Nhà lãnh đạo thế giới nào được sự tin tưởng nhất của người Ukraine?

Trong tất cả các nhà lãnh đạo thế giới, người dân Ukraine tin tưởng Thủ tướng Đức Angela Merkel nhất.

Theo đó, đa số người dân Ukraine tin tưởng Thủ tướng Đức Angela Merkel, nhưng đồng thời họ cũng không đồng tình với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

{keywords}
Nhà lãnh đạo thế giới nào được sự tin tưởng nhất của người Ukraine? (Ảnh: EPA)

Cụ thể, theo kết quả của một cuộc thăm dò do Info Sapiens của Ukraine thực hiện theo yêu cầu của “Trung tâm châu Âu mới”, các nhà lãnh đạo của Pháp và Ba Lan cũng nằm trong số Top 3 nhà lãnh đạo được tín nhiệm cao nhất của người dân Ukraine.

Cuộc thăm dò cho thấy, gần 60% người dân Ukraine tin tưởng bà Merkel, và 24,13% không tin tưởng bà. Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda cũng mang lại thiện cảm với 48,37% người Ukraine tin tưởng ông, 22,05% không tin tưởng ông. Trong số các nhà lãnh đạo được tín nhiệm có Tổng thống Pháp Emmanuel Macron với 42,43% tin tưởng ông, 33,46% không tin tưởng ông.

Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko nhận được 37,8% số người Ukraine được thăm dò tín nhiệm và 48,28% không tín nhiệm.

Trong số những người được hỏi, sự nghi ngờ lớn nhất là Tổng thống Nga Vladimir Putin với 72,45%. Chỉ có 14,15% người Ukraine tin tưởng ông Putin.

Được biết, cuộc khảo sát được thực hiện vào ngày 6-19/11/2020 ở tất cả các vùng của Ukraine, ngoại trừ các vùng lãnh thổ không được kiểm soát của vùng Donetsk và Luhansk. Nghiên cứu được thực hiện trên 2.029 công dân Ukraine trên 18 tuổi.

Mới đây, trong cuộc họp báo thường niên năm 2020. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đề cập đến mối quan hệ với Ukraine. Ông Putin cho rằng triển vọng phát triển quan hệ giữa hai nước phần lớn phụ thuộc vào chính quyền Ukraine.

Tổng thống Putin tái khẳng định sẽ tăng cường hỗ trợ cho khu vực Donbass ở miền Đông Ukraine, nơi xảy ra xung đột giữa lực lượng đòi độc lập tại đây và chính quyền Kiev vào năm 2014. Theo ông Putin, Nga sẽ giúp Donbass nâng cấp các nhà máy, cơ sở hạ tầng cũng như hỗ trợ khu vực này đáp ứng các nhu cầu xã hội của người dân địa phương mà ông cho là đang phải đối mặt với nhiều khó khăn.

Theo ông Putin, hầu hết tất cả các nguyên thủ Ukraine trước đây, cũng như hiện nay, đều đưa ra khẩu hiệu chấm dứt xung đột ở Donbass, song “chẳng hành động gì’. Ông Putin cho biết, chính quyền Ukraine không tuân thủ các thỏa thuận Minsk, đồng thời lưu ý văn kiện này được ký dưới sự bảo trợ của Liên hợp quốc (LHQ) và có vị thế của một văn kiện quốc tế.

Trước đó, vào tháng 7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine ông Vladimir Zelensky tiến hành điện đàm về tình hình xung đột ở vùng Donbass, phía Đông Ukraine. Theo thông cáo của Văn phòng Tổng thống Zelensky, cả ông lẫn Tổng thống Putin đều ủng hộ một lệnh ngừng bắn toàn diện trên khắp Donbass.

Trong khi đó, thông cáo của Moscow nhấn mạnh các bên liên quan phải chấp hành nghiêm chỉnh nội dung đề ra trong thoả thuận Minsk II và cần bổ sung một số cơ chế giám sát việc tuân thủ lệnh ngừng bắn. Ngoài ra, lãnh đạo hai nước cũng đồng ý tổ chức thêm một đợt trao trả tù nhân để bày tỏ thiện chí hoà bình. Lần cuối hai bên trao trả tù nhân của nhau là vào tháng 12/2019.

Toàn cảnh cuộc họp báo thường niên năm 2020 của Tổng thống Putin

Toàn cảnh cuộc họp báo thường niên năm 2020 của Tổng thống Putin

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nên cuộc họp báo năm nay được tổ chức theo hội nghị truyền hình trực tuyến, Tổng thống Nga Vladimir Putin kết nối từ dinh thự của ông ở Novo-Ogaryovo.

Thanh Bình (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !