Người có mặt trong clip sạt lở rợn người với tiếng thét lạc giọng "chạy, chạy đi" kể lại giây phút kinh hoàng

Clip thác đất đá lao xuống vùi lấp đoàn người đang đi dưới chân núi cùng tiếng thét lạc giọng "chạy, chạy, chạy đi…" ám ảnh người xem. Anh Minh, người xuất hiện trong clip   kể lại giây phút thoát chết kinh hoàng khi núi đất đá ầm ầm đổ xuống

Video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng vụ sạt lở ở Trà Tân. (Nguồn: H.T)

Thoát chết sau vụ sạt lở đất kinh hoàng ở xã Trà Tân chiều ngày 11/11, anh Lê Đình Minh (trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) run run kể lại giây phút thoát chết trong gang tấc.

Chiều 11/11, anh cùng một nhóm gồm 7 người đang di chuyển từ huyện Phú Ninh lên huyện Nam Trà My. Khi đi trên Quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Tân, gần thủy điện Sông Tranh 2 thì cả nhóm thấy điểm sạt lở.

{keywords}
Thời điểm trước khi xảy ra vụ sạt lở.

“Lúc chúng tôi đến thấy điểm sạt lở tương đối nhỏ nên mọi người dừng lại dùng tay dọn dẹp một số bụi rậm để tiếp tục di chuyển”, anh Minh thuật lại.

Tuy nhiên, đúng lúc này, anh Minh nghe tiếng hô lớn lạc giọng của một người đứng từ xa: "chạy, chạy, chạy đi…". Không hiểu chuyện gì xảy ra, anh Minh nhìn lên thì thấy một núi đất đá ầm ầm đổ xuống và mọi người tháo chạy.

{keywords}
Nghe tiếng la lớn, mọi người bỏ chạy tán loạn. (Ảnh cắt từ video)

"May mắn người đi đường từ xa đã nhìn thấy và hô to nên mọi người chạy thoát. Tôi nghe tiếng la lớn cũng vội bỏ chạy, lúc này đất đá cứ ào ào đổ xuống phía sau lưng. Khi chạy đến nơi an toàn thì xe máy cũng bị dất đá cuốn trôi theo", anh Minh bàng hoàng kể.

Cũng vừa thoát chết sau vụ sạt lở kinh hoàng, ông Huỳnh Ngọc Hưng (trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vẫn chưa hết run rẩy khi nhớ lại cảnh đất đá cứ ầm ầm đổ xuống đẩy ông cùng hai người khác ra xa.

“Lúc sau, tôi cùng một người bò ra được từ lớp đất đá, người này bị gãy chân. Còn người kia bị đất đá đẩy xuống dưới rồi mất tích…", giọng run run, ông Hưng kể.

{keywords}
Một nạn nhân trong vụ sạt lở được đưa đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: H.T)

Tối 11/11, UBND huyện Bắc Trà My cho biết, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, trời tối và đang mưa rất lớn nên công tác tìm kiếm đang gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, do Quốc lộ 40B có nhiều khu vực nguy cơ sạt lở nguy hiểm nên huyện đã đặt barie, ngăn các phương tiện lưu thông qua lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Như đã đưa tin, khoảng 15h chiều 11/11, có 9 người đi trên Quốc lộ 40B, khi đến đoạn qua thôn 4 (xã Trà Tân) thì bất ngờ gặp sạt lở núi. Nghe tiếng truy hô, có 8 người may mắn chạy thoát (3 trường hợp bị thương) và một người bị vùi lấp, mất tích.

Quảng Nam: Sạt lở núi kinh hoàng, một người mất tích

Quảng Nam: Sạt lở núi kinh hoàng, một người mất tích

Chiều 11/11, UBND xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở núi làm một người mất tích.

Sơn Tùng

Miền Bắc nắng nóng đợt đầu tiên trong năm, cao nhất trên 36 độ

Các khu vực vùng núi phía Tây từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế sắp có nắng nóng. Tiếp đó, từ Đà Nẵng đến Phú Yên và khu vực Bắc Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng cục bộ.

Miền Bắc sắp đón nắng nóng

Khoảng từ ngày 21/3 trở đi, miền Bắc chuyển nắng, có nơi nắng nóng. Tại Hà Nội, có ngày nền nhiệt cao nhất dự báo ở mức 35 độ.

Miền Bắc sắp đón mưa rét, có nơi dưới 10 độ

Trong ngày 12-13/3, không khí lạnh tràn về, miền Bắc chuyển mưa rét, ở vùng núi cao có nơi dưới 10 độ.

Bắc Bộ có thể đón nắng nóng trong tháng 3

Nắng nóng khả năng xuất hiện nhiều ngày tại khu vực miền Đông Nam Bộ và cục bộ ở Tây Bắc Bắc Bộ, vùng núi phía Tây các tỉnh Thanh Hóa-Nghệ An trong tháng 3 này.

Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, có nơi dưới 9 độ

Dự báo từ ngày 24/2, ở Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm; vài nơi có mưa.

Miền Bắc chuyển rét trong ngày Valentine

Ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 14/2, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Dự báo thời tiết 11/2: Miền Bắc hửng nắng, sắp đón gió mùa đông bắc

Dự báo thời tiết ngày 11/2, miền Bắc và Bắc Trung Bộ vẫn có sương mù, mưa phùn nồm ẩm nhưng giảm dần, trưa chiều hửng nắng. Từ Trung đến Nam Bộ có nắng, trong đó miền Đông nắng nóng.

Miền Bắc giảm nồm ẩm khi đón nắng vào cuối tuần

Khoảng ngày 11/2, miền Bắc mưa giảm, trời hửng nắng, hiện tượng nồm ẩm giảm dần. Đến ngày 13/2, khi đón đợt gió mùa đông bắc, nồm ẩm sẽ chấm dứt.

Hà Nội chìm trong sương mù dày đặc

Sáng ngày 3/2, Hà Nội chìm trong sương mù và mưa nhỏ, phương tiện giao thông di chuyển khó khăn.

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Đang cập nhật dữ liệu !