Nghi ngờ bệnh nhân chết vì 2 viên thuốc, người nhà kéo đến quây kín bệnh viện

Cho rằng cái chết của bố mình là do nhân viên điều dưỡng đưa thuốc không nhãn mác chứ không phải vì bệnh tim. Người nhà bệnh nhân đã kéo đến vây kín bệnh viện.

Người nhà bệnh nhân tử vong bao vây bệnh viện. Ảnh cắt từ clip.

Một video ghi lại hình ảnh người nhà bệnh nhân mang khăn tang và di ảnh của người đã mất kéo đến quây tại bệnh viện vừa được tung lên mạng xã hội gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo video thì sự việc được cho là xảy ra vào chiều 26/5 tại Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh). Vào sáng 25/5, bệnh nhân Nguyễn Văn B. (59 tuổi, thị xã Đông Triều, Quảng Ninh) tử vong tại bệnh viện với kết luận của bác sĩ do nhồi máu cơ tim. Tuy nhiên, để phản đối kết luận trên, chiều 26/5, người nhà bệnh nhân B. đã đến Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển Uông Bí vây kín bệnh viện.

Trước đó, bệnh nhân B. vào viện với biểu hiện đau bụng âm ỉ nhiều ngày không khỏi, đau liên tục tăng dần, không lan, kèm theo sốt, buồn nôn, nôn... siêu âm có hình ảnh cấu trúc ống tiêu hóa nghi ruột thừa, kích thước khoảng 8mm, thành dày không đều, có thâm nhiễm mỡ xung quanh và dịch khu trú hố chậu phải. Qua đó chẩn đoán bệnh nhân bị viêm phúc mạc do viêm ruột thừa nên chỉ định phẫu thuật viêm ruột thừa.

Đến 19h30' ngày 24/5, khi người nhà cho bệnh nhân B. ăn cháo xong và uống 2 viên paracetamol 0,5g do điều dưỡng của bệnh viện phát. Sau uống thuốc 2 phút, người bệnh đột ngột xuất hiện mất ý thức, mặc dù được cấp cứu nhưng đến sáng sớm ngày 25/5, bệnh nhân B. đã tử vong.

Chiều 26/5, người nhà của ông B. đã mang di ảnh, mặc quần áo tang vào bệnh viện để yêu cầu bệnh viện giải thích rõ lý do vì sao hai viên thuốc do điều dưỡng phát lại khiến ông B. mất mạng. Sau nhiều lần bệnh viện trao đổi với người nhà bệnh nhân, nhưng người nhà bệnh nhân vẫn kiên quyết không đồng ý kết luận ông B. chết do bệnh tim mà Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí đã đưa ra từ trước.

Về vấn đề này, ông Trần Viết Tiệp - Giám đốc Bệnh viện Việt Nam Thụy Điển cho biết, ngay sau khi người nhà bệnh nhân B. kéo đến vây kín bệnh viện, bệnh viện đã mời người nhà của gia đình ông B. vào làm việc và giải thích rõ về chuyên môn. Còn kết luận bệnh nhân tử vong như thế nào thì sẽ chờ cơ quan chức năng điều tra chứ bệnh viện chỉ giải thích về chuyên môn.

Bệnh viện cũng chia sẻ với gia đình người bệnh vì đau thương do mất người nhà. Tuy nhiên, về chuyên môn bệnh viện không có gì sai. Hai viên thuốc paracetamol do nhân viên điều dưỡng của bệnh viện đưa cho bệnh nhân uống hoàn toàn là thuốc bình thường, được bệnh viện sử dụng thông qua đấu thầu. Nguyên nhân không phải do thuốc. Theo kết luận tạm thời khi khám nghiệm tử thi nêu rõ: Diện cắt qua quai động mạch chủ có nhiều ổ xơ vữa, van 2 lá, van 3 lá có ổ xơ vữa kích thước l x lcm, tâm thất trái mặt ngoài có ổ màu sắc bất thường, kích thước l x l,5cm, cắt qua vị trí bất thường thấy hình ảnh xung huyết sẫm màu. Theo chuyên môn y khoa thì nguyên nhân dẫn đến tử vong là do nhồi máu cơ tim.

Trong suốt quá trình bệnh nhân nằm viện, ông Tiệp khẳng định, chỉ định phẫu thuật cắt ruột thừa cho bệnh nhân là đúng, quá trình phẫu thuật diễn ra thuận lợi, không có gì bất thường. Bệnh được chăm sóc hậu phẫu đúng phác đồ, đúng quy trình. Khi xảy ra sự cố, bác sĩ đã cấp cứu, điều trị, chăm sóc kịp thời, tích cực, gia đình đã được giải thích về tiên lượng của bệnh nhân.

Video người nhà bệnh nhân B. kéo đến vây kín BV Việt Nam – Thụy Điển   Uông Bí, Quảng Ninh. (Nguồn: Cẩm Phả 24h)

 
Khánh Ngọc

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Hành động đẹp của phụ xe dành cho vị khách đặc biệt trên chuyến xe cuối năm

Kết thúc buổi truyền hóa chất cuối cùng năm Giáp Thìn, nữ bệnh nhân mắc ung thư giai đoạn cuối, bị liệt 2 chân lên nhầm xe khách. Chỉ có một mình, chị vội vàng gọi điện cho nhà xe đặt trước đó và nhận được hành động đẹp của người phụ xe.

Hơn 1.400 nhân viên y tế thôn bản được nâng cao kiến thức ứng phó đại dịch

1.011 cán bộ của 27 trạm y tế và 1.412 nhân viên y tế thôn bản và cộng tác viên y tế tại các huyện dự án đã được tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng cơ bản để ứng phó với đại dịch.

Mua thuốc trực tuyến qua ứng dụng VNeID

Người dân sẽ dễ dàng mua thuốc trực tuyến an toàn, tiện lợi thông qua giải pháp kết nối app-to-app giữa ứng dụng Nhà thuốc Long Châu và VNeID.

1.300 bệnh nhân khó khăn được Vinamilk hỗ trợ mổ tim và mổ mắt

Vinamilk tiếp tục phối hợp với Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM hỗ trợ mổ tim cho hơn cho 300 bệnh nhi mắc dị tật tim bẩm sinh và gần 1.000 bệnh nhân nghèo cần được phẫu thuật mắt.

Thái Bình: nâng cao kiến thức chăm sóc dinh dưỡng cho mẹ và bé

Vinamilk phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ Thái Bình tổ chức Hội thảo “Dinh dưỡng đủ đầy cho mẹ và bé”, góp phần nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Sự kiện thu hút 300 phụ nữ tại Thái Bình tham gia.

Những tiến bộ của y học tái tạo cơ xương khớp

'Y học tái tạo', 'ứng dụng tế bào gốc' trong điều trị bệnh lý cơ xương khớp là chủ đề của Hội nghị Khoa học thường niên – Hội Thấp khớp học Thái Nguyên TRA 2024.

Sữa chua uống KUN Men Nhật hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của trẻ

Có đến khoảng 70% hệ miễn dịch của cơ thể nằm tại đường ruột, vì vậy tiêu hóa tốt sẽ giúp bé khỏe. Sữa chua uống KUN chứa chủng men Nhật L-137 (L 137) độc quyền tại Việt Nam hỗ trợ con tăng cường hệ miễn dịch, khoẻ tiêu hoá.

Đang cập nhật dữ liệu !