Ngưỡng mộ tình cảm mặn nồng của vợ chồng chim bói cá

Trong khung cảnh mùa đông tiêu điều, lạnh lẽo, màn thể hiện tình cảm thân thiết, mặn nồng của đôi chim bói cá uyên ương đã sưởi ấm trái tim của nhiều người, khiến ai cũng cảm thấy thêm yêu cuộc sống.

Mới đây, nhiếp ảnh gia người Trung Quốc ghi được khoảnh khắc tuyệt đẹp khi vợ chồng chim bói cá tình tứ, yêu thương nhau trong một ao sen ở Thành Đô, Tứ Xuyên, thu hút đông đảo sự chú ý của mọi người.

Theo nhiếp ảnh gia, trong khung cảnh mùa đông tiêu điều, lạnh lẽo, màn tình cảm thân thiết, mặn nồng của đôi chim bói cá uyên ương đã sưởi ấm trái tim của nhiều người.

Thú vị ở chỗ, mặc dù đã nhận ra rằng mình đang là đối tượng được chụp ảnh, đôi chim bói cá vẫn không hề ngượng ngùng.

Chúng thoải mái thể hiện tình cảm với nhau, giống như những hành động thân mật này đã là những hành động rất đỗi bình thường trong cuộc sống hàng ngày.

Theo tìm hiểu, chim bói cá thường bắt cặp với nhau vào mùa thu, tuy nhiên chúng vẫn rất độc lập vào giai đoạn này. Mỗi con bói cá đều có lãnh thổ riêng biệt nhưng vẫn giữ mối quan hệ khăng khít.

Có thể hình dung, mối quan hệ của chim bói cá hệt như con người khi yêu đương. Theo thời gian, qua mùa đông lạnh giá khắc nghiệt, đến mùa xuân ấm áp, dồi dào thức ăn, những con chim bói cá đã ghép cặp sẽ dọn về sống cùng nhau, chính thức chung tổ và bắt đầu sinh dục.

Tuy vậy, chim bói cá lại nổi tiếng là loài chim mất vệ sinh, tổ của chúng ngổn ngang với phân, rác và xương cá. Nhiều chim bói cá con chết vài ngày sau khi nở. Có những con chim bói cá con chết ngay trong lần đi săn đầu tiên do đuối nước.

Tỷ lệ tử vong cao của chim bói cá con khiến một đôi chim bói cá chỉ có khoảng một đến hai, ba con một năm trong khi chúng có thể sinh tới 10 trứng một lứa.

Kiều Dụ/Kiến thức

Du khách quốc tế thưởng thức hải sản không giới hạn tại Buffet Poseidon

Với lợi thế về vị trí tại các trung tâm du lịch sầm uất, chuỗi nhà hàng Buffet Poseidon đang dần trở thành một trong những điểm dừng chân quen thuộc của du khách quốc tế.

48h chơi Tết ‘hết mình’ ở Hạ Long

Dịp Tết Ất Tỵ, một chuyến du xuân 2 ngày từ Hà Nội đến Hạ Long sẽ là lựa chọn lý tưởng cho các gia đình muốn khởi đầu năm mới bằng cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, không khí lễ hội rộn ràng và những trải nghiệm văn hóa Tết đầy ý nghĩa.

Di tích đặc biệt Tháp Bà Ponagar, điểm đến hút khách

Không chỉ là nơi linh thiêng, Tháp Bà Ponagar còn là điểm thu hút du khách du lịch trong và ngoài nước bởi kiến trúc độc đáo cùng các điệu múa truyền thống của người Chăm.

Bánh tôm hồ Tây - Món ăn nức tiếng của Hà Nội 'gây thương nhớ' cho du khách quốc tế

Đến với Thủ đô Hà Nội, du khách nước ngoài không chỉ thích thú với các địa điểm du lịch nổi tiếng, mà còn nhớ mãi món ăn, đặc sản nức tiếng bất cứ ai cũng đã từng thưởng thức, đó chính là bánh tôm hồ Tây.

Du lịch Đà Nẵng: Khám phá Bà Nà về đêm chỉ từ 500.000 đồng

Từ tháng 10/2024, khu du lịch Sun World Ba Na Hills (Đà Nẵng) áp dụng chính sách giá combo “Ba Na By Night” linh hoạt theo từng khung giờ lên cáp treo.

Fansipan, Sa Pa - điểm đến lý tưởng cho kỳ nghỉ 2/9

Kỳ nghỉ lễ 2/9 kéo dài 4 ngày sẽ là thời điểm lý tưởng cho một chuyến đi du lịch tại Fansipan, Sa Pa - nơi nắng vàng như rót mật, khí hậu mát lạnh, ruộng bậc thang mùa lúa chín rực vàng và tưng bừng các lễ hội.

Lý do Hà Nam có cơ hội trở thành ‘Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á’

Được kỳ vọng là “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á”, Hà Nam là nơi-phải-đến dành cho những ai yêu thích khám phá các lớp trầm tích văn hoá bản địa.

Hà Nam được đề cử 2 hạng mục tại World Travel Awards lần thứ 31

Hà Nam vừa xuất sắc lọt vào danh sách đề cử World Travel Awards lần thứ 31 khu vực châu Á và châu Đại Dương, tại 2 hạng mục “Điểm đến du lịch mới nổi hàng đầu châu Á” và “Điểm đến văn hóa địa phương hàng đầu châu Á”.

Fansipan rực rỡ với thảm hoa tím trải dài tới tận chân trời

Tháng 8, đồi hoa tím trải rộng hơn 15.000m2 tại Sun World Fansipan Legend rực rỡ khoe sắc, làm đẹp cho bức tranh thiên nhiên tuyệt mỹ của dãy núi cao nhất Việt Nam.

Không sinh được con gái, bố chán nản đặt tên khiến chàng trai khốn khổ nhiều năm

Người đàn ông Bình Định tâm sự, anh từng suýt bị trầm cảm bởi cái tên oái oăm.

Đang cập nhật dữ liệu !