Nhật Bản sẽ cấp vốn ODA cho Việt Nam đóng tàu tuần tra

Hiện nay Nhật Bản đang hoàn thành các thủ tục về mặt pháp lý cung cấp vốn ODA cho Chính phủ Việt Nam đóng mới tàu tuần tra cho các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam.
Nhật Bản sẽ cấp vốn ODA cho Việt Nam đóng tàu tuần tra - ảnh 1

Ngài Eto Akinori (bên trái) cùng các thành viên trong đoàn thăm Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Nhật Bản sẽ cấp vốn ODA cho Việt Nam đóng tàu tuần tra - ảnh 1

Ngài Eto Akinori (bên trái) cùng các thành viên trong đoàn thăm Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Chiều 7/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã tiếp thân mật Đoàn Ủy ban An ninh Hạ nghị viện Nhật Bản do Ngài Eto Akinori, Hạ nghị sĩ Đảng Dân chủ Tự do, Chủ tịch Ủy ban An ninh Hạ nghị viện Nhật Bản làm trưởng đoàn đang ở thăm và làm việc với Ủy ban Quốc phòng An ninh Quốc hội Việt Nam.

Nhật Bản sẽ cấp vốn ODA cho Việt Nam đóng tàu tuần tra - ảnh 1

Ngài Eto Akinori (bên trái) cùng các thành viên trong đoàn thăm Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Nhật Bản sẽ cấp vốn ODA cho Việt Nam đóng tàu tuần tra - ảnh 2

Ngài Eto Akinori gặp gỡ thân mật Thượng tưỡng Nguyễn Chí Vịnh.

Nhật Bản sẽ cấp vốn ODA cho Việt Nam đóng tàu tuần tra - ảnh 2

Ngài Eto Akinori gặp gỡ thân mật Thượng tưỡng Nguyễn Chí Vịnh.

Nhật Bản sẽ cấp vốn ODA cho Việt Nam đóng tàu tuần tra - ảnh 3

Toàn cảnh buổi tiếp

Nhật Bản sẽ cấp vốn ODA cho Việt Nam đóng tàu tuần tra - ảnh 4

Các Hạ nghị sĩ Nhật Bản chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam

Tại buổi tiếp, Ngài Eto Akinori thay mặt các thành viên trong đoàn chúc mừng Bộ Quốc phòng Việt Nam vừa thành lập Trung tâm Gìn giữ hòa bình và cử sĩ quan tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hiệp quốc và khẳng định sẽ hỗ trợ Việt Nam thông qua việc đào tạo, phát triển nhân lực; hiện nay Nhật Bản đang hoàn thành các thủ tục về mặt pháp lý cung cấp vốn ODA cho Chính phủ Việt Nam đóng mới tàu tuần tra cho các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam.

Ngài Eto Akinori mong muốn, thời gian tới, quan hệ hợp tác quốc phòng hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, phù hợp với mối quan hệ hợp tác, đối tác chiến lược giữa hai nước, vì lợi ích chung giữa hai quốc gia và hòa bình, ổn định phát triển tại khu vực. 

Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cảm ơn sự giúp đỡ của Nhật Bản và nhấn mạnh, hiện nay quan hệ hợp tác về quốc phòng và an ninh giữa Việt Nam – Nhật Bản đang phát triển tốt đẹp theo tinh thần đối tác chiến lược sâu rộng, hai bên cần tiếp tục phối hợp triển khai hiệu quả “Bản ghi nhớ về hợp tác và trao đổi quốc phòng song phương” ký năm 2011. Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cảm ơn Nhật Bản đã có phát biểu ủng hộ Việt Nam, phản đối mạnh mẽ việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương - 981 trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam; đồng thời mong muốn Nhật Bản tiếp tục ủng hộ Việt Nam trong việc đấu tranh với với những hành động sai trái của Trung Quốc. 

Tin, ảnh Hồng Pha

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !