Người thi hành án không ký biên bản, chấp hành viên "viết tên hộ"

Trong quá trình lập biên bản xác minh điều kiện thi hành án, ông Trần Đình Vũ, chấp hành viên Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tự ý viết thêm tên người phải thi hành án.

Theo phản ánh của ông Nguyễn Đình Công (SN 1968, trú tại thôn 1, xã Cẩm Huy, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), ông Trần Đình Vũ, chấp hành viên Chi cục THADS huyện Cẩm Xuyên đã "mạo danh chữ ký" trong biên bản xác minh điều kiện thi hành án ngày 31/10/2019, nhằm làm sai lệch thông tin vụ việc mà gia đình ông đang bị cưỡng chế thi hành án.

Sau khi lập biên bản xác minh điều kiện thi hành án tại nhà ông Công, chấp hành viên Trần Đình Vũ đã tự ghi thêm dòng chữ “Nguyễn Đình Công” dưới mục “Người phải thi hành án”. Ông Công cho rằng việc viết thêm dòng chữ này của ông Vũ nhằm mặc định đây là chữ ký của ông Công.

Khi người đại diện pháp luật của ông Công phát hiện sự việc vào ngày 22/6/2020, ông Vũ lại tiếp tục viết thêm nội dung “Ông Nguyễn Đình Công đã nghe rõ nội dung biên bản nhưng ko ký vào BB” (Ông Nguyễn Đình Công đã nghe rõ nội dung biên bản nhưng không ký vào biên bản). 

{keywords}
 Biên bản xác minh điều kiện thi hành án lập tại nhà ông Công trước và sau ngày 22/6/2020.

Khi PV liên hệ với ông Trần Đình Vũ để tìm hiểu về việc này, ông Vũ đề nghị PV làm việc với lãnh đạo Chi cục để có thông tin chính thức.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Hiếu, Phó phòng Giải quyết khiếu nại tố cáo, Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Bước đầu làm việc với Chi cục THADS huyện Cẩm Xuyên, ông Vũ thừa nhận việc này là tự viết vào, với lý do khi lập biên bản xong thì ông Công không ký nên ông Vũ viết sẵn dòng chữ "Nguyễn Đình Công" để cho ông Công ký vào.

Sau khi có thông tin tố cáo của người dân, lãnh đạo Cục đã giao cho Phòng tổ chức kiểm tra, xác minh, làm rõ. Ông Vũ thừa nhận có sai sót. Chúng tôi sẽ nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo Cục làm quy trình để xem xét xử lý về mặt cán bộ công chức. Khi có kết luận chính thức, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể sau".

Trước đó, vào tháng 6/2018, Nguyễn Đình Tuấn (SN 2001, con trai ông Nguyễn Đình Công) phạm tội “Cố ý gây thương tích”, bị TAND huyện Cẩm Xuyên tuyên phạt 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách 48 tháng; đồng thời buộc bị cáo bồi thường cho bị hại 20 triệu đồng.

Sau khi bản án có hiệu lực, do điều kiện gia đình khó khăn, ông Công, bà Cảnh (cha mẹ đẻ của Tuấn) xin được thực hiện thi hành án theo hình thức nộp tiền nhiều lần và đã nộp được 3 triệu đồng (đến thời điểm tháng 6/2020).

Thời điểm đang chấp hành án treo, Nguyễn Đình Tuấn lại gây tai nạn làm chết người nên bị tuyên phạt 28 tháng tù và phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 70 triệu đồng.

Trong thời gian phải nộp tiền bồi thường cho bị hại trong 2 vụ án của con trai, gia đình ông Nguyễn Đình Công đã tố cáo chấp hành viên Trần Đình Vũ và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cẩm Xuyên có các hành vi, quyết định không đúng quy định của pháp luật về thi hành án dân sự.

Trần Hoàn

Hà Tĩnh: Tự ý cắt 200m2 đất để bồi thường 17 triệu đồng thi hành án?

Hà Tĩnh: Tự ý cắt 200m2 đất để bồi thường 17 triệu đồng thi hành án?

Một gia đình có con trai phạm tội, bị tòa án yêu cầu bồi thường 20 triệu đồng cho người bị hại. Do bồi thường thiếu 17 triệu, cơ quan thi hành án bất ngờ "cắt" 200 m2 đất của gia đình này để bán đấu giá.

Bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park khuấy động mùa hè 2026

Thương hiệu bia Tuborg bắt tay cùng rapper Jay Park triển khai chiến dịch mùa hè 2026 mang tên "Sao Phải Theo Chuẩn” tại Việt Nam.

Phân loại rác tại nguồn bắt đầu từ những vỏ hộp sữa

Mô hình giáo dục môi trường được thí điểm tại 16 trường tiểu học ở TPHCM cho thấy sự thay đổi của việc phân loại rác tại nguồn có thể bắt đầu từ những vỏ hộp sữa.

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !