Nhặt được ví có gần 20 triệu đồng, 2 em nhỏ gửi công an tìm trả người đánh rơi

Nhặt được chiếc ví có gần 20 triệu đồng, 2 chị em ở xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đã cùng bố đến công an địa phương để tìm trả cho người đánh mất.

Ngày 30/3/2022, Công an xã Nghĩa Xuân (huyện Quỳ Hợp, Nghệ An) đã tổ chức trao trả lại toàn bộ tài sản cho chị Nguyễn Thị Dung (SN 1986, trú tại xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp), là công nhân may mặc tại địa phương.

Chị Nguyễn Thị Dung xúc động nhận lại số tài sản đánh rơi.

Trước đó, vào ngày 28/3, cháu Phan Hải Long (SN 2012, học sinh lớp 4A trường Tiểu học Minh Hợp) và chị gái Phan Thanh Bình (SN 2008, học sinh lớp 8A trường THCS Minh Hợp) đang chơi trước nhà mình (địa chỉ tại xóm Dinh Phượng, xã Nghĩa Xuân) có nhặt được một chiếc ví da màu đen bên trong có 19.100.000 đồng tiền mặt.

Hai chị em đã báo với bố là Phan Bá Vị về việc nhặt được chiếc ví. Ngay tức thì, 2 chị em Long - Bình cùng bố ra Công an xã Nghĩa Xuân để giao nộp và nhờ lực lượng chức năng tìm chủ nhân của chiếc ví.

Quá trình xác minh, Công an xã Nghĩa Xuân xác định chủ nhân chiếc ví trên là của chị Nguyễn Thị Dung (SN 1986, trú xã Đồng Hợp, là công nhân may mặc tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp).

Ngày 30/3, Công an xã Nghĩa Xuân đã mời hai bên nhặt được và đánh rơi tài sản lên tại trụ sở để làm thủ tục giao nhận. Sau khi nhận lại đủ tài sản của mình, chị Dung đã rất xúc động, cảm ơn lòng tốt của các cháu cùng gia đình.

“Đây là số tiền tôi mới nhận và ứng lương về để lo công việc gia đình nhưng do bất cẩn đã đánh rơi. Tôi nghĩ tài sản của mình sẽ không tìm lại được nữa nhưng đến ngày 30/3 nghe Ban công an xã Nghĩa Xuân báo tin tôi đã vui mừng khôn xiết. Tôi cảm thấy may mắn và vô cũng biết ơn vì gặp được những người tốt như gia đình anh Phan Bá Vị, cháu Bình, cháu Long”, chị Dung xúc động chia sẻ.

Dù là hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ. Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của 2 chị em Bình - Long xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh noi theo.

''Nhặt được của rơi trả người đánh mất” là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người. Nét đẹp này được gìn giữ thông qua những việc làm tử tế đã lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người. dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa. Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương.

Bảo Trâm

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Ám ảnh tuổi thơ cơ cực, chàng trai Hà Giang lên núi làm điều cảm động

Ám ảnh chuyện cứ mua gạo nấu cơm ăn lại thiếu tiền đi học, nên khi đã tạm lo được cho mình, chàng trai Hà Giang quyết định làm điều khiến ai cũng bất ngờ, cảm động.

Quá thương bố, tôi không muốn về quê: Lý do được con gái chia sẻ tận đáy lòng

Có một điều gần đây tôi mới chia sẻ với chồng: Tôi rất ngại về quê vì khi rời đi, nhìn bố một mình, tôi lại cảm thấy không nỡ... Tôi cứ chìm đắm trong nỗi thương bố và nhớ mẹ.

Hình ảnh lay động trái tim những ngày nắng nóng đỉnh điểm ở Đà Nẵng

“Anh tài xế, cô lao công ơi! Dừng lại đây 1 phút uống chai nước mát rồi đi tiếp nhé. Xin đừng ngại nhé" là dòng chữ xuất hiện trên hè phố Đà Nẵng những ngày nắng nóng đỉnh điểm.

Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ người khó khăn nhân dịp xuân Giáp Thìn

Nhân dịp xuân Giáp Thìn 2024, với mong muốn mọi người, mọi nhà được đón Tết an vui, đầm ấm, Agribank dành hơn 100 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách trên cả nước.

Chơi hụi online, 3 chị em gái mất tiền tỷ, còn bị thách 'kiện tưng bừng đi'

Với hình thức huy động góp phường (hụi) online trên mạng xã hội, hàng chục người ở Nghệ An bị chủ phường tuyên bố không có khả năng trả nợ, trong đó trường hợp đặc biệt là một gia đình có 3 chị em cùng tham gia.

Người đàn ông miền Tây hơn 10 năm vận động trồng cây thuốc chữa bệnh miễn phí

Hơn 10 năm nay, lương y Phạm Văn Hiểm miệt mài 'đi từng ngõ, gõ từng nhà', vận động bà con trồng cây thuốc nam, chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo.

Người mẹ kể lại thời khắc bố bạo hành con gái rạn xương vai

Khi bố đang hát với bạn, cháu bé cứ đòi mẹ mở sang tivi để xem. Thấy vậy, người mẹ mang con ra ngoài đánh thì xảy ra sự việc bố bạo hành con gái rạn xương vai.

Đang cập nhật dữ liệu !