Nghệ An: Sạt lở suối nghiêm trọng, hàng trăm phụ huynh làm kè cứu trường

Đứng trước nguy cơ sạt lở bờ suối de dọa đến công việc học tập của các em học sinh, Ban giám hiệu trường Tiểu học Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã huy động hàng trăm phụ huynh học sinh tập trung làm kè gia cố để đảm bảo an toàn.

Bờ suối Nậm Căn bị sạt lở nghiêm trọng, đe dọa đến trường Tiểu học Châu Hoàn.

Do ảnh hưởng của những đợt mưa lớn vừa qua, dòng suối Nậm Căn, chảy qua địa bàn xã Châu Hoàn, huyện Quỳ Châu (Nghệ An) nước dâng cao gây ngập cục bộ, chia cắt nhiều bản làng.

Đặc biệt, nước lũ lớn gây nên tình trạng sạt lở, làm đứt bờ tường rào của trường Tiểu học Châu Hoàn, ảnh hưởng đến các công trình phụ như nhà tắm, nhà vệ sinh…

Thậm chí bờ suối chỉ còn cách phòng học, phòng làm việc chưa đầy 3m, nguy cơ sạt lở uy hiếp trường học rất cao khiến cho nhà trường và phụ huynh học sinh hết sức lo lắng.

Trước thực trạng đó, ngày 24/10 Ban giám hiệu nhà trường đã thông báo và huy động các thầy, cô giáo cùng hàng trăm phụ huynh có con em đang học tại trường Tiểu học Châu Hoàn cùng chung sức, góp ngày công để tiến hành gia cố khu vực bị sạt lở và có nguy cơ sạt lở.

Theo đó, tất cả các bậc phụ huynh đã lên rừng chặt tre để đóng cọc cố định ở những khu vực sạt lở và có nguy cơ sạt lở, sau đó dùng đá, bao tải cát tận dụng xúc cát và đá dưới suối để tiến hành kè cố định những chỗ bị sạt đưa về trạng thái an toàn ban đầu.

Hàng trăm phụ huynh và học sinh cùng thầy, cô giáo trường Châu Hoàn làm bờ kè, gia cố.

Hàng trăm phụ huynh và học sinh cùng thầy, cô giáo trường Châu Hoàn làm bờ kè, gia cố.

Sau một ngày làm việc cật lực, hàng trăm mét khối cát, đá đã được kè lên, khắc phục xong phần bị sạt lở.

Thầy giáo Lê Tiến Trung - Hiệu trưởng trường Tiểu học Châu Hoàn cho biết, trường nằm ở vùng sâu, vùng xa nên rất khó khăn. Tình trạng sạt lở diễn ra nghiêm trọng trong đợt mưa lũ vừa qua đã ảnh hưởng đến cơ sở vật chất của nhà trường. Để đảm bảo an toàn, Ban giám hiệu đã phải huy động phụ huynh cùng giúp sức để gia cố, khắc phục tạm thời cho con em yên tâm học tập.

Công tác gia cố bờ kè cơ bản đã hoàn thành nhưng đây chỉ là biện pháp tạm thời.

Hiện công tác làm bờ kè, gia cố bờ suối Nậm Căn cơ bản đã hoàn thành, tuy nhiên nhà trường vẫn lo ngại cách thức này về lâu dài chưa được đảm bảo an toàn.

“Nếu mưa tiếp tục xảy ra thì nguy cơ sạt lở nữa là điều khó tránh khỏi, Ban giám hiệu nhà trường cũng như các phụ huynh, các em học sinh mong các cấp các ngành quan tâm đến nhà trường, có biện pháp khắc phục dứt điểm bằng kè bê tông hoặc kè đá bằng giỏ sắt thì ngôi trường mới có thể đứng vững trước những trận mưa lụt về lâu về dài được” - thầy Lê Tiến Trung mong muốn.


Việt Hòa

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !