Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 trên thế giới như thế nào?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 sẽ được tổ chức trên khắp thế giới vào thứ Sáu ngày 8/3. Đây là ngày tôn vinh phái đẹp nhưng cách thể hiện ở mỗi quốc gia là khác nhau.

Loài hoa màu vàng thường xuất hiện trong ngày 8/3 ở Ý

Theo tờ independent, ở một số quốc gia, phụ nữ sẽ được nghỉ làm nửa ngày trong khi những nơi khác phụ nữ được tặng hoa, quà.

Bên cạnh đó, ở một số quốc gia như Mỹ, Pháp, Ireland,... dù 8/3 không được công nhận là ngày lễ chính thức, song phụ nữ vẫn xuống đường biểu tình đòi bình đẳng nhân dịp này.

 Ý

Ở Ý,  Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được gọi là La Festa della Donna. Vào ngày này, phụ nữ thường được tặng hoa mimosa màu vàng rực rỡ biểu tượng của sức mạnh và sự tinh tế của phái đẹp. Hầu hết ở các con phố nước Ý người ta dễ dàng trông thấy loài hoa này.

Những chiếc bánh gato cũng được sáng tạo dựa trên cảm hứng từ loài hoa mimosa.

Trung Quốc

Trung Quốc kỉ niệm ngày 8/3 từ năm 1949. Nhiều công ty ở quốc gia này cho phép nhân viên nữ được nghỉ làm nửa ngày để họ có thời gian đi ăn mừng.

Tương tự như ngày Valentine, Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 ở Trung Quốc được xem là cơ hội để nam giới thể hiện tình yêu, sự trân trọng với một nửa của mình. Ngày 7/3 cũng là ngày dành cho con gái ở Trung Quốc.

Loài hoa màu vàng thường xuất hiện trong ngày 8/3 ở Ý

Berlin, Đức

Ngày 24/1/2019, cơ quan luật pháp của Berlin đã bỏ phiếu coi ngày quốc tế phụ nữ 8/3 hay còn gọi là Frauentag trở thành ngày lễ ở thủ đô. Vào ngày này, người lao động ở thủ đô Đức sẽ được nghỉ lễ.

Anh

Tại Anh, ngày quốc tế phụ nữ 8/3 được tổ chức theo nhiều cách nhưng trọng tâm vẫn là tôn vinh người phụ nữ. Họ tổ chức nhiều cuộc nói chuyện, nhiều chương trình dành cho phụ nữ, các cửa hàng kinh doanh cũng có chương trình ưu đãi dành cho phái nữ.

Hoàng Dung (lược dịch)
Từ khóa: ngày 8/3 ngày quốc tế phụ nữ anh pháp ý ngày 8/3 là ngày gì quốc tế phụ nữ là gì ngày quốc tế phụ nữ vào ngày nào

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Bé gái chào đời với chiếc đuôi dài 5 cm cực hiếm

Một bé gái ở Mexico sinh ra với chiếc "đuôi thật" dài 5 cm, mềm, bao phủ bằng một lớp da và lông mịn và có một đầu hơi nhọn.

Kỳ lạ nuôi mèo ở Na Uy là bất hợp pháp

Trên quần đảo Svalbard của Na Uy không những con người không được chết tại đây mà nuôi mèo cũng là một điều cấm.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Bồ Đào Nha vs Uruguay lúc 02h ngày 29/11.

Phát hiện mới kỳ thú trong hang động núi lửa dài nhất Đông Nam Á ở Krông Nô

Các chuyên gia quốc tế vừa phát hiện thêm một số nhánh và khám phá thêm hàng trăm mét chiều dài của hang động núi lửa Krông Nô (Đắk Nông).

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ với 'thần rùa', đại bàng Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa, đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Brazil vs Thuỵ Sĩ  lúc 23h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana với vẹt vui nhộn Icon

'Nhà tiên tri' động vật vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Ghana lúc 20h ngày 28/11.

Dự đoán tỷ số World Cup 2022 Cameroon vs Serbia với 'tiên tri mèo' Icon

Chú mèo tiên tri Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Cameroon vs Serbia lúc 17h ngày 28/11.

Phát hiện kim tự tháp 'nữ hoàng vô danh' cùng hàng trăm xác ướp

Các nhà khảo cổ học phát hiện hàng trăm xác ướp và kim tự tháp của một nữ hoàng vô danh được khai quật tại Giza, Ai Cập.

NASA hé lộ con người sẽ sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'

NASA tiết lộ rằng sứ mệnh Artemis sẽ mở ra cơ hội sống trên Mặt trăng 'trong thập kỷ này'.

Đang cập nhật dữ liệu !