Ngôi đền 700 tuổi của Trung Quốc 'trơ trọi' giữa dòng lũ sông Trường Giang

Một ngôi đền có niên đại 700 tuổi của Trung Quốc vẫn trụ vững dù bị dòng lũ chảy siết trên sông Trường Giang tấn công.

Ngôi đền Guanyin Pavilionn có niên đại 700 năm nằm ở thành phố Ngạc Châu thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc vẫn đứng vững giữa sông Trường Giang bất chấp dòng nước lũ không ngừng tấn công.

{keywords}
Ngôi đền Guanyin Pavilionn 700 tuổi của Trung Quốc vẫn trụ vững trên dòng lũ sông Trường Giang. (Ảnh: CGTN)

Những trận lũ lớn đã tràn vào các khu vực dân cư sinh sống dọc sông Trường Giang và gây ra thiệt hại nặng nề như cuốn trôi mùa màng và nhà cửa kể từ tháng Sáu. Tuy nhiên, một công trình lịch sử lâu đời tại tỉnh Hồ Bắc là ngôi đền Guanyin Pavilionn với niên đại 700 năm vẫn đứng vững vàng mà không hề bị di chuyển dù dòng nước lũ bao quanh chảy siết hôm 14/7.

Được xây dựng từ thế kỷ 14, ngôi đền Guanyin Pavilionn đã tồn tại qua nhiều mùa mưa lũ ở Trung Quốc. Thậm chí, công trình này còn được xem là “ngôi đền đầu tiên được xây dựng trên dòng sông Trường Giang”.

Theo thiết kế, toàn bộ ngôi đền Guanyin Pavilionn nằm trên một tảng đá lớn ngay trên sông Trường Giang. Tới mùa mưa, phần móng bị chìm hẳn dưới nước. Điều này khiến Guanyin Pavilionn trông giống như một tòa nhà nổi trên dòng sông.

Công trình lịch sử này là nơi thờ Quan Thế Âm. Dù đền Guanyin Pavilionn không còn mở cửa đón du khách, nhưng không ít người sẵn sàng mạo hiểm tự bơi tới di tích để khám phá. 

Minh Thu (lược dịch)

UAE bất ngờ rút khỏi liên minh hàng hải do Mỹ dẫn đầu

Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) tiết lộ đã rút khỏi liên minh an ninh hàng hải Trung Đông do Mỹ đứng đầu từ 2 tháng trước.

Hãng hàng không New Zealand kiểm tra cân nặng của hành khách trước khi bay

Từ tháng 6, hãng hàng không Air New Zealand sẽ kiểm tra cân nặng của hành khách đi các chuyến bay quốc tế. Hãng cam kết giữ bí mật thông tin này của khách hàng.

Bé gái Malaysia nhập viện vì ăn bánh quy nghi tẩm cần sa do bố làm

Bé gái 11 tuổi ở Malaysia được đưa vào viện cấp cứu sau khi xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng do ăn phải bánh quy socola bị nghi tẩm cần sa do bố làm.

Những cái chết khó ngờ trong lúc giũ chăn ga gối đệm ngoài ban công ở Hàn Quốc

Hàng năm Hàn Quốc đều ghi nhận những ca tử vong trong lúc nạn nhân cố gắng giũ bụi trên chăn ga gối đệm qua cửa sổ, hoặc ban công chung cư.

Vợ ngồi tù vì phục kích, hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn

SINGAPORE - Người phụ nữ cố tình hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn khiến nạn nhân bị bỏng đã bị tòa án tuyên phạt 8 tháng tù giam.

Người đàn ông kể lại giây phút thoát chết khỏi hàm cá sấu trong lúc đi lặn

AUSTRALIA - Một người đàn ông đã suýt chết khi bị một con cá sấu nước mặn tấn công trong lúc đi lặn với vợ và nhóm bạn.

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Đang cập nhật dữ liệu !