Nhật Bản tăng cường hợp tác quân y với Việt Nam

Ngày 16-8, Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác hữu nghị với Trường Đại học công lập Ka-ga-wa (Nhật Bản), Hiệp hội chăm sóc y tế Việt Nhật Ka-ga-wa (KVMA).
Nhật Bản tăng cường hợp tác quân y với Việt Nam - ảnh 1

Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác giữa các đơn vị.

KVMA gồm 3 thành viên: Công ty phái cử nhân lực Beat, Phòng khám Ngoại thần kinh và Nội khoa Ni-shi Ta-ka-mat-su và Trung tâm phúc lợi xã hội Ko-ju-kai. Theo đó, các đơn vị sẽ hợp tác các nội dung lớn: Huấn luyện, đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực y tế: Bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên…; chẩn đoán và điều trị: Bệnh viện Quân y 175 sẽ thực hiện một số kỹ thuật chẩn đoán (MRI, PET-CT…), khám, điều trị cho công dân Nhật Bản đang làm việc, du lịch tại TP hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Đặc biệt, hai đơn vị sẽ hợp tác thành lập Trung tâm đào tạo Điều dưỡng tại Việt Nam, trong đó có chương trình đào tạo tiếng Nhật, chuyên môn và đưa nhân lực điều dưỡng của Việt Nam sang Nhật Bản làm việc.

Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 cho biết: “Đây là hình thức hợp tác mới trong lĩnh vực y tế giữa một trường Đại học, tổ chức y tế Nhật Bản với bệnh viện quân đội của Việt Nam nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho bộ đội và nhân dân. Hiệu quả của sự hợp tác sẽ góp phần củng cố mối quan hệ hai bên và thúc đẩy sự phát triển mỗi quan hệ truyền thống gắn bó lâu dài của hai nước”.

Theo LÊ HÙNG KHOA (Quân đội nhân dân)

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !