Nhà đầu tư “vác ba lô tiền” đi săn đất vùng xa

Như cách các nhà đầu tư kì cựu chia sẻ, rất nhiều nhà đầu tư có thể “làm giàu nhanh” nếu như không áp lực tài chính, có dòng tiền nhàn rỗi, ắt tiền tự sinh ra tiền.

Đất nền mua xong để đó chờ tăng giá, không sử dụng liền được xem là phương án đầu tư được nhiều người lựa chọn. Trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động, hình ảnh "vác ba lô tiền" đi săn đất không hề hiếm. Thậm chí, ở một vài khu vực, có hiện tượng nhà đầu tư "tranh nhau" xuống cọc. Chỉ cần lỡ một nhịp là mất cơ hội kiếm tiền tỉ.

Theo tiết lộ của một môi giới BĐS khu vực Đồng Nai, ngay từ thời điểm đầu năm, thị trường đất nền đã có dấu hiệu rục rịch. Nhiều nhà đầu tư có dòng tài chính tốt vẫn miệt mài săn đất khu vực; hiện tượng lướt sóng, lướt cọc diễn ra âm thầm bên cạnh các nhà đầu tư mua để đó, chờ đợi. Theo nam môi giới này, ở văn phòng công chứng thậm chí có thời điểm nhà đầu tư xếp hàng đến 5-7 người để đợi công chứng 1 lô đất (tức, họ đều là NĐT lướt sóng, người này qua tay người khác, đến phòng công chứng một lúc).

Ghi nhận cho thấy, tình trạng nhà đầu tư sẵn dòng tiền đi mua đất, đặt cọc nóng tại chỗ nếu miếng đất tốt diễn ra khá nhiều trên thị trường BĐS. Họ thường đi theo nhóm, có kinh nghiệm săn đất hoặc có quan hệ với môi giới "thổ địa".

Tại một phòng công chứng tại huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai, vào ngày cuối tuần, xuất hiện nhóm nhà đầu tư đi xe hơi, vác bao tiền đi công chứng cùng lúc hai mảnh đất nông nghiệp. Được biết, đây cũng là nhóm đầu tư xuất hiện ở các thị trường như Bình Thuận, Lâm Đồng.

 Nhà đầu tư “vác ba lô tiền” đi săn đất vùng xa - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Tương tự, tại khu vực Bình Thuận, từ thời điểm cuối năm đến nay, nhà đầu tư Tp.HCM cũng rục rịch đi săn đất. Anh V, sau khi bán chốt lời các lô đất tại Nhơn Trạch, đã đem tiền "ra khơi" đất nền diện tích lớn tại Bình Thuận. Nhà đầu tư này hiện đã sở hữu 5 mảnh đất nông nghiệp tại khu vực này, chờ ra hàng trong vòng 1-2 năm tới. Do có dòng tiền sẵn nên việc bỏ tiền vào đất và chờ chốt lời nằm trong kế hoạch của NĐT.

Đánh giá về xu hướng dịch chuyển của thị trường sau dịch, các chuyên gia nhận định BĐS dạt về vùng ven vẫn sẽ tiếp đà trong 5 năm tới đây. Bởi theo quy luật nước chảy về chỗ trũng, giữa sự chênh lệch về giá bán tại Tp.HCM và các tỉnh giáp ranh thì chắc chắn nhà đầu tư vẫn sẽ tìm về vùng ven để săn được sản phẩm giá hời, có thể gia tăng biên độ giá trị bền vững theo thời gian.

Chưa kể, hàng loạt dự án hạ tầng "ngàn tỷ" trong lĩnh vực giao thông, đô thị… được xem là động lực đưa bất động sản vùng ven và bất động sản tại nhiều tỉnh thành mới trở thành "miền đất hứa" cho các nhà đầu tư.

Ồ ạt "săn" đất nền vùng ven Hà Nội sau Tết, có dễ ăn như tin đồn?

Ồ ạt "săn" đất nền vùng ven Hà Nội sau Tết, có dễ ăn như tin đồn?

Hoạt động tìm kiếm, giao dịch đất nền vùng ven trung tâm Hà Nội và các tỉnh gần Hà Nội đã sôi động ngay sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán. Nhưng đất vùng ven có còn tiềm năng lớn?

Theo Nhịp Sống Kinh tế/Cafebiz

Đồng Nai dự kiến bán đấu giá 36 khu đất trong năm 2023

Trong năm 2023, tỉnh Đồng Nai dự kiến đưa ra bán đấu giá 36 khu đất với tổng diện tích hơn 77ha.

82 căn chung cư sắp bán đấu giá online, khởi điểm 31 triệu đồng/m2

82 căn hộ chung cư có diện tích 67 – 105 m2/căn tại dự án Eco Lakeview sẽ được đấu giá bán online.

Có đất sạch, vẫn mất 500 ngày mới xin được chủ trương đầu tư nhà ở xã hội

Trước thực tế doanh nghiệp phải chờ đợi hơn 500 ngày mới được cấp chủ trương đầu tư làm nhà ở xã hội, các ý kiến cho rằng cần rút ngắn thủ tục hành chính, bãi bỏ quy định thủ tục không cần thiết khi xin làm nhà ở xã hội…

Xây gần 500 căn nhà trái phép, cổ phiếu giảm sàn, chủ đầu tư giải thích gì?

CTCP đầu tư LDG - chủ đầu tư dự án xây gần 500 căn nhà trái phép, lên tiếng sau quyết định khởi tố vụ án của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai.

Phí làm hồ sơ nhà đất tại TP.HCM tăng từ 1/6, có loại gấp 8 lần

TP.HCM sẽ áp dụng mức thu phí mới khi người dân thực hiện thủ tục đăng ký thế chấp nhà đất và thẩm định hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất kể từ ngày 1/6.

Bất động sản 'bay' mất vị trí thứ 2 hút vốn ngoại, doanh nghiệp giải thể tăng

Từ tháng 4/2023, bất động sản đã mất vị trí thứ 2 trong trong bảng xếp hạng các lĩnh vực thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Riêng trong tháng 5, có đến 554 doanh nghiệp bất động sản giải thể…

Loạt dự án nhà ở xã hội Hà Nội mở bán năm nay, 'nóng' không kém Trung Văn

Nhiều dự án nhà ở xã hội như dự án HUD Vân Canh, CT-05 và CT-06 Khu đô thị mới Thanh Lâm - Đại Thịnh 2, Rice City Long Biên… nằm trong danh sách các dự án dự kiến triển khai sớm trong năm nay tại Hà Nội.

Chung cư ở 5 năm bán lời tiền tỷ, chuyên gia lý giải nguyên nhân

Các căn hộ chung cư ở thị trường thứ cấp chắc chắn về pháp lý, đa số các dự án đều đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng… Đó là nguyên nhân khiến nhiều người chọn mua chung cư có sẵn khiến giá luôn ở mức cao, khó giảm.

Điều hiếm gặp tại DN xây 500 căn nhà sai phép, Chủ tịch bị bán giải chấp

Chủ đầu tư dự án xây gần 500 căn nhà trái phép ở Đồng Nai không có cổ đông lớn sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Khánh Hưng bị bán giải chấp thêm gần 5 triệu cổ phiếu.

Bộ Xây dựng: Chi phí xây dựng 1m2 nhà ở xã hội cao nhất 8,8 triệu

Theo tính toán của Bộ Xây dựng, để xây dựng 1m2 chung cư (cao từ 36-50 tầng, có tầng hầm) thì chi phí từ 15,6 - 18,3 triệu đồng; chung cư nhà ở xã hội là từ 5,6 – 8,8 triệu đồng/m2.