Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM

Giữa lúc TP.HCM trở thành tâm dịch Covid-19 lớn của cả nước người dân Quảng Bình kêu gọi góp cá gửi TP.HCM.

Sau 2 ngày phát động chương trình "Người Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM", nhóm vận động do bạn Trần Thùy Dung (CLB Du lịch Quảng Bình) đã nhận được sự ủng hộ rất nhiệt tình. Đến nay, số tiền nhận được tương đương 5 tấn cá nục.

Chia sẻ với Infonet, chị Trần Thị Dung cho biết  theo dõi sát tình hình dịch Covid-19. Khi dịch xảy ra ở TP.HCM, chị Dung cũng có bạn bè trong đó nên cập nhật hàng ngày.

{keywords}
Người dân Quảng Bình góp tiền mua cá nục gửi vào TP.HCM thông qua nhóm CLB du lịch Quảng Bình.

Đặc thù TP.HCM có nhiều người dân từ các địa phương đổ về, nhiều tầng lớp lao động từ người giàu tới người nghèo. Nhóm chị Dung muốn chung tay làm điều gì đó cho vùng dịch. Ý tưởng góp cá cho TP.HCM được lên ngay sau đó.

Theo chị Dung, mùa này biển miền Trung vào mùa cá nục. Ngư dân đi đánh bắt trong ngày nên cá rất tươi ngon. Cá nục là hải sản lành tính cho tất cả mọi người.

Để chọn cá tươi ngon, chị Dung và mọi người xuống tận chợ cá Nhơn Trạch, Quảng Minh từ sáng sớm. Cá được mua tại thuyền của ngư dân với giá khoảng 16.000 đồng/kg. Các thành viên trong nhóm sẽ ra chợ cá từ 5h sáng để chờ thuyền cập bờ là có thể chọn cá.

{keywords}
Cá mua về sẽ được sơ chế sạch sẽ.

Sau khi mua xong, mọi người sẽ sơ chế, phân chia, đóng hộp và gửi vào cấp đông để bảo quản cá tươi ngon.

Nhóm của chị Dung cũng được một kho cấp đông chuyên dụng ở cảng cá Nhơn Trạch hỗ trợ, đảm bảo tươi ngon, an toàn thực phẩm.

Cấp đông khoảng 1 ngày, khi cá đông cứng sẽ được xếp vào thùng xốp và rải thêm đá bào để giữ nhiệt. Toàn bộ cá được chuyển vào TP.HCM bằng xe lạnh chuyên dụng thực phẩm.

{keywords}
Các thành viên trực tiếp ra cảng mua cá tươi.

Theo dự kiến, ngày 3/7, xe chở 3 tấn cá đầu tiên sẽ từ Quảng Bình vào TP.HCM, sau đó sẽ chuyển thêm nhiều chuyến khác.

Khi vào TP.HCM, nhóm được những người quê Quảng Bình đang sinh sống tại đây hỗ trợ nhận hàng và phân chia đến những khu vực tiếp nhận thực phẩm.

Chị Dung ước tính sẽ được hỗ trợ xe lạnh để chia sẻ cá ra các quận. "Tủ lạnh yêu thương 0 đồng" ở các địa phương vùng dịch sẽ là nơi tiếp nhận cá để cung cấp cho bà con. Hiện, nhóm cũng liên hệ với các cơ quan tại TP.HCM để tìm hiểu việc đi lại ở các khu vực như thế nào, khu nào người dân cần hỗ trợ nhất.

"Với hi vọng chia sẻ để yêu thương, mỗi gia đình chỉ một nhận một cân cá cũng giúp họ vui hơn", chị Dung bày tỏ.

Sau nhiều ngày kêu gọi, đến nay chương trình “Quảng Bình góp cá gửi TP.HCM” đã có rất nhiều người ở các nơi khác gửi tiền để cùng nhau góp cá.

{keywords}
Đến nay không chỉ có người Quảng Bình góp cá mà rất nhiều người ở các tỉnh thành cũng chung tay.

Chị Dung chia sẻ thêm, có người thấy nhóm kêu gọi góp cá, họ chỉ góp 20.000 đồng với hi vọng có thể lan tỏa việc làm tốt, niềm vui giữa mùa dịch. Chỉ cần mỗi người góp 20.000 đồng, nhiều người cùng góp thì hàng trăm, hàng nghìn gia đình ở TP.HCM sẽ có thêm cá.

Khánh Chi

Đà Nẵng: Mang 'Ba Na Hills xuống phố'

Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà vừa đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills - một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills.

Áo đấu và huy chương giải chạy VPIM 2023 ‘đốn tim’ cộng đồng runner

Ban Tổ chức giải chạy VPIM 2023 vừa công bố hình ảnh áo đấu và huy chương VPIM 2023 trên fanpage, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng runner.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước.

Khám phá thiên đường ẩm thực Bà Nà Hills

Nếu bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ngon quên lối về khi đến Bà Nà Hills, bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ bậc nhất trong chuyến du hí tại thành phố bên sông Hàn.

Hơn 1 triệu ly sữa đón học sinh vùng khó đến trường

Vào năm học mới 2023-2024 sắp tới đây, hàng chục ngàn em nhỏ tại nhiều điểm trường học, trung tâm bảo trợ trẻ em sẽ tiếp tục nhận sữa từ Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam, hoàn thành cam kết trao tặng 1,5 triệu hộp sữa trong năm nay.

'Báu vật' 100 năm tuổi trong vườn của thầy giáo ở miền Tây

Trong vườn của một thầy giáo ở TP Cần Thơ có cây sầu riêng cổ thụ 100 năm tuổi. Các giảng viên của Trường Đại học Cần Thơ đang nghiên cứu xem đây là giống sầu riêng gì.

Lão nông biến đồng nát thành máy nông nghiệp thông minh, trăm người đặt mua

Ông Vũ Văn Dung (SN 1964, Ninh Bình) sử dụng đồng nát, động cơ xe máy cũ chế tạo ra cả nghìn máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Tài xế hình thành thói quen đặt lịch hẹn đăng kiểm qua app

Thay vì tự phát đi đăng kiểm như trước đây, hiện nay người dân hình thành thói quen đăng ký hẹn lịch kiểm định thông qua hệ thống đăng kiểm.

Xe điện bốc cháy khi đang sạc, hai bà cháu ở Thanh Hóa tử vong

Xe điện được cắm sạc qua đêm bất ngờ bốc cháy, khiến hai bà cháu ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang ngủ tử vong.

Bộ Công an chỉ rõ những dấu hiệu nhận biết cuộc gọi lừa đảo ‘Deepfake’

Theo Bộ Công an, các đối tượng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra những video hoặc hình ảnh giả, sao chép chân dung để tạo ra các đoạn video giả người thân, bạn bè để thực hiện các cuộc gọi lừa đảo trực tuyến.

Đang cập nhật dữ liệu !