Nhật Bản cam kết viện trợ thêm 5,5 tỷ USD cho Ukraine

Thủ tướng Kishida khẳng định Nhật Bản sẽ tiếp tục giúp đỡ người dân Ukraine bị ảnh hưởng bởi xung đột, đồng thời cam kết viện trợ thêm 5,5 tỷ USD cho Kiev.

Theo AP, trong ngày 20/2, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio đã thông báo về việc cung cấp gói hỗ trợ tài chính bổ sung cho Ukraine. Ngoài ra, ông Kishida cũng chia sẻ về kế hoạch tổ chức cuộc họp giữa lãnh đạo các nước G7 và Tổng thống Volodymyr Zelensky vào ngày 24/2, thời điểm tròn một năm cuộc xung đột Ukraine nổ ra. 

Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: AP

"Người dân Ukraine cần được hỗ trợ để khôi phục lại cơ sở hạ tầng bị phá hủy trong cuộc xung đột. Vì vậy, chúng tôi quyết định cung cấp gói hỗ trợ tài chính bổ sung trị giá 5,5 tỷ USD cho Kiev. Nhật Bản sẽ hỗ trợ các nỗ lực của Ukraine trên tư cách chủ tịch luân phiên G7 và thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc", ông Kishida nói.

Kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt, Nhật Bản đã hỗ trợ tài chính 600 triệu USD cho Ukraine, cũng như viện trợ nhân đạo khẩn cấp hàng trăm triệu USD. Bên cạnh đó, Tokyo cũng tiếp nhận hơn 2.000 người tị nạn Ukraine, hỗ trợ họ về nhà ở và việc làm.

Việt Dũng

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !