Người Anh xếp hàng từ nửa đêm để mua hồi ký của Hoàng tử Harry

Nhiều người dân Anh đã xếp hàng trước hiệu sách từ nửa đêm trong ngày đầu tiên cuốn hồi ký mang tên "Spare" của Hoàng tử Harry mở bán chính thức.

Theo Sky News, cuốn hồi ký "Spare" của Hoàng tử Harry đã chính thức được mở bán từ 0h ngày 10/1 (giờ địa phương) tại các hiệu sách trên khắp nước Anh. Cuốn sách của Công tước Sussex thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận. Rất nhiều người đã xếp hàng từ nửa đêm để có thể trở thành chủ nhân đầu tiên của cuốn sách.

 Nhân viên một cửa hàng sách ở ga Euston sắp xếp cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry trước giờ mở bán. Ảnh: PA
Cuốn hồi ký "Spare" được giảm giá 50% trong ngày đầu mở bán. Ảnh: PA
 Những cuốn hồi ký đầu tiên được lên kệ thu hút sự chú ý rất lớn của truyền thông. Ảnh: SN

Phóng viên của Sky News cho biết, Giáo sư Chris Imafidon tới từ Essex là một trong những người đầu tiên mua được cuốn hồi ký "Spare" tại nước Anh. Người đàn ông này đã mua 3 cuốn sách của Hoàng tử Harry để tặng cho bạn bè và người thân.

"Tôi muốn xem anh ta viết gì. Tôi muốn biết nguyên nhân khiến Harry sẵn sàng rời khỏi đất nước mà anh ta sẵn sàng hy sinh vì nó", ông Imafidon cho biết.

 Giáo sư Chris Imafidon cầm trên tay 3 cuốn hồi ký của Hoàng tử Harry. Ảnh: SN

Tại một cửa hàng sách khác ở London, bà Sarah Nakana là một trong những người đầu tiên sở hữu cuốn hồi ký đang gây bão. Người phụ nữ 46 tuổi này đã đặt mua bản audio của cuốn hồi ký, nhưng vẫn sẵn sàng xếp hàng từ nửa đêm để mua bản in.

"Tôi muốn biết mọi việc từ góc nhìn của Harry, từ chính lời của người trong cuộc. Cần có một sự dũng cảm lớn để công khai những bí mật của Hoàng gia", bà Nakana nói.

 

Bà Sarah Nakana và cuốn tự truyện của Hoàng tử Harry. Ảnh: SN

 

Hai khách hàng trẻ cầm trên tay cuốn sách được săn đón nhất nước Anh hiện tại. Ảnh: SN
 Người dân Anh xếp hàng mua hồi ký của Hoàng tử Harry. Ảnh: PA

Trước ngày ra mắt chính thức, "Spare" đã trở thành cuốn sách được đặt mua nhiều nhất trên sàn thương mại điện tử Amazon Vương quốc Anh. Giống với sự kiện giảm giá 50% trong ngày mở bán, những người đặt trước hồi ký của Hoàng tử Harry qua Amazon sẽ chỉ phải trả 14 Bảng (khoảng 400.000 đồng)

Việt Dũng

Chùm ảnh cuộc sống làng quê Triều Tiên nhìn từ bên kia biên giới

Các phóng viên của Reuters đã ghi lại được những hình ảnh về cuộc sống làng quê Triều Tiên ở gần biên giới với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Những thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Gần 1/3 tỷ phú thế giới sống tập trung ở 16 thành phố, trong đó châu Á có 6 đại diện.

Cựu Thủ tướng New Zealand Ardern được phong Quý bà

Cựu Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã được phong Quý bà, một trong những danh hiệu cao quý nhất của đất nước.

Sát hại bạn gái hơn 14 tuổi sau khi cảnh sát triệu tập vì nghi bạo lực hẹn hò

HÀN QUỐC - Các công tố viên Seoul đang điều tra thêm, và truy tố đối tượng bị tình nghi giết bạn gái hơn 14 tuổi, sau khi bị cáo buộc bạo lực hẹn hò.

Cựu 'phó tướng' của ông Trump tranh cử tổng thống Mỹ

Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ cho biết, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã nộp hồ sơ tranh cử, bắt đầu tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Mỹ cảnh báo nguy cơ va chạm với Trung Quốc sau loạt sự cố trên biển

Nhà Trắng cho rằng các cuộc chạm mặt trên biển giữa lực lượng Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn tới những sự cố gây thương vong.

Nga bác tin Tổng thống Putin đưa ra thông điệp khẩn

Điện Kremlin khẳng định một số đài phát thanh gần Ukraine đã bị tin tặc chiếm sóng, dẫn tới việc một bài phát biểu giả giọng Tổng thống Putin được phát đi vào ngày 5/6.

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm năm thứ 7 liên tiếp

2022 là năm thứ 7 liên tiếp, tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,25. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 2,06 - 2,07 được coi là cần thiết để duy trì dân số.

Gần 80 nữ sinh ở Afghanistan nghi bị đầu độc

Một quan chức giáo dục ở Afghanistan cho biết, gần 80 học sinh nữ đã phải nhập viện vì tình nghi bị đầu độc trong 2 vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các trường tiểu học ở miền bắc đất nước.

Video cầu 4 làn bắc qua sông Hằng bất ngờ sập

ẤN ĐỘ - Một cây cầu 4 làn bắc qua sông Hằng, đang được xây dựng ở Bhagalpur, bang Bihar bất ngờ đổ sập lần thứ hai trong năm, song không gây ra thương vong nào.

Đang cập nhật dữ liệu !