Nhặt được ví nhiều tiền khi bán hàng giúp mẹ, nam sinh lớp 6 làm "điều bất ngờ"

Trong khi giúp mẹ bán hàng, em Trịnh Đình Hải Duy (SN 2008), trú tại thôn Thanh Mỹ, xã Thạch Thanh, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), đã nhặt được hơn 18 triệu đồng cùng nhiều thẻ ATM và giấy tờ quan trọng nên đã nhờ chính quyền địa phương tìm người trả lại.

Em Trịnh Đình Hải Duy, hiện là học sinh lớp 6D - Trường THCS Phan Huy Chú (Thạch Hà)

Trước đó, vào trưa ngày 16/12/2019, sau khi đi học về, em Trịnh Đình Hải Duy (học sinh lớp 6D, Trường THCS Phan Huy Chú, huyện Thạch Hà) phụ giúp mẹ bán hàng. Tại đây, em Duy đã nhặt được 1 chiếc ví, bên trong có 1 thẻ Bảo hiểm, 1 thẻ ATM Agribank và 1 CMND mang tên Phạm Xuân Hường (trú xã Thạch Kênh); 1 thẻ Vietcombank mang tên Đặng Thị Vân cùng với 18.200.000 đồng tiền mặt.

Sau khi nhặt được ví, em Duy đã báo với mẹ nhờ chính quyền địa phương tìm người đánh rơi để trả lại. Sau khi thông báo, người đánh mất tài sản là anh Phạm Xuân Hường đã đến xin nhận lại.

Trao đổi với PV Infonet vào chiều ngày 21/12, ông Phạm Lê Hòa, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Huy Chú cho biết, Trịnh Đình Hải Duy là một học sinh chăm ngoan, luôn năng nổ, nhiệt tình và hăng say với các phong trào chung của trường, của lớp. Ở nhà, em là một người con hiếu thảo, siêng năng, luôn phụ giúp bố mẹ nhiều công việc gia đình.

Em Trịnh Đình Hải Duy cùng Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thị Bích Hằng trong giờ học Ngữ văn

Cũng theo ông Hòa, thời gian qua, ngành Giáo dục Thạch Hà nói chung, Trường THCS Phan Huy Chú nói riêng, ngoài việc nâng cao chất lượng dạy học thì luôn phát động phong trào thi đua làm nghìn việc tốt và đã có sự lan tỏa mạnh mẽ.

"Trong buổi chào cờ đầu tuần vào sáng thứ hai tới, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương em Trịnh Đình Hải Duy. Đây là một hành động cao đẹp rất cần được nhân rộng", ông Hòa nói.

Trần Hoàn
Từ khóa: Nhặt được của rơi Tìm trả lại Trịnh Đình Hải Duy xã Thạch Thanh Học sinh Trường THCS Phan Huy Chú Huyện Thạch Hà Tuyên dương

Lễ khai giảng ‘đa sắc màu’ của hệ thống trường TH School

Bắt đầu năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Going Beyond - Không ngừng vươn xa”, các em học sinh mới của TH School tự tin bước trên thảm đỏ trong tiếng chuông rộn ràng, trên tay là những lá cờ nhiều màu sắc đại diện cho các quốc gia quê hương mình.

Điểm chuẩn đại học các ngành khối D năm 2023 dự kiến ra sao?

Nhiều chuyên gia nhận định điểm chuẩn các ngành khối D năm 2023 tương tự năm ngoái, nếu tăng hoặc giảm cũng không quá nhiều.

72.000 thí sinh chỉ đăng ký 1 nguyện vọng tuyển sinh ĐH duy nhất

Thông tin được đại diện Bộ GD-ĐT đưa ra tại Ngày hội “Lựa chọn nguyện vọng” giải đáp thắc mắc về xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2023 sáng nay, 22/7.

Học phí loạt trường đào tạo Kinh tế có tiếng ở phía Bắc

Các trường Kinh tế phía Bắc có mức học phí đa dạng, từ hơn 10 triệu đồng cho tới hàng trăm triệu đồng mỗi năm tùy theo các chương trình đào tạo như đại trà, chất lượng cao hay liên kết quốc tế.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm chuẩn

Tối 21/7, Trường ĐH Kinh tế Quốc dân công bố điểm sàn theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển kết hợp.

Đạt 25 điểm khối A nên chọn ngành gì?

Đạt 25 điểm khối A00 thi tốt nghiệp THPT nên chọn ngành gì là câu hỏi được nhiều thí sinh quan tâm. VietNamNet đưa ra một số gợi ý để thí sinh, phụ huynh có thể tham khảo khi đăng ký xét tuyển đại học.

Điểm chuẩn khối Khoa học tự nhiên năm 2023 dự kiến ra sao?

Trao đổi với VietNamNet, GS Lê Thanh Sơn, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội, đã đưa ra những dự kiến về điểm chuẩn xét tuyển đại học năm 2023 căn cứ vào phổ điểm Bộ GD-ĐT công bố.

Top 10 trường có điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện cao nhất

Điểm chuẩn ngành Truyền thông đa phương tiện năm 2022 cao nhất lên tới 29,25 ở HV Báo chí và Tuyên truyền hay 27,55 ở Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TP.HCM.

Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng miễn 100% học phí cho học sinh

Năm học 2023- 2024, Đà Nẵng chi hơn 400 tỷ đồng hỗ trợ 100% học phí cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông công lập và ngoài công lập.

Trường ĐH Ngoại thương lấy điểm sàn 23,5

Trường ĐH Ngoại thương công bố điểm sàn xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 23,5 điểm.

Đang cập nhật dữ liệu !