Nhận định của tình báo Mỹ về Hải quân Trung Quốc?

Báo cáo mới nhất về Trung Quốc của Cục Tình báo hải quân Mỹ (ONI) cho rằng, Trung Quốc đang mạnh mẽ thực thi kế hoạch hiện đại hóa hải quân đầy tham vọng.

Nhận định của tình báo Mỹ về Hải quân Trung Quốc? - ảnh 1

Tàu hộ tống Type 056 của Trung Quốc

Trang tin quân sự Vpk ngày 11/2 dẫn báo cáo của ONI cho hay, Hải quân Trung Quốc đang triển khai hạm đội từ tác chiến ven bờ sang thực hiện nhiệm vụ xa bờ và có thể tấn công các mục tiêu có khoảng cách “xa hàng trăm km”.

Theo báo cáo của ONI, Hải quân Trung Quốc hiện có 77 tàu nổi, 60 tàu ngầm, 55 tàu đổ bộ và khoảng 85 tàu tên lửa nhỏ. Đến năm 2020, 85% tàu chiến và tàu ngầm sẽ được Trung Quốc “hiện đại hóa” đủ sức đáp ứng với yêu cầu tác chiến tương lai.

Nhận định của tình báo Mỹ về Hải quân Trung Quốc? - ảnh 2

Quan chức quân sự Mỹ thăm căn cứ hải quân Trung Quốc. Ảnh tư liệu

Trước đó vào ngày 5/2, ONI cho biết Trung Quốc đã lên kế hoạch đưa các tàu ngầm hạt nhân lớp Tấn (Jin) 094 vào tuần tra. Theo đó, tàu ngầm hạt nhân lớp Tấn 094 của Trung Quốc có khả năng trang bị tên lửa đạn đạo liên lục địa với tầm bắn lên đến 14.000 km và có thể mang đầu đạn hạt nhân.

Sĩ quan tình báo cao cấp của ONI về Trung Quốc, Jesse Karotkin nhận định tàu ngầm lớp Tấn hoàn toàn đủ sức tấn công các bang Hawaii, Alaska và cả những địa điểm khác từ vùng biển Đông Á.

Tàu ngầm lớp Tấn 094 là một bước tiến công nghệ so với tàu lớp 092 trước đây. Với trọng lượng 11.000 tấn khi lặn hoàn toàn, tàu ngầm lớp Tấn 094 là bằng chứng về tham vọng cạnh tranh trên biển với các nước phương Tây của Trung Quốc.

Nguồn: Tienphong.vn (Theo Vpk.name)

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Đang cập nhật dữ liệu !