Người đẹp điều khiển tàu ngầm Trung Quốc

Trung tâm Biển sâu quốc gia Trung Quốc ở tỉnh Sơn Đông sẽ huấn luyện một nhóm 6 người làm việc dưới biển, trong đó có 2 phụ nữ, để thực hiện các nhiệm vụ của tàu ngầm Giao Long trong tương lai.

Theo Giám đốc trung tâm Liu Feng, đợt huấn luyện được dự kiến sẽ bắt đầu từ tháng 9 hoặc tháng 10 năm nay, kéo dài từ 1 đến 2 năm.

Người đẹp điều khiển tàu ngầm Trung Quốc - ảnh 1
Tàu ngầm Giao Long.

Tàu ngầm Giao Long đã đạt kỷ lục lặn quốc gia mới sau khi lặn xuống độ sâu 7.062m ở khu vực Mariana Trench, Thái Bình Dương hồi tháng 6 năm ngoái.

Được biết tàu ngầm Giao Long sẽ tiến hành đợt lặn tiếp theo vào tháng 6 năm nay để thực hiện một đợt nghiên cứu trái phép kéo dài 4 tháng ở khu vực Biển Đông và Đông Bắc Thái Bình Dương. Đợt lặn này sẽ đánh dấu 5 năm giai đoạn thử nghiệm của con tàu trước khi thực hiện các nhiệm vụ mang tính thường xuyên, quan chức Cơ quan Hải dương Quốc gia Trung Quốc cho biết.

Trong nhiệm vụ lần này, tàu Giao Long sẽ do 2 nữ thủy thủ điều khiển. Tuy nhiên họ không phải những người duy nhất có mặt trên tàu. Tham gia chuyến đi lần này ngoài các nhà khoa học còn có cả du khách tham quan.

Thanh Hương

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên khiến cả phòng 'bừng tỉnh' vì cái tên lạ

Đi làm căn cước, chàng trai Phú Yên gặp nhiều tình huống dở khóc dở cười vì sở hữu cái tên quá độc lạ, Lưu Kim Jin Đông.

Xuất hiện bông sen Tịnh Đế quan âm siêu hiếm ở Nghệ An

Các đầm sen ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An trong mấy năm trở lại đây xuất hiện nhiều bông sen Tịnh Đế khác nhau, vậy nhưng sự xuất hiện cặp sen Tịnh Đế quan âm được xem là siêu hiếm.

Người phụ nữ mặc áo dài, đứng sau cửa kính làm điều lạ lùng mỗi chiều ở TPHCM

Chiều xuống, bà chủ cửa hàng lại mặc những bộ áo dài thật đẹp rồi đứng trên sân khấu được dựng phía sau ô cửa kính để hát tặng người đi đường.

Uống chai nước bí ẩn trôi trên biển, nhóm ngư dân chết 'bất đắc kỳ tử'

Một nhóm ngư dân gồm 4 người đã tử vong và 2 người trong tình trạng nguy kịch sau khi uống chất lỏng bí ẩn trong những cái chai trôi nổi trên biển hôm 29/6.

Lão nông miền Tây hơn 20 năm làm điều lạ lùng trả ơn trâu bò

Từng nổi tiếng khấm khá nhất vùng, sở hữu hàng chục công ruộng, một lão nông miền Tây quyết mang hết số tiền dành dụm, bỏ công sức, dựng chuồng trại, tìm đến các lò mổ giải cứu trâu bò.

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Bí ẩn căn biệt thự 'view triệu đô' bị bỏ hoang trên núi ở miền Tây

Căn biệt thự trên núi Sam (thuộc TP Châu Đốc, tỉnh An Giang) nhiều năm phơi sương từng bị đồn thổi, thêu dệt về những câu chuyện khó tin.

Trải nghiệm xe bus 2 chiều miễn phí đến Yoko Onsen Quang Hanh

Trải nghiệm nghỉ dưỡng tắm khoáng nóng tại Yoko Onsen Quang Hanh đang được nhiều du khách ví von là điểm đến “chữa lành” thời thượng khi tới Hạ Long.

Lễ hội Rồng hứa hẹn khuấy đảo Hạ Long dịp lễ 30/4

Từ ngày 27/4 - 1/5, du khách đến với Sun World Ha Long sẽ được thưởng thức những màn tranh tài Lân Sư Rồng mãn nhãn, trải nghiệm show khủng long kỳ thú hay check-in Vườn Rồng trong Lễ hội Rồng.

Trồng 4 cây này giữa nhà, người đàn ông ở TP.HCM có 'máy điều hòa' suốt 30 năm

Trồng 4 cây dừa xiêm giữa căn nhà tuềnh toàng, người đàn ông ở TP.HCM có nơi tránh nóng, chống bão suốt 30 năm qua.

Đang cập nhật dữ liệu !