Nhật Bản có thể chế tạo vũ khí hạt nhân trong 90 ngày

Nhật Ban chưa phát triển vũ khí hạt nhân bởi vì họ xem xét đến tình hình quốc gia, nhưng chỉ cần họ quyết tâm, thì chỉ trong 90 ngày là có thể chế tạo được vũ khí hạt nhân và đưa lên bệ phóng tên lửa.

Nhật Bản có thể chế tạo vũ khí hạt nhân trong 90 ngày

> Hàn Quốc chế tạo thành công áo chống đạn cực nhẹ

> Mỹ hạ thủy tàu đổ bộ tấn công mới nhất

> Đóng mới tàu Cảnh sát biển có sân đỗ trực thăng

Nhật Bản có thể chế tạo vũ khí hạt nhân trong 90 ngày

Nhật có thể chế tạo vũ khí hạt nhân trong 90 ngày (Ảnh: minh họa)

Tờ Chosun Ilbo của Hàn Quốc gần đây trích dẫn lời các chuyên gia năng lượng nguyên tử Hàn Quốc rằng: Nhật Bản chưa phát triển vũ khí hạt nhân là vì xem xét đến tình hình quốc gia, nhưng chỉ cần họ quyết tâm, thì chỉ trong 90 ngày đã có thể chế tạo được vũ khí hạt nhân và đưa lên bệ phóng tên lửa”.

Hiện nay, Nhật chưa thuộc hàng những nước “sở hữu vũ khí hạt nhân”, nhưng các chuyên gia Hàn Quốc cho hay, Nhật sở hữu những thiết bị li tâm làm giàu uranium, chỉ cần “quyết tâm” là họ có thể chuyển chúng thành thiết bị quân dụng, thực hiện làm giàu uranium, chế tạo đầu đạn hạt nhân. Ngoài ra, Nhật cũng có khả năng hàng năm tái xử lý 800 tấn thanh nhiên liệu đã quan sử dụng, nên chỉ cần họ muốn là có thể chế tạo đầu đạn hạt nhân.

Đồng thời, Nhật còn có thiết bị thí nghiệm nhiệt hạch tên là “GEKKO-XII”, nhờ có thiết bị này, Nhật không cần tiến hành thí nghiệm hạt nhân thực sự, mà chỉ cần thông qua máy vi tính là có thể tiến hành thí nghiệm nghiên cứu chế tạo vũ khí hạt nhân.

Hơn nữa, Nhật đã đủ mọi điều kiện từ nguyên liệu đến vận chuyển, thử nhiệm để có thể chế tạo vũ khí hạt nhân cần thiết.

Các nhà phân tích Hàn Quốc lo ngại rằng, Nhật có thể lấy lý do Triều Tiên tiến hành thử nghiệm hạt nhân để đưa ra các chính sách nhằm thúc đẩy việc phát triển vũ khí hạt nhân tại nước mình.

Hòa Phong

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !