Nhiều thí sinh ghi sai mã ngành, mã trường vì thông tin không chính xác

Nhiều thí sinh, đặc biệt là thí sinh tự do, khá lúng túng khi thông tin mã ngành, mã trường sai lệch nhau giữa cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH, CĐ 2017” và website của trường cũng như của Bộ GD&ĐT.
Nhiều thí sinh ghi sai mã ngành, mã trường vì thông tin không chính xác - ảnh 1

Cuốn Những điều cần biết in thông tin không chính xác khiến nhiều thí sinh lúng túng

Các thí sinh cho biết, cuốn “Những điều cần biết về tuyển sinh đại học hệ chính quy, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2017” (tập 2, dành cho các tỉnh phía Nam) in mã ngành không giống mã ngành được trường công bố trên trang trang thông tin của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Theo đó, toàn bộ mã ngành của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM in trong tài liệu không chính xác so với thông tin tuyển sinh trường cung cấp trên website của trường và cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

TS Lê Chí Thông (Trưởng phòng Đào tạo trường Đại học Bách khoa TP.HCM) cho biết, toàn bộ mã ngành của trường in trong tài liệu trên là không chính xác.

Trường xét tuyển theo nhóm ngành, việc phân ngành sẽ thực hiện vào năm 2. Do đó, sẽ có nhiều ngành trong một nhóm ngành và thí sinh chỉ cần ghi tên một ngành nếu có nhiều tên ngành trong nhóm.

Nhà trường khuyến cáo thí sinh chỉ xem mã ngành xét tuyển trên trang tuyển sinh của trường và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM) cũng bị in sai nhiều mã ngành. Trước những thông tin sai lệch này, trường đã có thông báo rất rõ ràng: “Thí sinh cần phải tìm hiểu kỹ về phương thức xét tuyển mà thí sinh quyết định đăng ký vì các phương thức xét tuyển độc lập với nhau và có yêu cầu riêng biệt.

Các phương thức xét tuyển được công bố chính thức trên website Tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế - Luật; Thí sinh bắt buộc phải ghi đúng mã ngành và mã trường theo thông báo từ các Trang thông tin chính thức của Trường đại học mà thí sinh quan tâm”.

Nhà trường cũng nhấn mạnh: “Thí sinh tuyệt đối không sử dụng mã ngành từ các trang báo tổng hợp trên mạng cũng như những ấn phẩm không phải do Trường Đại học Kinh tế - Luật phát hành.

Thông tin trên tờ rơi chỉ để tham khảo nên thí sinh cần theo dõi các Trang Tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế - Luật cập nhật thêm những thông tin mới nhất”.

Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, qua hai ngày đầu tiên thực hiện đăng ký dự thi, bộ phận tiếp nhận hồ sơ ở một số địa phương cho biết, có những thí sinh kê khai nguyện vọng đăng ký dự thi chưa chính xác về mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển, ví dụ mã ngành trình độ đại học vẫn dùng D mà không dùng 52, trình độ cao đẳng vẫn dùng C mà không dùng 51 ở đầu mã ngành.

Nguyên nhân theo phản ánh của một số trường, một số địa phương là do thí sinh sử dụng các tài liệu, nguồn thông tin hướng dẫn thi và tuyển sinh không chính thống, chưa cập nhật.

Để đảm bảo đăng ký xét tuyển chính xác, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi thí sinh, Bộ GD&ĐT lưu ý các thí sinh phải nghiên cứu kỹ quy chế thi, quy chế tuyển sinh, các văn bản hướng dẫn liên quan và đặc biệt cần tìm hiểu rõ thông tin tuyển sinh của trường mà thí sinh có nguyện vọng đăng ký trong Đề án tuyển sinh của từng trường đã được công bố công khai trên Trang thông tin điện tử của trường và tại Cổng thông tin Tuyển sinh của Bộ GD&ĐT (địa chỉ thituyensinh.vn).

Bộ đặc biệt lưu ý thí sinh phải ghi đúng mã trường, mã ngành, mã tổ hợp xét tuyển. Những nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ bị loại vì phần mềm không chấp nhận.

Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký vào các ngành cao đẳng ngoài sư phạm sẽ không nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào hệ thống xét tuyển chung của Bộ GD&ĐT mà thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và quy định cụ thể của từng trường.

Bạch Dương

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Bộ sưu tập đồng hồ gắn kim cương đắt đỏ bậc nhất thế giới của ca sĩ Lệ Quyên

Lệ Quyên là một trong những “yêu nữ hàng hiệu” nổi tiếng showbiz Việt. Trên trang cá nhân, nữ ca sĩ từng khoe tủ đồng hồ hàng hiệu. Trong đó hai mẫu đồng hồ Richard Mille trị giá hàng chục tỷ đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !