Nhiều công chức đăng ký đi nghĩa vụ quân sự năm nay

Trong số hơn 2.000 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đợt 2 năm 2014 của các quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh có 34 người là công nhân viên chức.

Tất cả các tân binh này đều đang công tác tại các cơ quan hành chính địa phương và có cuộc sống ổn định nhưng vẫn xung phong nhập ngũ, làm tròn trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước...

Từ sáng sớm, Trung tâm Thể dục Thể thao quận 4 đã chật kín người, xe ra vào. Tiếng nhạc cách mạng hào hùng từ những hội trại tòng quân cùng tiếng cười nói của các thanh niên sắp lên đường nhập ngũ và người thân khiến không khí tại đây như một ngày hội lớn. Trong công tác tuyển quân đợt 2 năm 2014, quận 4 được chọn làm điểm của thành phố. 

Nhiều công chức đăng ký đi nghĩa vụ quân sự năm nay - ảnh 1

Đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh động viên thanh niên quận 4 lên đường nhập ngũ.

Đứng đầu hàng, khoác trên mình bộ quân phục còn thơm mùi vải mới, đảng viên trẻ Nguyễn Đăng Khoa, ngụ tại phường 13, quận 4 là một trong số những công chức xung phong nhập ngũ đợt này. Từng tốt nghiệp Học viện Hành chính Quốc gia và đã làm việc gần 3 năm tại Thành đoàn TP Hồ Chí Minh nhưng Khoa vẫn quyết định lên đường nhập ngũ.

Trung tá Vũ Hoàng Phú, Chính trị viên phó Ban CHQS quận 4 cho biết: Thời gian qua, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận 4 đã tiến hành nhiều biện pháp, cách làm sáng tạo trong công tác tuyển chọn nên chất lượng quân giao lần này được nâng cao cả về sức khỏe và trình độ học vấn. Đặc biệt, trong số 150 chỉ tiêu có 4 thanh niên đang là công nhân viên chức của thành phố.

Khoa tâm sự: Làm việc tại cơ quan có truyền thống cách mạng và là cán bộ làm công tác đoàn thường xung kích, tình nguyện thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đất nước nên tôi đã xung phong lên đường nhập ngũ. Khoa chia sẻ, lần đầu tiên khoác trên mình bộ áo lính và xa gia đình, bạn bè bước vào môi trường mới sẽ có nhiều bỡ ngỡ, khác nhiều so với cuộc sống đời thường nhưng tin chắc sẽ vượt qua.

Tại lễ giao nhận quân, rất nhiều bạn bè, đồng nghiệp và người thân đã đến động viên Khoa. Ông Nguyễn Đăng Ngọc, bố của Khoa, cho biết: Gia đình khá bất ngờ khi Khoa quyết định viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ đợt này. Dù là đứa con trai duy nhất trong nhà nhưng tôi hoàn toàn đồng ý và tự hào vì biết con ngày càng trưởng thành.

Theo ông Ngọc, nhập ngũ là một nghĩa vụ thiêng liêng của bất kỳ thanh niên Việt Nam nào từ thời cha ông cho đến bây giờ. Người đàn ông trên 50 tuổi nắm chắc tay cậu con trai, mong con hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong thời gian tới.

Không chỉ có Khoa, hơn 30 công nhân viên chức khác trên địa bàn thành phố cũng xung phong thực hiện nghĩa vụ đợt này. Hầu hết các tân binh “công chức” đều cho rằng: Quân đội là một trường học lớn đã giáo dục và rèn luyện biết bao thế hệ thanh niên trưởng thành và thế hệ hôm nay sẽ tiếp bước truyền thống làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc.

Nhiều công chức đăng ký đi nghĩa vụ quân sự năm nay - ảnh 2

Ông Nguyễn Đăng Ngọc động viên con trai duy nhất thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Anh Phạm Minh Hoàng, nhân viên Đội quản lý trật tự đô thị phường 9, quận 6 cho biết: Người công chức hay không công chức thì cũng như vậy, trách nhiệm của người thanh niên là phải thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. Cũng giống như công chức Khoa, anh Hoàng rất vui vẻ chia tay người thân, bạn bè lên đường nhập ngũ.

Trước khi lên đường nhập ngũ, lãnh đạo địa phương thuộc các quận, huyện thành phố cũng đã gặp gỡ, động viên các công chức yên tâm lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự và tin rằng, sau khi được rèn luyện trong môi trường quân đội các công chức sẽ hoàn thiện mình hơn và phục vụ tốt hơn cho nhân dân sau khi về địa phương.

Tuyển chọn công chức thực hiện nghĩa vụ quân sự là nét mới trong công tác tuyển quân của các đơn vị trên địa bàn Quân khu 7. Cán bộ là công chức, viên chức, đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng vào phục vụ trong quân đội sẽ góp phần nâng chất lượng xây dựng quân đội ngày càng chính qui, mẫu mực.

Theo Nguyễn Minh/Quân đội Nhân dân

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !