Nhận biết hồng Trung Quốc
Làm thế nào để nhận biết được đâu là quả hồng trong nước, đâu là hồng nhập từ Trung Quốc? - Phạm Trâm Anh (Hà Nội)
ThS Nguyễn Mạnh Khải, Học viện Nông nghiệp Việt Nam:
Về hình dáng, hồng giòn Việt Nam thường có màu vàng cam, quả to vừa phải hay có các vết thâm nám. Kích thước quả không đều nhau, khi xanh ăn rất chát còn khi chín ăn giòn và ngọt.
Hồng giòn vuông Mộc Châu thường có màu vàng đỏ, thịt hồng cứng có màu vàng cam, ăn giòn và có mùi thơm đậm.
Hồng giòn Đà Lạt có quả tròn, hơi ngắn, đầu hơi nhọn, màu xanh hơi ngả vàng.
Hồng giòn Lạng Sơn có hình dáng vuông thành, quả nhỏ, vỏ dày. Khi ăn giòn, ngọt đậm và có cát.
Trong khi đó, hồng giòn Trung Quốc có 2 loại. Một loại hồng giòn quả to, hình vuông hơi dẹt, trọng lượng từ 2 - 3 lạng/quả. Bên ngoài giống hồng Mộc Châu nhưng phần thịt thường vàng nhạt, ăn mềm, vị cũng nhạt hơn, kích thước quả cũng to, đều hơn.
Loại thứ hai là hồng giòn quả tròn. Quả to đều, bóng đẹp. Cuống của loại hồng Trung Quốc thường có màu thâm đen, rất dễ nhận biết.
Theo khoahocdoisong.vn