Nhận đặt cọc đất, nam thanh niên lừa hơn 12 tỷ đồng của 3 người phụ nữ

Rao bán đất tại một số khu tái định cư (TĐC) ở Thanh Hóa, khi 3 người phụ nữ đặt cọc mua 54 lô đất với giá hơn 12 tỷ đồng thì Lường Văn Nam cắt liên lạc, chiếm đoạt toàn bộ số tiền.

Ngày 16/8, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản để điều tra, làm rõ hành vi của Lường Văn Nam (SN 1996, trú phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn).

{keywords}
Ảnh minh họa.

Theo điều tra của công an vào tháng 6-7/2022, lợi dụng biến động đền bù đất TĐC tại một số dự án lớn trên địa bàn TP Sầm Sơn nên Nam giới thiệu được giao làm trung gian bán đất tại một số khu TĐC trên địa bàn TP Sầm Sơn. Thấy vậy, các chị N.T.L, chị V.T.H (cùng trú TP Sầm Sơn) và chị V.T.X (trú huyện Thọ Xuân) tưởng thật nên đặt cọc mua 54 lô đất tại khu TĐC Châu Thành, phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn với tổng số tiền 12,250 tỷ đồng.

Sau khi giao tiền cho Nam thì chị L tìm hiểu và phát hiện số lô đất được giới thiệu, đặt cọc mua đã thuộc quyền sở hữu của người khác. Sau đó, chị L nhiều lần tìm gặp Nam và yêu cầu giải thích nhưng bị Nam cắt liên lạc nên chị L trình báo công an.

Vào cuộc điều tra, đến ngày 8/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra, làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trần Nghị

Bên trong khu nhà cũ, cả xóm cùng chia nhau mớ rau, miếng thịt

Tại "xóm chạy thận" nằm ở khu nhà 2 tầng đã xuống cấp trên đường Lê Ninh, gần bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh (Nghệ An), người dân nương tựa vào nhau đầy nghĩa tình.

Nông dân ăn cơm giữa đồng, soi đèn cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

Miền Trung đang trong những ngày nắng nóng cháy da thịt. Người nông dân ở Nghệ An cật lực làm việc từ lúc sáng sớm, tranh thủ soi đèn cấy lúa ban đêm.

Cây chết khô ở Hà Nội, nguy cơ đổ gãy khi giông gió

Trên các tuyến phố Huế, Thể Giao (Hà Nội) xuất hiện cây lớn có dấu hiệu trụi lá, chết khô nhưng chưa được xử lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi giông gió.

Lý do hầm chui cửa ngõ TP.HCM ngập nặng, người dân chật vật di chuyển

Tình trạng ngập nặng ở hầm chui trước cổng Bến xe Miền Đông mới đã được khắc phục sau khi đơn vị quản lý công trình xác định nguyên nhân.

Chàng kỹ sư Cần Thơ nuôi hàng nghìn con 'mỹ ngư', ai nhìn cũng mê

Chàng kỹ sư xây dựng ở Cần Thơ nuôi hàng nghìn con cá Koi được mệnh danh là "mỹ ngư", mỗi năm thu nhập 200 triệu đồng.

Bộ đội miền biên viễn hòa mình theo điệu Rumba, Cha cha cha

Các cán bộ, chiến sĩ của Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay học khiêu vũ các điệu Cha cha cha, Tango, Rumba, uyển chuyển theo từng điệu nhạc...

Đào đất làm nhà, phát hiện quả bom xuyên phá nặng 227kg

Trong quá trình đào đất làm nhà, một hộ dân ở Hà Tĩnh phát hiện quả bom nặng 227kg. Quả bom này được xác định là bom xuyên phá.

Bé gái nhặt ví có tài sản khoảng 200 triệu, người cha giao nộp sau gần 2 tháng

Khi công an phát đi thông báo truy tìm thì người cha của bé gái nhặt được ví có chứa tài sản khoảng 200 triệu đồng đã mang tài sản đến giao nộp.

Gốm sứ ngư dân khai thác trái phép dưới biển là cổ vật thời Minh - Thanh

Cơ quan chuyên môn nhận định, số gốm sứ được ngư dân khai thác trên vùng biển Quảng Ngãi đều là cổ vật trong thời Minh-Thanh.

Trạm giữ rừng “3 không” giữa đại ngàn Cúc Phương

Không điện, không mạng internet, không sóng điện thoại nhưng những cán bộ kiểm lâm ở trạm Đăn, Vườn quốc gia Cúc Phương vẫn ngày ngày gắn bó, bảo vệ bình yên cho những cánh rừng.

Đang cập nhật dữ liệu !