Ngoại trưởng Blinken xác nhận thay đổi người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ

Ngoại trưởng Antony Blinken xác nhận phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price sẽ rời khỏi chức vụ của mình trong tháng 3.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price. Ảnh: AP

“Ông ấy (Ned Price) đã khôi phục thông lệ họp báo hàng ngày của Bộ Ngoại giao, điều đó cho phép các nhà báo thường xuyên đặt những câu hỏi hóc búa cho chúng tôi”, RIA Novosti dẫn lời ông Blinken nói trong một tuyên bố hôm 7/3.

Ngoại trưởng Blinken ước tính, ông Price, người nhậm chức vào ngày 20/1/2021, đã tổ chức hơn 200 cuộc họp báo và luôn đối xử tôn trọng với các nhà báo.

Ông Blinken xác nhận, ông Price vẫn làm việc ở Bộ Ngoại giao nhưng sẽ chuyển sang vị trí mới. Theo NBC, dự kiến việc mọi công việc liên quan đến ông Price sẽ hoàn tất vào ngày 17/3 tới.

“Đối với người dân Mỹ và trên toàn thế giới, ông Price thường trở thành gương mặt và tiếng nói trong chính sách đối ngoại của Mỹ”, ông Blinken nhấn mạnh.

Thanh Thảo

Myanmar giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi

Chính quyền quân sự Myanmar đã giải tán đảng của bà Aung San Suu Kyi cùng 39 đảng khác vì lí do không đăng ký tham gia tổng tuyển cử.

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Triều Tiên sau 3 năm

Tân Đại sứ Trung Quốc là quan chức nước ngoài đầu tiên tới Bình Nhưỡng trong 3 năm, kể từ khi Triều Tiên cho đóng cửa biên giới để ngăn chặn dịch Covid-19.

Khói đen và bạo lực bao trùm cuộc biểu tình của gần 100.000 người ở thủ đô Paris

Những người biểu tình mặc áo đen ở Paris, Pháp ném đá vào cảnh sát, khiến lực lượng chức năng phải dùng dùi cui và vòi rồng để trấn áp.

Nghề giúp phụ nữ ‘biến mất’ không chút dấu vết chỉ sau một đêm ở Nhật Bản

Nhiều phụ nữ bị bạo hành hay đeo bám ở Nhật Bản đã tìm tới dịch vụ giúp bản thân 'biến mất' không chút dấu vết để lại chỉ sau một đêm.

Nga công bố ảnh vụ rơi máy bay khiến phi hành gia Yuri Gagarin tử nạn

Cơ quan Lưu trữ Nhà nước Nga vừa công bố những bức ảnh về địa điểm mà nhà du hành vũ trụ đầu tiên trên thế giới Yuri Gagarin thiệt mạng.

Liên Hợp Quốc bỏ qua đề xuất điều tra vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc

Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (LHQ) không thông qua một dự thảo nghị quyết của Nga, kêu gọi thành lập một ủy ban điều tra về vụ phá hoại đường ống Dòng chảy phương Bắc.

Được bồi thường 5,5 triệu USD vì hơn 16 năm thụ án oan hiếp dâm ở Mỹ

Bang New York, Mỹ vừa nhất trí bồi thường 5,5 triệu USD cho một người đàn ông đã phải ngồi tù 16 năm rưỡi vì bị kết án oan hiếp dâm nhà văn Alice Sebold thời trẻ.

Hé lộ cách giúp ông Trump có thể thoát bị truy tố

Giới quan sát cho rằng, nếu bị truy tố ở New York, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể vận dụng trường hợp tương tự của John Edwards, chính khách Dân chủ từng 2 lần chạy đua vào Nhà Trắng, để thoát nạn.

Thủ tướng Israel hoãn cải cách tư pháp

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã tạm dừng kế hoạch cải cách tư pháp gây tranh cãi sau khi các cuộc đình công và biểu tình phản đối nổ ra khắp cả nước.

Lý do Tổng thống Pháp tháo đồng hồ đắt tiền trong buổi phỏng vấn truyền hình

Được cho là âm thầm tháo đồng hồ đắt tiền để tránh bị phát hiện là “tổng thống của người giàu”, tổng thống Pháp bị người dân thể hiện sự phẫn nộ trên mạng xã hội.

Đang cập nhật dữ liệu !