Nghiên cứu tổ chức giao thông không đèn tín hiệu phía Tây cầu Sông Hàn

Ngày 6/4, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Nguyễn Ngọc Tuấn đã ký văn bản số 2411/UBND-QLĐTh liên quan đến việc tổ chức giao thông nút giao phía Tây cầu sông Hàn và triển khai đầu tư các bãi đỗ xe trên địa bàn

Theo đó, trên cơ sở xem xét nội dung Công văn 756/SGTVT-KH ngày 28/02/2018, Công văn 675/SGTVT-QLCL ngày 13/02/2018 của Sở GTVT và ý kiến của các đơn vị tham gia tại cuộc họp ngày 23/3, UBND TP Đà Nẵng có những chỉ đạo mới nhất liên quan đến việc tổ chức giao thông nút giao phía Tây cầu Sông Hàn.

Bất cập trong phương án tổ chức giao thông tại nút phía Tây cầu Sông Hàn hiện nay là mặc dù đã có hầm chui nhưng vẫn phải sử dụng đèn tín hiệu giao thông (Ảnh: HC)

Cụ thể, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT tiếp tục thực hiện phương án tổ chức giao thông tại nút phía Tây cầu Sông Hàn như hiện trạng; theo dõi tình hình giao thông tại khu vực kết hợp với việc phân luồng xe ô tô khách trên 30 chỗ giờ cao điểm khu vực trung tâm TP để đề xuất phương án điều chỉnh cho phù hợp.

Đồng thời giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan chỉ đạo đơn vị tư vấn khảo sát, cập nhập tình hình giao thông để nghiên cứu phương án tổ chức giao thông tại nút; lấy ý kiến các chuyên gia về phương án đề xuất; tổng hợp báo cáo UBND TP xem xét, quyết định trong tháng 4/2018.

Cụ thể là nghiên cứu bố trí cọc su mềm phân làn trên đường Lê Duẩn, phương án khai thác hiệu quả các tuyến đường gom, phương án tổ chức giao thông không sử dụng đèn tín hiệu giao thông, phương án hạn chế xe ô tô qua cầu Sông Hàn trong giờ cao điểm....

Về lâu dài, UBND TP Đà Nẵng giao Sở GTVT khẩn trương nghiên cứu, đề xuất phương án điều chỉnh tổ chức giao thông tổng thể trên địa bàn TP, đặc biệt là phương án tổ chức giao thông tại khu vực trung tâm (phương án phân luồng từ xa, phương án kết nối giao thông tại các trục giao thông trọng điểm,...); báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Như báo điện tử Infonet đã đưa tin, qua 2 tháng Sở GTVT Đà Nẵng tiến hành thí điểm tổ chức giao thông tại nút giao thông phía Tây cầu Sông Hàn (kể từ ngày 15/1) thì tình hình giao thông tại nút giao thông hết sức quan trọng này vẫn rất rối và bộc lộ nhiều bất cập. Tại buổi làm việc với Sở GTVT ngày 20/3, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa đã phê phán việc “đã làm hầm chui mà vẫn cứ rẽ trái lên cầu Sông Hàn”; “đã làm hầm chui mà vẫn còn đèn tín hiệu giao thông”…

Ngoài ra, như báo điện tử Infonet nhiều lần phản ánh, theo phương án tổ chức giao thông hiện hành tại nút phía Tây cầu Sông Hàn thì tuyến đường gom sát cổng sau trụ sở Thành ủy Đà Nẵng rất lãng phí vì hầu như không có phương tiện qua lại. Trong khi ở ngã ba Yên Bái – Lê Duẩn thường xuyên xảy ra ùn tắc, xung đột giao thông. Đặc biệt, tình trạng nhiều người từ đường Trần Phú rẽ phải qua đường Lê Duẩn rồi quay đầu xe ngay giữa đường để lên cầu Sông Hàn tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông rất cao…

HẢI CHÂU

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Vì sao tội phạm mạng công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa đảo?

Trao đổi tại họp báo thường kỳ tháng 5 của Bộ TT&TT, đại diện phòng 5 của Cục A05 (Bộ Công an) đã chỉ ra 2 lý do chính dẫn đến tình trạng tội phạm mạng hiện nay công khai mạo danh cơ quan chức năng để lừa người dân.

Không quên được mối tình đầu, tỷ phú Sài Gòn xưa cưới cô gái không quen

Yêu nhưng không đến được với mối tình đầu có nước da trắng hồng, đôi mắt đen láy, vị tỷ phú Sài Gòn đành cưới cô gái mình còn chưa quen mặt nhưng có nét giống người tình cũ.

Kẽ hở khiến người dùng camera giám sát “trần như nhộng” dưới con mắt hacker

Thị trường camera giám sát Việt tồn tại nhiều kẽ hở bảo mật. Điều này dẫn đến việc những dữ liệu hình ảnh nhạy cảm của người dùng có thể rơi vào tay của các hacker.

Hương Tràm hụt hẫng vì show diễn tại Hà Nội bất ngờ bị hủy

Vì lý do bất khả kháng, Hương Tràm và ê-kíp buộc phải hủy bỏ show diễn 'Em gái mưa' tại Hà Nội vào tối 12/5 và rời sang ngày 13/5.

Bất ngờ bị 'đẩy ngã' khỏi đỉnh cao giàu có, tỷ phú Sài Gòn xưa trôi dạt xứ người

Với khả năng kinh doanh thiên phú, “vua gạch ngói” từng bước vươn đến đỉnh cao giàu có. Thế nhưng khi đang trên đỉnh danh vọng, vị tỷ phú Sài Gòn xưa bất ngờ bị "đẩy ngã" để rồi trắng tay, phải trôi dạt sang xứ người.

Nữ giúp việc phát hiện bọc vàng: Tôi run lắm, chưa bao giờ thấy nhiều vàng thế

Phát hiện vàng lẫn trong túi quần áo cũ, nữ nhân viên cửa hàng 0 đồng lập tức báo cho người quản lý. Chị làm nghề giúp việc, hoàn cảnh gia đình chật vật nhưng không tham lam.

Đang cập nhật dữ liệu !