Người có mặt trong clip sạt lở rợn người với tiếng thét lạc giọng "chạy, chạy đi" kể lại giây phút kinh hoàng

Clip thác đất đá lao xuống vùi lấp đoàn người đang đi dưới chân núi cùng tiếng thét lạc giọng "chạy, chạy, chạy đi…" ám ảnh người xem. Anh Minh, người xuất hiện trong clip   kể lại giây phút thoát chết kinh hoàng khi núi đất đá ầm ầm đổ xuống

Video ghi lại khoảnh khắc kinh hoàng vụ sạt lở ở Trà Tân. (Nguồn: H.T)

Thoát chết sau vụ sạt lở đất kinh hoàng ở xã Trà Tân chiều ngày 11/11, anh Lê Đình Minh (trú huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam) run run kể lại giây phút thoát chết trong gang tấc.

Chiều 11/11, anh cùng một nhóm gồm 7 người đang di chuyển từ huyện Phú Ninh lên huyện Nam Trà My. Khi đi trên Quốc lộ 40B, đoạn qua xã Trà Tân, gần thủy điện Sông Tranh 2 thì cả nhóm thấy điểm sạt lở.

{keywords}
Thời điểm trước khi xảy ra vụ sạt lở.

“Lúc chúng tôi đến thấy điểm sạt lở tương đối nhỏ nên mọi người dừng lại dùng tay dọn dẹp một số bụi rậm để tiếp tục di chuyển”, anh Minh thuật lại.

Tuy nhiên, đúng lúc này, anh Minh nghe tiếng hô lớn lạc giọng của một người đứng từ xa: "chạy, chạy, chạy đi…". Không hiểu chuyện gì xảy ra, anh Minh nhìn lên thì thấy một núi đất đá ầm ầm đổ xuống và mọi người tháo chạy.

{keywords}
Nghe tiếng la lớn, mọi người bỏ chạy tán loạn. (Ảnh cắt từ video)

"May mắn người đi đường từ xa đã nhìn thấy và hô to nên mọi người chạy thoát. Tôi nghe tiếng la lớn cũng vội bỏ chạy, lúc này đất đá cứ ào ào đổ xuống phía sau lưng. Khi chạy đến nơi an toàn thì xe máy cũng bị dất đá cuốn trôi theo", anh Minh bàng hoàng kể.

Cũng vừa thoát chết sau vụ sạt lở kinh hoàng, ông Huỳnh Ngọc Hưng (trú huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) vẫn chưa hết run rẩy khi nhớ lại cảnh đất đá cứ ầm ầm đổ xuống đẩy ông cùng hai người khác ra xa.

“Lúc sau, tôi cùng một người bò ra được từ lớp đất đá, người này bị gãy chân. Còn người kia bị đất đá đẩy xuống dưới rồi mất tích…", giọng run run, ông Hưng kể.

{keywords}
Một nạn nhân trong vụ sạt lở được đưa đến bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: H.T)

Tối 11/11, UBND huyện Bắc Trà My cho biết, lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích. Tuy nhiên, trời tối và đang mưa rất lớn nên công tác tìm kiếm đang gặp rất nhiều khó khăn.

Ngoài ra, do Quốc lộ 40B có nhiều khu vực nguy cơ sạt lở nguy hiểm nên huyện đã đặt barie, ngăn các phương tiện lưu thông qua lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Như đã đưa tin, khoảng 15h chiều 11/11, có 9 người đi trên Quốc lộ 40B, khi đến đoạn qua thôn 4 (xã Trà Tân) thì bất ngờ gặp sạt lở núi. Nghe tiếng truy hô, có 8 người may mắn chạy thoát (3 trường hợp bị thương) và một người bị vùi lấp, mất tích.

Quảng Nam: Sạt lở núi kinh hoàng, một người mất tích

Quảng Nam: Sạt lở núi kinh hoàng, một người mất tích

Chiều 11/11, UBND xã Trà Tân (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở núi làm một người mất tích.

Sơn Tùng

Lý giải nguyên nhân bão số 1 đi lệch so với những dự báo trước đó

Sau khi đi sâu vào đất liền khu vực phía Nam tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) bão số 1 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Bão số 1 cách Quảng Ninh khoảng 140km, tiến nhanh về đất liền

Dự báo hôm nay bão số 1 sẽ đổ bộ đất liền các tỉnh Đông Bắc của Bắc Bộ, nhiều nơi mưa to đến rất to và có nguy cơ sạt lở đất, ngập úng.

Bão số 1 đang đạt sức mạnh lớn nhất, hướng về Quảng Ninh- Hải Phòng

Bão số 1 giật cấp 15, đạt cường độ lớn nhất, cách bán đảo Lôi Châu khoảng 340km về phía Đông Đông Nam. Khoảng 16h ngày 18/7, bão trên vùng ven biển tỉnh Quảng Ninh-Hải Phòng

Dự báo thời tiết 17/7: Miền Bắc ngày nắng gắt, từ đêm bắt đầu mưa rất to

Dự báo thời tiết ngày 17/7, Bắc và Trung Bộ vẫn nắng nóng đến gay gắt vào ban ngày; nhưng từ đêm, do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 1, sẽ có mưa to đến rất to.

Bão số 1 tăng cấp, hướng vào Bắc Bộ

Bão số 1 tăng thêm một cấp so với hôm qua. Dự báo bão di chuyển với tốc độ 10-15km/h và sẽ tiếp tục tăng cấp.

Áp thấp nhiệt đới vào Biển Đông, 2 kịch bản khi mạnh lên thành bão

Trong chiều nay, áp thấp nhiệt đới ngoài khơi Philippines đã đi vào Biển Đông và có khả năng mạnh lên thành bão số 1.

Dự báo thời tiết 14/7: Nắng nóng miền Bắc còn gay gắt, từ chiều tối mưa dồn dập

Dự báo thời tiết ngày 14/7, nắng nóng giảm dần ở miền Bắc, từ chiều tối có mưa giông diện rộng. Riêng Trung Bộ còn nắng nóng gay gắt. Tây Nguyên và Nam Bộ mưa liên tiếp vào chiều tối.

Miền Bắc sắp mưa lớn, có thể kèm gió giật mạnh sau chuỗi ngày nắng nóng

Mưa bắt đầu xuất hiện ở vùng núi miền Bắc sau đó mở rộng ra toàn khu vực với lượng lớn đến 150mm. Sau chuỗi ngày nắng nóng ròng rã, trong cơn mưa đề phòng giông, lốc và gió giật mạnh.

Thời tiết Hà Nội 3 ngày tới: Nắng nóng hầm hập rồi mưa mát vào cuối tuần

Dự báo thời tiết Hà Nội 3 ngày tới, trong 1-2 ngày đầu, nắng nóng hầm hập tiếp diễn. Đợt nắng nóng này sẽ kết thúc vào cuối tuần, từ 15/7 trời mát và có lúc có mưa.

Thời tiết Hà Nội 12/7: Nắng nóng cao điểm nhất cả đợt, vượt ngưỡng 38 độ

Dự báo thời tiết Hà Nội 12/7, nắng nóng đến gay gắt tiếp diễn với nền nhiệt ở mức cao điểm, vượt ngưỡng 38 độ; ban đêm ít khả năng xảy ra mưa giông.

Đang cập nhật dữ liệu !