Ngôi nhà kỳ lạ xây xung quanh cây khổng lồ trăm tuổi

Thay vì chặt cây cổ thụ, một gia đình ở Ấn Độ đã quyết định giữ lại để làm nhà.

Ngôi nhà kỳ lạ dựng lên xung quanh cây khổng lồ trăm tuổi.

Theo tờ Odditycentral, một cây khổng lồ (khoảng 150 tuổi) mọc trong vườn gia đình Kesharwani sống tại Jabalpur, Ấn Độ đã được biến thành một ngôi nhà đặc biệt.

Cụ thể, vào năm 1994, khi gia đình Kesharwani quyết định mở rộng nhà, họ rất phân vân không biết nên xử lý thế nào với cây sung khổng lồ. 

Cuối cùng, thay vì chặt cây đi, họ quyết định xây hẳn ngôi nhà 4 tầng... bao quanh nó. Theo đó, cái cây trăm tuổi nằm giữa ngôi nhà, với các nhánh cây mọc xuyên ra từ cửa sổ, tường và mái nhà.

Sau khi ngôi nhà được hoàn thành, các sinh viên kỹ thuật và kiến trúc sư địa phương bắt đầu ghé thăm để xem gia chủ đã xây dựng như thế nào. Hiện tại, nơi ở của gia đình Kesharwanis đã trở thành một trong những điểm tham quan tuyệt vời ở ngôi làng thuộc Jabalpur.

Yogesh Kesharwani - người sống trong ngôi nhà cho biết, cây cổ thụ dù nhiều tuổi nhưng hàng năm vẫn ra hoa kết trái. Gia đình anh cũng đã quen với sự xuất hiện của cây cổ thụ và coi nó là một thành viên trong gia đình.

Yogesh Kesharwani nói: "Chúng tôi đều là những người yêu thiên nhiên và bố tôi muốn giữ lại cái cây. Chúng tôi biết chặt cây đi thì dễ, nhưng để trồng được một cái cây thế này thì khó lắm".

Trong tiếng Hindi, cây cổ thụ được gọi là "peepal", một khái niệm rất linh thiêng ở Ấn Độ. Việc chặt cây bị nhiều người coi là bất kính, xâm phạm ngôi nhà của thần linh. Còn theo Geeta (một văn bản tôn giáo của Ấn Độ giáo), người ta tin rằng có 350 triệu vị thần và nữ thần cư ngụ trong mỗi cây peepal.

Trong khi theo gia đình Kesharwani, ngoài việc giữ cho ngôi nhà mát mẻ quanh năm, cây khổng lồ trăm tuổi mọc xuyên qua nhà của họ cũng là một vị thần che chở cho ngôi nhà. Do đó, vợ của Yogesh thay vì đi đến các đền thờ trong vùng để cầu nguyện, cô ấy thường xuyên cầu nguyện trước cái cây mỗi sáng ngay tại ngôi nhà của chính mình.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: cây cổ thụ ấn độ sinh viên tham quan du lịch

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Đang cập nhật dữ liệu !