Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 trên thế giới như thế nào?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ được tổ chức trên khắp thế giới vào thứ Sáu ngày 8/3. Đây là ngày tôn vinh phái đẹp nhưng cách thể hiện ở mỗi quốc gia là khác nhau.

Loài hoa màu vàng thường xuất hiện trong ngày 8/3 ở Ý

Theo tờ independent, ở một số quốc gia, phụ nữ sẽ được nghỉ làm nửa ngày trong khi những nơi khác phụ nữ được tặng hoa, quà.

Bên cạnh đó, ở một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Ireland,... dù 8/3 không được công nhận là ngày lễ chính thức, song phụ nữ vẫn xuống đường biểu tình đòi bình đẳng nhân dịp này.

 Ý

Ở Ý,  Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được gọi là La Festa della Donna. Vào ngày này, phụ nữ thường được tặng hoa mimosa màu vàng rực rỡ biểu tượng của sức mạnh và sự tinh tế của phái đẹp. Hầu hết ở các con phố nước Ý người ta dễ dàng trông thấy loài hoa này.

Những chiếc bánh gato cũng được sáng tạo dựa trên cảm hứng từ loài hoa mimosa.

Trung Quốc

Trung Quốc kỉ niệm ngày 8/3 từ năm 1949. Nhiều công ty ở quốc gia này cho phép nhân viên nữ được nghỉ làm nửa ngày để họ có thời gian đi ăn mừng.

Tương tự như ngày Valentine, Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ở Trung Quốc được xem là cơ hội để nam giới thể hiện tình yêu, sự trân trọng với một nửa của mình. Ngày 7/3 cũng là ngày dành cho con gái ở Trung Quốc.

Loài hoa màu vàng thường xuất hiện trong ngày 8/3 ở Ý

Berlin, Đức

Ngày 24/1/2019, cơ quan luật pháp của Berlin đã bỏ phiếu coi ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hay còn gọi là Frauentag trở thành ngày lễ ở thủ đô. Vào ngày này, người lao động ở thủ đô Đức sẽ được nghỉ lễ.

Anh

Tại Anh, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 được tổ chức theo nhiều cách nhưng trọng tâm vẫn là tôn vinh người phụ nữ. Họ tổ chức nhiều cuộc nói chuyện, nhiều chương trình dành cho phụ nữ, các cửa hàng kinh doanh cũng có chương trình ưu đãi dành cho phái nữ.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: ngày 8/3 ngày quốc tế phụ nữ anh pháp ý ngày 8/3 là ngày gì quốc tế phụ nữ là gì ngày quốc tế phụ nữ vào ngày nào

Rùng rợn tấm vải mang thông điệp tình yêu được thêu bằng tóc của tử tù đã bị hành quyết

Tờ giấy nhắn tin tình yêu từ thế kỷ 18 được may bằng tóc người và ga trải giường của tử tù được trưng bày tại Bảo tàng London.

Ngắm nhìn sân vận động bóng đá hình con cá sấu ở Thổ Nhĩ Kỳ Icon

Sân vận động cá sấu khổng lồ ở Bursa, Tây Bắc Thổ Nhĩ Kỳ và có thể chứa tới 44.000 người.

Cá chết hàng loạt ở sông Oder do tảo độc

Theo báo cáo của chuyên gia Đức, vụ cá chết hàng loạt gần đây ở sông Oder chảy qua Ba Lan và Đức là do sự sinh sôi của tảo nước lợ, nguyên nhân là do độ mặn của sông tăng đột ngột.

Khoảnh khắc đau lòng về 200 con cá voi mắc cạn ở Australia

Bầy cá voi hoa tiêu bị mắc cạn tại lối vào cảng Macquarie của Australia, hơn 200 con thiệt mạng.

Sát nhân hàng loạt ở Long Island, bí ẩn về những vụ giết người ở Bãi biển Gilgo

Bắt đầu từ năm 2010, các nhà điều tra đã phát hiện ra 16 xác chết, hầu hết là phụ nữ trẻ, đã bị giết trong khoảng thời gian ít nhất 14 năm và bị vứt bỏ khắp Bãi biển Gilgo của New York, Mỹ.

Vừa nâng tạ vừa đi xe đạp một bánh để phá kỷ lục thế giới

Người đàn ông đến từ Scotland nỗ lực lập thành tích vừa nâng thanh tạ vừa đi xe đạp để phá kỷ lục thế giới.

Liều lĩnh đi bộ thăng bằng trên dây vắt ngang núi lửa đang hoạt động

Hai người đàn ông mạo hiểm đi bộ thăng bằng trên sợi dây vắt ngang qua núi lửa đang hoạt động khiến nhiều người thót tim.

Choáng với loạt ảnh khác lạ về hoa lá khi chụp qua tia X

Người đàn ông đến từ Đức gây ấn tượng sau khi chia sẻ về những bức ảnh chụp hoa lá bằng tia X, hé lộ một góc nhìn hoàn toàn khác về thế giới tự nhiên.

Kinh hoàng cá mập ‘đi trên đường phố’ do bão Ian Icon

Cá mập dưới biển đã đáng sợ, còn cá mập bơi trên đường phố còn đáng sợ và nguy hiểm đến mức nào.

Dòng dung nham lớn nhất trên Trái Đất nhìn từ không gian

Dòng dung nham cổ đại khổng lồ nhìn từ không gian giống như một vết sẹo đen siêu lớn trên sa mạc New Mexico

Đang cập nhật dữ liệu !