Nhiều hạng mục đã được thực hiện phục vụ lễ Giỗ tổ Hùng Vương 2019

Căn cứ vào Kế hoạch số 314/KH-UBND của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm Kỷ Hợi 2019, Ban tổ chức cho biết, tính đến ngày 21/3 theo báo cáo của các đơn vị một số nội dung đã được thực hiện.

Cụ thể như Khu di tích lịch sử Đền Hùng đã tập trung chỉnh trang cơ sở vật chất: Sắp xếp các bãi đỗ xe theo hướng giao thông khép kín (xe ô tô bố trí tại bãi đỗ xe trung tâm, tại cổng chính và bãi đỗ xe xã Hy Cương; bãi xe số 1 và 2 bố trí để xe máy);

Thống nhất với các huyện, thành, thị về thời gian tiến hành lễ dâng hương của các đơn vị và chương trình thi gói nấu bánh chưng, giã bánh giầy;

3 tỉnh cùng tham gia chương trình Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng năm 2019 là TP Cần Thơ, tỉnh Nghệ An và Sơn La;

Bàn giao mặt bằng cho các huyện, thành thị dựng trại văn hóa, các doanh nghiệp dựng gian hàng quảng bá thương hiệu, sản phẩm;

Sắp xếp, bố trí các điểm kinh doanh dịch vụ khoa học, phù hợp với cảnh quan chung của Khu di tích. Công an tỉnh đã khảo sát và xây dựng phương án bảo đảm an ninh trật tự, phân luồng giao thông.

Ngoài ra, các nội dung chuẩn bị cho hoạt động phục vụ Giỗ tổ Hùng Vương-Lễ hội Đền Hùng từ ngày 1/3-10/3 âm lịch cũng đã được các ngành triển khai.

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !