Người phụ nữ 35 tuổi sinh 4 hiếm gặp, 10 triệu ca mới có 1

Người phụ nữ 35 tuổi sinh 4 em bé gồm 2 bé trai và 2 bé gái nhưng dưới dạng 2 cặp sinh đôi giống hệt nhau.

Ashley Ness, 35 tuổi, đến từ Mỹ là trường hợp hi hữu hiếm có trên thế giới khi sinh 4 nhưng có đến 2 cặp sinh đôi. Tỷ lệ sinh giống Ashley Ness trên toàn thế giới là 10 triệu ca mới có 1 ca.

{keywords}
Hi hữu người phụ nữ sinh 4 hiếm gặp, 10 triệu ca mới có 1

Người phụ nữ 35 tuổi vừa chào đón 4 em bé gồm 2 bé trai và 2 bé gái tại bệnh viện đa khoa Massachusetts, Boston, Mỹ. Bác sĩ cho biết chính xác là Ashley Ness đã mang thai 2 cặp sinh đôi.

Câu chuyện của Ashley Ness đã gây sốt mạng xã hội ngay sau khi chia sẻ. Cư dân mạng thích thú vì cơ hội sinh ra hai cặp song sinh giống hệt nhau là cực kỳ hiếm. Ashley Ness sinh 2 cặp sinh đôi sớm hơn dự kiến khoảng 12 tuần.

Khi thụ thai, không biết vì lý do đặc biệt nào đó, hai trứng của người phụ nữ đã được hai tinh trùng thụ tinh và sau đó mỗi phôi lại tự tách làm hai. Đây là trường hợp cực kỳ hiếm gặp trong y học.

Đặc biệt hơn khi trước đó, Ashley Ness cho rằng mình đã vô sinh thứ phát, không thể có thêm con. Cô đã có 3 con, một bé là con riêng với chồng cũ và hai bé là con với người hiện tại.

{keywords}
Ashley Ness mang thai 4 và 3 người con của cô

Điều kỳ diệu đã xảy ra với Ashley Ness khi bác sĩ nói rằng cô đã mang thai sau nhiều năm, không chỉ 1 mà tận 4 bé.

Ashley Ness chia sẻ rằng: "Tôi cảm thấy vô cùng tuyệt vời. Mặc dù các em bé chào đời sớm hơn dự kiến nhưng mọi thứ đang trong tầm kiểm soát".

Bốn em bé lần lượt chào đời cách nhau vài phút, dưới dạng hai cặp song sinh giống hệt nhau bằng phương pháp mổ lấy thai. Ashley Ness đã phải nhập viện từ đầu tháng 7 để chăm sóc thai kỳ.

Cả 4 em bé phải ở lại bệnh viện khoảng 8 tuần nữa để các bác sĩ tiếp tục theo dõi sức khỏe và chăm sóc.

Ahmet Baschat, bác sĩ tại bệnh viện cho biết: "Mọi thứ đang diễn ra rất tốt, mẹ và em bé đều đang hồi phục. Đây là ca sinh nở vô cùng hiếm gặp, 10 triệu ca mới có 1. Nếu người phụ nữ này chơi xổ số, cô ấy đã trúng số tiền cực lớn".

Trước đó, một trong những ca sinh nở hiếm gặp xảy ra ​​vào ngày 31/12/2019. Dawn Gilliam sinh đứa con đầu lòng lúc 11giờ 37 phút tối và sau đó đứa con thứ hai của cô chào đời lúc 12 giờ 07 phút ngày 1/1/2020. Cặp song sinh sinh ra tại Bệnh viện Ascension St. Vincent ở Carmel, Indiana.

Bé gái 7 tuổi trượt patin dưới gầm 20 ôtô trong 13,74 giây, phá kỷ lục thế giới

Bé gái 7 tuổi trượt patin dưới gầm 20 ôtô trong 13,74 giây, phá kỷ lục thế giới

Bé gái 7 tuổi ở Ấn Độ trượt patin dưới gầm 20 ôtô trong thời gian 13,74 giây, phá kỷ lục thế giới.

Hoàng Dung (lược dịch)

Ăn chân gà nhiều nhất, nhanh nhất trong 60 giây lập kỷ lục thế giới

Tại thị trấn Umlazi, ở Durban, Nam Phi, một kỷ lục thế giới mới đã xác lập cho người ăn nhiều chân gà nhất trong một phút .

'Hồi sinh' thực vật thần kỳ chữa bách bệnh của người Hy Lạp, La Mã, Ai Cập cổ đại

Silphion phát triển mạnh hàng nghìn năm trước, được coi là thần dược chữa khỏi mọi bệnh của người Hy Lạp, La Mã và Ai Cập cổ đại.

Quái vật biển 'mặt cá sấu', nỗi khiếp sợ dưới đại dương ở Wyoming

Quái vật biển khổng lồ sử dụng chiếc cổ dài và bộ hàm lớn để ngoạm con mồi, là nỗi khiếp sợ của nhiều loài sinh vật biển.

Hô biến kiến khổng lồ thành bức tranh nghệ thuật

Nghệ sĩ sắp xếp những con kiến khổng lồ thành bức tranh nghệ thuật bên trong Bảo tàng Rijksmuseum ở Amsterdam, Hà Lan.

Lần đầu tiên NASA làm chệch hướng tiểu hành tinh gây nguy hiểm cho Trái Đất

NASA tạo nên lịch sử khi sử dụng tàu ​​vũ trụ trị giá 300 triệu bảng Anh, có tốc độ 24.140 km/h để đâm vào, làm chệch hướng tiểu hành tinh có thể gây nguy hiểm cho Trái Đất.

Những bí ẩn kỳ lạ về Người sói và Người khuyển ở Brazil

Nhiều người sẽ cho rằng người sói chỉ có trong tiểu thuyết và truyện cổ tích, mà không biết rằng trên khắp thế giới đã có những lời kể dai dẳng về những sinh vật như vậy thực sự tồn tại.

4 anh chị em ruột lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi

Một gia đình có 4 anh chị em với tổng số tuổi lên tới 389 đã lập kỷ lục thế giới, người lớn nhất 101 tuổi.

Kỳ lạ cô gái dị ứng nước, đụng vào là nổi mề đay

Cô bé người Mỹ 14 tuổi mắc chứng dị ứng kỳ lạ, cứ đụng vào nước là bị ngứa, nổi mề đay, thậm chí gặp vấn đề với mồ hôi của chính mình.

Có gì trong video 7 triệu lượt xem hút cư dân mạng? Icon

Video ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi voi mẹ sinh con trong khu bảo tồn Masai Mara ở Kenya lan truyền trên mạng xã hội.

Premier Village Ha Long Bay Resort – bí kíp hút khách từ chính những món ăn ngon

Premier Village Ha Long Bay Resort vừa được World Travel Awards khu vực châu Á châu Đại dương 2022 vinh danh “Khu nghỉ dưỡng dành cho gia đình hàng đầu châu Á” tạo nên dấu ấn đẳng cấp cho riêng mình.

Đang cập nhật dữ liệu !