Người hiến hơn 7.000m2 đất để làm đường: "Gia đình không khá giả nhưng tôi không suy nghĩ nhiều"

Khi xã mở đường, ông Lê Bá Nhất (50 tuổi, ở thị trấn Yên Cát, huyện Như Xuân, Thanh Hóa) đã chặt bỏ cây keo, cao su, chè trồng trên vườn của gia đình mình để hiến hơn 7.000m2 đất.

Theo tìm hiểu của PV, khi địa phương có chủ trương, chính sách về xây dựng Nông thôn mới, gia đình ông Nhất đã không ngần ngại chặt hạ cây trồng, hiến tặng hơn 7.000m2 đất để làm đường giao thông.

{keywords}
Ông Lê Bá Nhất.

Ông Nhất kể, năm 2017, khi chính quyền địa phương có chủ trương, chính sách về việc mở đường, xây dựng nông thôn mới, ông bàn với vợ chuyện hiến đất mở đường để giúp người dân có đường xá đi lại thuận tiện hơn. Được gia đình đồng ý, ông Nhất đã chặt hạ nhiều cây trồng trong vườn như keo, cao su, chè..., giải phóng mặt bằng để chính quyền địa phương có thể mở đường đi.

Cũng theo ông Nhất: “Tuy kinh tế gia đình không được khá giả, vợ thường xuyên ốm đau, đất thì do ông cha để lại, cộng với công sức của 2 vợ chồng dành dụm tiền để mua nhưng vợ chồng tôi không suy nghĩ gì nhiều về việc hiến đất cả. Nhà nước có chủ trương tốt, gia đình mình không có tiền của gì chỉ có tý đất nhỏ nhoi hiến cho Nhà nước”.

{keywords}
Cuộc sống gia đình tuy không khá giả nhưng ông Nhất vẫn vui vẻ hiến 7.000m2 đất trồng cây để mở đường.

Bà Cao Thị Hồng (47 tuổi, vợ ông Nhất) chia sẻ: “Vợ chồng tôi cũng đã bàn với nhau về việc hiến đất, không ngần ngại chi cả, tôi đồng ý luôn việc này. Mở đường mới chạy qua nhà tôi sẽ giúp cho chúng tôi, con cái chúng tôi nói riêng và người dân nói chung lưu thông ra trung tâm xã (thị trấn Yên Cát trước đây là xã Yên Lễ - PV) thuận lợi hơn, không phải đi đường vòng, gần hơn 4-5km so với trước đây”.

{keywords}
Con đường mới mở ra chạy qua vườn nhà ông Nhất giúp giao thông đi lại thuận tiện hơn.

Ông Lê Hữu Nguyên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Yên Cát xác nhận: “Trước đây, khi xã Yên Lễ mở đường thì anh Lê Bá Nhất tự nguyện chặt bỏ chè, cao su, keo để hiến cho chính quyền hơn 7.000m2 đất để mở đường chạy qua khu vườn của gia đình. Ngoài ra, anh Nhất cũng vận động người dân cùng hiến đất để mở một con đường lớn thông suốt đến trung tâm”.

Cũng theo ông Nguyên, việc mở đường mới giúp giao thông đi lại thuận tiện hơn, đường đi ngắn hơn, học sinh không phải đi qua đường mòn Hồ Chí Minh nên giảm được nguy cơ tai nạn giao thông tiềm ẩn. 

Được biết, những việc làm tốt của ông Lê Bá Nhất đã được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ghi nhận, tặng Bằng khen công dân điển hình trong phong trào xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2015-2020.

Trần Nghị

Đà Nẵng: Mang 'Ba Na Hills xuống phố'

Công ty CPDV Cáp treo Bà Nà vừa đưa vào vận hành Nhà hàng Little Ba Na Hills - một không gian thư giãn, trải nghiệm mới mẻ và mang đậm dấu ấn của miền tiên cảnh Sun World Ba Na Hills.

Áo đấu và huy chương giải chạy VPIM 2023 ‘đốn tim’ cộng đồng runner

Ban Tổ chức giải chạy VPIM 2023 vừa công bố hình ảnh áo đấu và huy chương VPIM 2023 trên fanpage, thu hút sự chú ý đặc biệt của cộng đồng runner.

Hơn 1 triệu ly sữa tiếp tục đồng hành cùng trẻ nhỏ đón năm học mới

Ngay trong những ngày đầu năm học mới 2023-2024, hơn 1 triệu hộp sữa Vinamilk từ Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã được trao đến hơn 11.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại các trường mầm non, mái ấm, trung tâm bảo trợ trên cả nước.

Khám phá thiên đường ẩm thực Bà Nà Hills

Nếu bỏ qua cơ hội thưởng thức những món ngon quên lối về khi đến Bà Nà Hills, bạn đã bỏ lỡ một trải nghiệm độc đáo và đáng nhớ bậc nhất trong chuyến du hí tại thành phố bên sông Hàn.

Hơn 1 triệu ly sữa đón học sinh vùng khó đến trường

Vào năm học mới 2023-2024 sắp tới đây, hàng chục ngàn em nhỏ tại nhiều điểm trường học, trung tâm bảo trợ trẻ em sẽ tiếp tục nhận sữa từ Vinamilk và Quỹ Sữa Vươn cao Việt Nam, hoàn thành cam kết trao tặng 1,5 triệu hộp sữa trong năm nay.

'Báu vật' 100 năm tuổi trong vườn của thầy giáo ở miền Tây

Trong vườn của một thầy giáo ở TP Cần Thơ có cây sầu riêng cổ thụ 100 năm tuổi. Các giảng viên của Trường Đại học Cần Thơ đang nghiên cứu xem đây là giống sầu riêng gì.

Lão nông biến đồng nát thành máy nông nghiệp thông minh, trăm người đặt mua

Ông Vũ Văn Dung (SN 1964, Ninh Bình) sử dụng đồng nát, động cơ xe máy cũ chế tạo ra cả nghìn máy móc phục vụ sản xuất nông nghiệp.

Tài xế hình thành thói quen đặt lịch hẹn đăng kiểm qua app

Thay vì tự phát đi đăng kiểm như trước đây, hiện nay người dân hình thành thói quen đăng ký hẹn lịch kiểm định thông qua hệ thống đăng kiểm.

Xe điện bốc cháy khi đang sạc, hai bà cháu ở Thanh Hóa tử vong

Xe điện được cắm sạc qua đêm bất ngờ bốc cháy, khiến hai bà cháu ở TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang ngủ tử vong.

Bộ Công an chỉ rõ những dấu hiệu nhận biết cuộc gọi lừa đảo ‘Deepfake’

Theo Bộ Công an, các đối tượng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) để tạo ra những video hoặc hình ảnh giả, sao chép chân dung để tạo ra các đoạn video giả người thân, bạn bè để thực hiện các cuộc gọi lừa đảo trực tuyến.

Đang cập nhật dữ liệu !