Nhà lãnh đạo thế giới nào được sự tin tưởng nhất của người Ukraine?

Trong tất cả các nhà lãnh đạo thế giới, người dân Ukraine tin tưởng Thủ tướng Đức Angela Merkel nhất.

Theo đó, đa số người dân Ukraine tin tưởng Thủ tướng Đức Angela Merkel, nhưng đồng thời họ cũng không đồng tình với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

{keywords}
Nhà lãnh đạo thế giới nào được sự tin tưởng nhất của người Ukraine? (Ảnh: EPA)

Cụ thể, theo kết quả của một cuộc thăm dò do Info Sapiens của Ukraine thực hiện theo yêu cầu của “Trung tâm châu Âu mới”, các nhà lãnh đạo của Pháp và Ba Lan cũng nằm trong số Top 3 nhà lãnh đạo được tín nhiệm cao nhất của người dân Ukraine.

Cuộc thăm dò cho thấy, gần 60% người dân Ukraine tin tưởng bà Merkel, và 24,13% không tin tưởng bà. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng mang lại thiện cảm với 48,37% người Ukraine tin tưởng ông, 22,05% không tin tưởng ông. Trong số các nhà lãnh đạo được tín nhiệm có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với 42,43% tin tưởng ông, 33,46% không tin tưởng ông.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nhận được 37,8% số người Ukraine được thăm dò tín nhiệm và 48,28% không tín nhiệm.

Trong số những người được hỏi, sự nghi ngờ lớn nhất là Tổng thống Nga Vladimir Putin với 72,45%. Chỉ có 14,15% người Ukraine tin tưởng ông Putin.

Được biết, cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 6-19/11/2020 ở tất cả các vùng của Ukraine, ngoại trừ các vùng lãnh thổ không được kiểm soát của vùng Donetsk và Luhansk. Nghiên cứu được thực hiện trên 2.029 công dân Ukraine trên 18 tuổi.

Mới đây, trong cuộc họp báo thường niên năm 2020. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đề cập đến mối quan hệ với Ukraine. Ông Putin cho rằng triển vọng phát triển quan hệ giữa hai nước phần lớn phụ thuộc vào chính quyền Ukraine.

Tổng thống Putin tái khẳng định sẽ tăng cường hỗ trợ cho khu vực Donbass ở miền Đông Ukraine, nơi xảy ra xung đột giữa lực lượng đòi độc lập tại đây và chính quyền Kiev vào năm 2014. Theo ông Putin, Nga sẽ giúp Donbass nâng cấp các nhà máy, cơ sở hạ tầng cũng như hỗ trợ khu vực này đáp ứng các nhu cầu xã hội của người dân địa phương mà ông cho là đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Theo ông Putin, hầu hết tất cả các nguyên thủ Ukraine trước đây, cũng như hiện nay, đều đưa ra khẩu hiệu chấm dứt xung đột ở Donbass, song “chẳng hành động gì’. Ông Putin cho biết, chính quyền Ukraine không tuân thủ các thỏa thuận Minsk, đồng thời lưu ý văn kiện này được ký dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc (LHQ) và có vị thế của một văn kiện quốc tế.

Trước đó, vào tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine ông Vladimir Zelensky tiến hành điện đàm về tình hình xung đột ở vùng Donbass, phía Đông Ukraine. Theo thông cáo của Văn phòng Tổng thống Zelensky, cả ông lẫn Tổng thống Putin đều ủng hộ một lệnh ngừng bắn toàn diện trên khắp Donbass.

Trong khi đó, thông cáo của Moscow nhấn mạnh các bên liên quan phải chấp hành nghiêm chỉnh nội dung đề ra trong thoả thuận Minsk II và cần bổ sung một số cơ chế giám sát việc tuân thủ lệnh ngừng bắn. Ngoài ra, lãnh đạo hai nước cũng đồng ý tổ chức thêm một đợt trao trả tù nhân để bày tỏ thiện chí hoà bình. Lần cuối hai bên trao trả tù nhân của nhau là vào tháng 12/2019.

Toàn cảnh cuộc họp báo thường niên năm 2020 của Tổng thống Putin

Toàn cảnh cuộc họp báo thường niên năm 2020 của Tổng thống Putin

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên cuộc họp báo năm nay được tổ chức theo hội nghị truyền hình trực tuyến, Tổng thống Nga Vladimir Putin kết nối từ dinh thự của ông ở Novo-Ogaryovo.

Thanh Bình (lược dịch)

Ngân hàng Thế giới dự báo kinh tế Nga tăng trưởng trở lại

Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo GDP thực tế của Nga sẽ tăng trưởng tích cực trong năm 2024, bất chấp những lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây.

Ông Trump bị truy tố lần thứ hai, đối mặt 7 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang phải đối mặt với các cáo buộc hình sự vì xử lý sai nhiều tài liệu mật của chính phủ.

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính của con trai Tổng thống Mỹ bị tiết lộ

Gần 9.000 bức ảnh trong máy tính xách tay của Hunter Biden, con trai đương kim Tổng thống Mỹ, đã bị tổ chức phi lợi nhuận cánh hữu Marco Polo đăng tải lên mạng.

Sập cầu gỗ ở trại hè, hàng chục thanh thiếu niên Mỹ bị thương

Theo cơ quan chức năng Mỹ, rất may không có ai thiệt mạng trong vụ việc trên.

Mỹ thông qua luật tước vị thế 'nước đang phát triển' của Trung Quốc

Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ đã thông qua "Đạo luật chấm dứt địa vị quốc gia đang phát triển của Trung Quốc", trong bối cảnh nước này tập trung cạnh tranh với nền kinh tế số 2 thế giới.

Những thành phố có chi phí sống đắt đỏ nhất thế giới với người nước ngoài

Khảo sát tại 207 thành phố trên thế giới cho thấy, New York đứng thứ nhất trong danh sách các thành phố có chi phí sinh hoạt đắt đỏ nhất với người nước ngoài.

Phụ huynh ở nơi nào được nộp học phí cho con bằng rác?

NIGERIA - Trường My Dream Stead là một trong số 40 trường học giá rẻ ở Lagos đồng ý nhận rác thải có thể tái chế thay cho tiền học phí.

Video nhân viên nhà hàng bị bắt quả tang vắt nước giẻ lau vào nồi nước nấu mì

TRUNG QUỐC - Nhân viên tại một cửa hàng mì nổi tiếng ở thành phố Đài Bắc, Đài Loan bị bắt quả tang vắt nước giẻ lau bàn vào nồi nước nấu mì.

Lộ ảnh đi chơi với tình nhân, giám đốc công ty nhà nước ở Trung Quốc bị sa thải

Một công ty con của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc (CNPC) cho biết, họ đã sa thải Giám đốc điều hành, bí thư đảng ủy công ty sau khi hình ảnh quan chức này có quan hệ tình ái với cấp dưới lan truyền trên mạng.

Video xe taxi tự lái lần đầu thử nghiệm ở Moscow

Loại taxi tự lái, do công ty công nghệ Yandex chế tạo, gần đây đã thử hoạt động tại một trong những quận lớn nhất của thủ đô Moscow, Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !