Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 trên thế giới như thế nào?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ được tổ chức trên khắp thế giới vào thứ Sáu ngày 8/3. Đây là ngày tôn vinh phái đẹp nhưng cách thể hiện ở mỗi quốc gia là khác nhau.

Loài hoa màu vàng thường xuất hiện trong ngày 8/3 ở Ý

Theo tờ independent, ở một số quốc gia, phụ nữ sẽ được nghỉ làm nửa ngày trong khi những nơi khác phụ nữ được tặng hoa, quà.

Bên cạnh đó, ở một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Ireland,... dù 8/3 không được công nhận là ngày lễ chính thức, song phụ nữ vẫn xuống đường biểu tình đòi bình đẳng nhân dịp này.

 Ý

Ở Ý,  Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được gọi là La Festa della Donna. Vào ngày này, phụ nữ thường được tặng hoa mimosa màu vàng rực rỡ biểu tượng của sức mạnh và sự tinh tế của phái đẹp. Hầu hết ở các con phố nước Ý người ta dễ dàng trông thấy loài hoa này.

Những chiếc bánh gato cũng được sáng tạo dựa trên cảm hứng từ loài hoa mimosa.

Trung Quốc

Trung Quốc kỉ niệm ngày 8/3 từ năm 1949. Nhiều công ty ở quốc gia này cho phép nhân viên nữ được nghỉ làm nửa ngày để họ có thời gian đi ăn mừng.

Tương tự như ngày Valentine, Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ở Trung Quốc được xem là cơ hội để nam giới thể hiện tình yêu, sự trân trọng với một nửa của mình. Ngày 7/3 cũng là ngày dành cho con gái ở Trung Quốc.

Loài hoa màu vàng thường xuất hiện trong ngày 8/3 ở Ý

Berlin, Đức

Ngày 24/1/2019, cơ quan luật pháp của Berlin đã bỏ phiếu coi ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hay còn gọi là Frauentag trở thành ngày lễ ở thủ đô. Vào ngày này, người lao động ở thủ đô Đức sẽ được nghỉ lễ.

Anh

Tại Anh, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 được tổ chức theo nhiều cách nhưng trọng tâm vẫn là tôn vinh người phụ nữ. Họ tổ chức nhiều cuộc nói chuyện, nhiều chương trình dành cho phụ nữ, các cửa hàng kinh doanh cũng có chương trình ưu đãi dành cho phái nữ.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: ngày 8/3 ngày quốc tế phụ nữ anh pháp ý ngày 8/3 là ngày gì quốc tế phụ nữ là gì ngày quốc tế phụ nữ vào ngày nào

Chiêm ngưỡng trận mưa sao băng rực rỡ vào cuối tuần

Từ ngày 6-10/10 sẽ xuất hiện trận mưa sao băng Draconid, với tần suất khoảng 10 vệt mỗi giờ, cực điểm vào ngày 8/10.

Cá voi xanh 'nhảy múa' theo tiếng gió thổi để tìm kiếm con mồi

Nghiên cứu mới cho thấy cách cá voi xanh rất nhanh nhạy phát hiện hướng gió thổi để tìm ra khu vực có nguồn thức ăn dồi dào.

Mèo mất tích 9 năm tìm đường về với chủ

Con mèo mất tích bất ngờ trở về nhà chủ cách nơi ở khoảng 1.600 km sau 9 năm mất tích.

Những bức ảnh về sự vi diệu của phôi thai động vật trong bụng mẹ

Trong bụng mẹ, một số loài động vật giống y đúc những gì chúng được sinh ra, nhưng có loài thì rất khác. Bạn có nhận ra những con vật dưới đây không?

Hi hữu cậu bé 9 tuổi nhổ bỏ răng khôn mọc lệch, ghi tên vào sách kỷ lục

Cậu bé 9 tuổi có răng khôn mọc lệch và phải nhổ bỏ là trường hợp hiếm hoi trên thế giới.

Cuộc sống khó khăn của người phụ nữ có bộ móng tay dài 13 mét

Người phụ nữ có bộ móng tay dài nhất thế giới gặp khó khăn khi sử dụng phòng tắm, lái xe hay kéo khóa quần áo.

Sự thật về tài liệu viết tay 'quý như viên ngọc' của Galileo

Kết quả kiểm tra cho thấy một tài liệu quý nghi ngờ là chữ viết tay của Galileo trong thư viện Đại học Michigan, Mỹ thực ra là giả mạo, khiến nhiều người bất ngờ.

10 nơi bị ma ám với những truyền thuyết rùng rợn nhất nước Mỹ

Có nhiều điều kỳ lạ liên tục xảy ra tại những nơi này, nên người ta luôn cho rằng đây là những nơi bị ma ám nhất tại Mỹ.

Top 6 điều kỳ lạ chỉ có thể thấy ở Pháp

Pháp là đất nước lãng mạn nhất thế giới với những điểm đến đẹp như tranh vẽ, đồ ăn ngon và con người thân thiện. Hãy cùng khám phá 7 điều kỳ lạ mà bạn chỉ có thể thấy ở Pháp.

Trận bóng đá kỳ lạ ở độ cao 6.166 mét trong điều kiện không trọng lực Icon

Trận bóng đá ở môi trường không trọng lực và độ cao 6.166 mét lập kỷ lục Guinness thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !