Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM

Giữa lúc TP.HCM trở thành tâm dịch Covid-19 lớn của cả nước người dân Quảng Bình kêu gọi góp cá gửi TP.HCM.

Sau 2 ngày phát động chương trình "Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM", nhóm vận động do bạn Trần Thùy Dung (CLB Du lịch Quảng Bình) đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình. Đến nay, số tiền nhận được tương đương 5 tấn cá nục.

Chia sẻ với Infonet, chị Trần Thị Dung cho biết  theo dõi sát tình hình dịch Covid-19. Khi dịch xảy ra ở TP.HCM, chị Dung cũng có bạn bè trong đó nên cập nhật hàng ngày.

{keywords}
Người dân Quảng Bình góp tiền mua cá nục gửi vào TP.HCM thông qua nhóm CLB du lịch Quảng Bình.

Đặc thù TP.HCM có nhiều người dân từ các địa phương đổ về, nhiều tầng lớp lao động từ người giàu tới người nghèo. Nhóm chị Dung muốn chung tay làm điều gì đó cho vùng dịch. Ý tưởng góp cá cho TP.HCM được lên ngay sau đó.

Theo chị Dung, mùa này biển miền Trung vào mùa cá nục. Ngư dân đi đánh bắt trong ngày nên cá rất tươi ngon. Cá nục là hải sản lành tính cho tất cả mọi người.

Để chọn cá tươi ngon, chị Dung và mọi người xuống tận chợ cá Nhơn Trạch, Quảng Minh từ sáng sớm. Cá được mua tại thuyền của ngư dân với giá khoảng 16.000 đồng/kg. Các thành viên trong nhóm sẽ ra chợ cá từ 5h sáng để chờ thuyền cập bờ là có thể chọn cá.

{keywords}
Cá mua về sẽ được sơ chế sạch sẽ.

Sau khi mua xong, mọi người sẽ sơ chế, phân chia, đóng hộp và gửi vào cấp đông để bảo quản cá tươi ngon.

Nhóm của chị Dung cũng được một kho cấp đông chuyên dụng ở cảng cá Nhơn Trạch hỗ trợ, đảm bảo tươi ngon, an toàn thực phẩm.

Cấp đông khoảng 1 ngày, khi cá đông cứng sẽ được xếp vào thùng xốp và rải thêm đá bào để giữ nhiệt. Toàn bộ cá được chuyển vào TP.HCM bằng xe lạnh chuyên dụng thực phẩm.

{keywords}
Các thành viên trực tiếp ra cảng mua cá tươi.

Theo dự kiến, ngày 3/7, xe chở 3 tấn cá đầu tiên sẽ từ Quảng Bình vào TP.HCM, sau đó sẽ chuyển thêm nhiều chuyến khác.

Khi vào TP.HCM, nhóm được những người quê Quảng Bình đang sinh sống tại đây hỗ trợ nhận hàng và phân chia đến những khu vực tiếp nhận thực phẩm.

Chị Dung ước tính sẽ được hỗ trợ xe lạnh để chia sẻ cá ra các quận. "Tủ lạnh yêu thương 0 đồng" ở các địa phương vùng dịch sẽ là nơi tiếp nhận cá để cung cấp cho bà con. Hiện, nhóm cũng liên hệ với các cơ quan tại TP.HCM để tìm hiểu việc đi lại ở các khu vực như thế nào, khu nào người dân cần hỗ trợ nhất.

"Với hi vọng chia sẻ để yêu thương, mỗi gia đình chỉ một nhận một cân cá cũng giúp họ vui hơn", chị Dung bày tỏ.

Sau nhiều ngày kêu gọi, đến nay chương trình “Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM” đã có rất nhiều người ở các nơi khác gửi tiền để cùng nhau góp cá.

{keywords}
Đến nay không chỉ có người Quảng Bình góp cá mà rất nhiều người ở các tỉnh thành cũng chung tay.

Chị Dung chia sẻ thêm, có người thấy nhóm kêu gọi góp cá, họ chỉ góp 20.000 đồng với hi vọng có thể lan tỏa việc làm tốt, niềm vui giữa mùa dịch. Chỉ cần mỗi người góp 20.000 đồng, nhiều người cùng góp thì hàng trăm, hàng nghìn gia đình ở TP.HCM sẽ có thêm cá.

Khánh Chi

Lội bùn cấy thuê trong giá rét những ngày giáp Tết

Dù vất vả quần quật cả ngày nhưng trên nét mặt những thợ cấy vẫn ánh lên niềm vui, bởi có việc làm là có thêm thu nhập, có tiền để chi tiêu sắm Tết.

Chuyển vùng đăng ký, người đàn ông ở Thanh Hóa bấm được biển số ngũ quý 8

Người đàn ông ở Thanh Hóa vừa bấm được biển số 888.88 sau khi làm thủ tục chuyển vùng cho chiếc ô tô Toyota Camry.

“Xuân hạnh phúc- Tết sum vầy” chương trình truyền hình có thời lượng kỷ lục 90 giờ

Lần đầu tiên Chương trình truyền hình “Xuân hạnh phúc – Tết sum vầy” có thời lượng kỷ lục lên tới 90 giờ chính thức lên sóng.

Nhân viên nghề ‘9 tháng ngủ, 3 tháng làm’ kiếm bộn tiền xuyên Tết

Dịp Tết, người làm trong nghề này luôn trong trạng thái chạy đua với thời gian, đói ngủ… để đổi về những niềm vui đặc biệt cùng mức thu nhập gấp 3 lần ngày thường.

Người đàn ông vá đường giữa trời rét buốt ở Quảng Ninh

Hình ảnh một người đàn ông cặm cụi sửa chữa lại đoạn đường bị hỏng đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Mang yêu thương lên vùng cao Si Ma Cai

Đoàn thiện nguyện Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đã mang tình yêu thương và nhiều món quà lên xã vùng cao Si Ma Cai để chia sẻ khó khăn với đồng bào, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Hà Nội: Độc đáo cây thông Noel được làm từ 8.000 bắp ngô

Một cây thông Noel cao khoảng 12m làm từ 8000 bắp ngô xuất hiện tại tòa chung cư trên đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội), thu hút sự chú ý của nhiều người.

Cây bonsai trăm tuổi được trả giá chục tỷ đồng chủ chưa bán

Phối cảnh cây sanh ôm trọn cổng làng, cùng với giếng nước tạo thành một bức tranh mang đậm hồn quê Việt Nam... với tên gọi "hồn quê" được khách yêu thích

Hàng nghìn bạn trẻ Hà Nội đội rét đi hiến máu

Sáng 18/12, hàng nghìn sinh viên, các bạn trẻ ở Hà Nội đã tới Đại học Bách Khoa Hà Nội tham dự chương trình hiến máu tình nguyện Chủ Nhật Đỏ do Báo Tiền phong, viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức.

Hà Tĩnh: Nhận được 70 triệu từ tài khoản lạ, người phụ nữ nhờ công an tìm trả chủ nhân

Chiều 12/12, thông tin từ Công an xã Thiên Lộc (Can Lộc) cho biết, đơn vị vừa bàn giao số tiền 70 triệu đồng cho chị Nguyễn Thị Hải Hằng (Thị xã Kỳ Anh) do người này chuyển nhầm vào tài khoản của công dân trên địa bàn.

Đang cập nhật dữ liệu !