Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay

Sáng 22/1, tại Tp. Hạ Long, Đoàn Tên lửa Trần Phú (Trung đoàn 213, Sư đoàn 363, Quân chủng PK-KQ) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống Trung đoàn (3/2/1964 - 3/2/2014).

Dự và chỉ đạo buổi Lễ có Trung tướng Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng. Dự lễ kỷ niệm có đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc Quân chủng PK-KQ, Sư đoàn 363; các tướng lĩnh và CCB đã từng công tác tại Trung đoàn 213, Quân chủng PK-KQ; cấp ủy, chính quyền Tp. Hạ Long và tỉnh Quảng Ninh.

Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay - ảnh 1
Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay - ảnh 2
Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay - ảnh 3

Các chiến sĩ Trung đoàn tên lửa 213 (Sư đoàn 363) triển khai vũ khí khí tài sẵn sàng chiến đấu. Ảnh: Báo Tin tức

Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay - ảnh 4
Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay - ảnh 5
Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay - ảnh 6
Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay - ảnh 7
Ngày kỷ niệm ở Trung đoàn tên lửa hạ 103 máy bay - ảnh 8
Trung đoàn 213 được thành lập theo quyết định 69/QĐ-BQP. Tại đại hội Đảng bộ trung đoàn lần thứ nhất đã lấy ngày 3/2/1964 là ngày truyền thống, và mang tên đồng chí Trần Phú - Tổng bí thư đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam. Trải qua 50 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, trung đoàn đã cơ động, chiến đấu trên 10 tỉnh, thành phố trong cả nước và trên đất bạn Lào. Trong kháng chiến chống Mỹ, trung đoàn đã tham gia chiến đấu 379 trận, bắn rơi 106 máy bay các loại, có 22 chiếc rơi tại chỗ, được tặng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước, Bác Hồ, trung ương Lào và Đảng cộng sản Italia. Ngày 29/8/1985, trung đoàn đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND lần thứ nhất. Trong thời  kỳ đổi mới năm 1997, 1998, 1999 được thủ tướng chính phủ tặng cờ đơn vị có phong trào thi đua khá nhất. Tháng 12/1999 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Chiến công hạng nhất. Ngày 13/1/2003, trung đoàn vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND lần thứ 2…

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân chủng đã chúc mừng những thành tích đáng tự hào của nhiều thế hệ cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn trong 50 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, đồng thời yêu cầu cán bộ, chiến sĩ của trung đoàn tiếp tục học tập, rèn luyện, có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với đảng, tổ quốc và nhân dân; tăng cường học tập, làm chủ VKTBKT, nâng cao trình độ SSCĐ, xứng đáng với truyền thống đơn vị 2 lần Anh hùng LLVTND.

Cũng tại  buổi lễ, thay mặt tỉnh ủy Quảng Ninh, đồng chí Phạm Minh Chính - UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy chúc mừng cán bộ, chiến sĩ toàn Trung đoàn, đồng thời đã gửi tặng phần quà trị giá 100 triệu đồng cho cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn vui xuân, đón tết.

Tin, ảnh: Nguyễn Pháp

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Đang cập nhật dữ liệu !