Ngày mai (11/4), Mỹ - Hàn tập trận không quân lớn nhất lịch sử

Không quân Hàn Quốc ngày 10/4 thông báo nước này và Mỹ sẽ tiến hành cuộc tập trận trên không lớn chưa từng có trong tuần này để tăng cường khả năng phối hợp giữa không quân hai nước.


Ngày mai (11/4), Mỹ - Hàn tập trận không quân lớn nhất lịch sử - ảnh 1

Máy bay F-16 của không quân Hàn Quốc trình diễn ở căn cứ Kunsan

Ngày mai (11/4), Mỹ - Hàn tập trận không quân lớn nhất lịch sử - ảnh 2
Ngày mai (11/4), Mỹ - Hàn tập trận không quân lớn nhất lịch sử - ảnh 3

Không quân Hàn Quốc và Mỹ sẽ tập trận trên không lớn nhất từ trước tới nay.

Ngày mai (11/4), Mỹ - Hàn tập trận không quân lớn nhất lịch sử - ảnh 4

Binh sĩ Hàn Quốc và Mỹ trong một cuộc tập trận chung tháng 4/2013. Ảnh: AFP-TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo trên cho biết cuộc tập trận mang tên "Max Thunder" (Sấm sét cực đại) sẽ diễn ra từ ngày 11-25/4 với sự tham gia của 103 máy bay cùng 1.400 binh sĩ hai nước.

Trong số các máy bay tập trận có phi đội máy bay chiến đấu phản lực F-15K và máy bay chiến đấu KF-16 của Hàn Quốc. Về phía Mỹ có các máy bay F-15, F-16s, FA-18 và EA-18. Cuộc tập trận sẽ được tiến hành tại nhiều địa điểm khác nhau trên toàn lãnh thổ Hàn Quốc nhằm tăng cường khả năng chiến đấu và phối hợp giữa lực lượng không quân hai nước. Cuộc tập trận sẽ xoay quanh "những kịch bản thực tế", mô phỏng trường hợp tiến hành một cuộc chiến tranh tổng lực trong đó có các cuộc tấn công cần độ chính xác cao nhằm vô hiệu hóa hệ thống phòng không của đối phương.

Hiện tại, Hàn Quốc và Mỹ cũng đang tiến hành song song hai cuộc tập trận thường niên, mang tên "Key Resolve" (Giải pháp then chốt) và "Foal Eagle" (Đại bàng non) nhằm đánh giá khả năng phòng thủ tác chiến. Hai cuộc tập trận này kéo dài từ cuối tháng 2 đến ngày 18/4 tới.

Theo TTXVN/ Tin tức

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Đang cập nhật dữ liệu !