Người đàn ông một mình vượt đại dương để gặp gia đình vào dịp Giáng sinh

Theo Daily Mail, một du khách người Nga Dmitry Pelevin đã một mình vượt Thái Bình Dương trên du thuyền để về gặp gia đình vào dịp Giáng sinh.

Cụ thể, trong thời gian đại dịch Covid-19, người đàn ông người Nga bị mắc kẹt ở Pháp, còn gia đình anh ở New Zealand. Vì chuyến bay giữa các nước bị hủy nên Pelevin phải tìm một con đường khác để đến với người thân yêu.

{keywords}
Người đàn ông một mình vượt đại dương để gặp gia đình vào dịp Giáng sinh. (Ảnh: Facebook)

Sau đó, Pelevin quyết định mua một chiếc du thuyền và đi từ đảo Martinique của Caribe đến Panama, từ đó anh đi qua kênh đào Panama một cách an toàn và ra ngoài đại dương. Để tới được cảng ở New Zealand, Pelevin đã phải đi 7 ngàn dặm.

Pelevin cho biết, anh muốn đi thuyền đến gặp con trai mình vào tháng 10 để kịp gửi lời chúc mừng sinh nhật đến con trai, nhưng khó khăn đã nảy sinh trên đường đi.

“Ngay sau khi rời Panama, động cơ thuyền bị hỏng và tôi phải đến Tahiti vài ngày. Sau đó, cánh buồm chính bị rách và chỉ có một chiếc. Rồi mùa bão bắt đầu và tôi bị mắc kẹt giữa những khó khăn”, Pelevin chia sẻ.

Pelevin nói thêm rằng anh ấy đã chèo thuyền được 10 năm, nhưng trước đó anh ấy chưa bao giờ ra khơi một mình và đó cũng là ước mơ của anh ấy. “Bây giờ tôi đang kể cho con trai nghe về cuộc phiêu lưu của mình. Chúng tôi đang lên kế hoạch cho những ngày nghỉ sắp tới”, Pelevin kể lại.

Trước đó, vào tháng 6, một người đàn ông Argentina bị mắc kẹt ở Bồ Đào Nha quyết định đi thuyền buồm vượt Đại Tây Dương trong 85 ngày để về nhà gặp người cha già. Do chính phủ Argentina ngừng khai thác các chuyến bay quốc tế để chống dịch, ông Juan Ballestero, một thuỷ thủ 47 tuổi, mắc kẹt trên đảo Porto Santo (Bồ Đào Nha) và không thể về nhà.

Giữa lúc thế giới chìm trong đại dịch, ông Ballestero không muốn ở xa gia đình, nhất là người cha già 90 tuổi. Vì vậy, ông quyết định dong buồm ra khơi để trở về nhà bằng đường biển. Sau 85 ngày lênh đênh trên biển cùng chiếc thuyền có tên Skua, ông Ballestero đã về nhà an toàn. Người thuỷ thủ xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và sớm được về gặp cha mẹ.

Theo trang thống kê Worldometers, toàn thế giới đã ghi nhận 79.807.969 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 1.750.901 ca tử vong và 56.194.066 bệnh nhân bình phục.

Quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19 vẫn là Mỹ với 337.066 ca tử vong trong tổng số 19.111.326 ca nhiễm. Tiếp đó là Ấn Độ với 147.128 ca tử vong trong số 10.147.468 ca dương tính với SARS-CoV-2. Brazil đứng thứ 3 với 190.032 ca tử vong trong số 7.424.430 ca nhiễm.

Lý do tài sản của người sáng lập Alibaba ‘giảm sốc’ trong một ngày

Lý do tài sản của người sáng lập Alibaba ‘giảm sốc’ trong một ngày

Theo Forbes Real-Time, tài sản của một trong những tỷ phú giàu nhất Trung Quốc, người sáng lập tập đoàn Alibaba, Jack Ma giảm hơn 3,5 tỉ USD trong một ngày do cổ phiếu Alibaba sụp đổ vì cuộc điều tra chống độc quyền.

Thanh Bình (lược dịch)

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm năm thứ 7 liên tiếp

2022 là năm thứ 7 liên tiếp, tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,25. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 2,06 - 2,07 được coi là cần thiết để duy trì dân số.

Gần 80 nữ sinh ở Afghanistan nghi bị đầu độc

Một quan chức giáo dục ở Afghanistan cho biết, gần 80 học sinh nữ đã phải nhập viện vì tình nghi bị đầu độc trong 2 vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các trường tiểu học ở miền bắc đất nước.

Video cầu 4 làn bắc qua sông Hằng bất ngờ sập

ẤN ĐỘ - Một cây cầu 4 làn bắc qua sông Hằng, đang được xây dựng ở Bhagalpur, bang Bihar bất ngờ đổ sập lần thứ hai trong năm, song không gây ra thương vong nào.

Chuyện tình cổ tích của Thái tử Na Uy và cô bồi bàn đã có con riêng

Vợ chồng Thái tử Na Uy Haakon Magnus sắp kỷ niệm 22 năm ngày cưới, nhưng chuyện tình của họ vẫn được dư luận ngưỡng mộ và ngợi ca là cổ tích giữa đời thường.

Lở đất ở Trung Quốc, 19 người thiệt mạng

Tổng cộng, có 19 người đã thiệt mạng sau một trận lở đất xảy ra tại tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc rạng sáng 4/6.

Sống ở Mỹ 42 năm, người đàn ông mới biết mình bị đánh cắp từ nhỏ

Sau 42 năm sống ở Mỹ, người đàn ông mới biết chuyện bản thân bị những kẻ bất lương đánh cắp khỏi mẹ ruột ở Chile để cho đi làm con nuôi.

Tài xế mang bầu cứu 37 học sinh trước khi xe buýt cháy thành than

MỸ - Một tài xế xe buýt trường học đang mang bầu 8 tháng ở bang Wisconsin đã được ca ngợi là người hùng vì cứu toàn bộ học sinh trước khi chiếc xe chìm trong biển lửa.

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Đang cập nhật dữ liệu !