Nhật Bản công bố máy bay vận tải quân sự mới vươn xa 6.500km

Một số chiếc của dòng máy bay vận tải này sẽ được trang bị cho lực lượng không quân Nhật Bản trong năm nay.

Đầu tuần qua, Nhật Bản vừa công bố hình ảnh máy bay vận tải C-2 mới của quân đội nước này đang bay thử nghiệm tại căn cứ không quân JASDF Gifu. 

Nhật Bản công bố máy bay vận tải quân sự mới vươn xa 6.500km - ảnh 1

Máy bay vận tải thế hệ mới C-2 của quân đội Nhật Bản

Với hành trình được cho là đạt 6500km, xa hơn rất nhiều so với thế hệ tiền nhiệm, máy bay C-2 có chiều dài 44m, tải trọng 30 tấn, chở được 110 binh sĩ hoặc các loại xe thiết giáp sẽ phục vụ đắc lực cho quân đội Nhật Bản trong tình huống chuyển quân tới các khu vực xa trên thế giới.

Nhật Bản công bố máy bay vận tải quân sự mới vươn xa 6.500km - ảnh 2

Phía sau khoang vận tải của C-2

Nhật Bản công bố máy bay vận tải quân sự mới vươn xa 6.500km - ảnh 3

 Khoang điều khiển vận chuyển hoàng hóa bên trong máy bay C-2

Nguồn: Anninhthudo.vn

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !