Nhân viên bảo vệ 'nhanh như chớp' lao ra ôm bé 2 tuổi trước thang cuốn

Không suy nghĩ nhiều, nam nhân viên bảo vệ nhà ga nhảy qua hàng rào và kịp lao tới ôm cậu bé 2 tuổi đang chuẩn bị bước xuống thang cuốn. 

Hành động nhanh và kịp thời của nam nhân viên bảo vệ ở nhà ga Trung Quốc đã cứu mạng một bé trai 2 tuổi đang đứng trước thang cuốn và chuẩn bị bước xuống.

Người xem không khỏi thót tim khi xem lại toàn cảnh nhân viên bảo vệ tại nhà ga tàu hỏa ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc ‘nhanh như chớp’ nhảy băng qua hàng rào để kịp thời ôm em nhỏ đang chuẩn bị bước xuống thang cuốn.

Vào thời điểm ôm được em bé trong lòng dường như "người hùng" cũng không tránh được cảnh hoảng hồn. Bởi chỉ cần vài giây nữa, chuyện xấu có thể xảy đến với em nhỏ.

Trước đó, cậu bé gần 2 tuổi cùng người bà đi qua cửa soát vé ở ga tàu. Tuy nhiên, cậu bé lại chạy đi trước, còn người bà thì vẫn đang loay hoay với chiếc xe đẩy bị mắc kẹt khi đi qua cửa soát vé.

Cậu bé chạy thẳng tới trước thang cuốn và đứng dừng lại trong khoảnh khắc. Đúng lúc này người bà đuổi theo kịp và hô lớn nhờ cứu trợ. Một nhân viên bảo vệ đứng gần đó đã kịp thời “ra tay” cứu cậu bé khỏi bị ngã xuống thang cuốn. Nhờ phản ứng nhanh nhạy của nhân viên nhà ga, cậu bé đã không bị thương.

Sau đó, bố mẹ cậu bé tới nhà ga để cảm ơn ân nhân đã cứu con trai mình. Cha mẹ cậu bé cho biết, họ đã khóc khi xem lại camera giám sát ghi cảnh nhân viên an ninh nhảy vào cứu con trai và ôm chặt lấy cậu bé.

Trường mầm non Trung Quốc chỉ phục vụ ăn chay cho học sinh

Trường mầm non Trung Quốc chỉ phục vụ ăn chay cho học sinh

Hôm 4/3, cơ quan giáo dục tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tiến hành điều tra về một trường mầm non chỉ cung cấp khẩu phần ăn chay cho học sinh.  

Minh Thu (lược dịch)

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !