Ngày cưới mẹ chồng trao tặng 4 cây vàng SJC nhưng việc bà làm sau đó mới khiến tôi choáng váng

Trong đám cưới, khách khứa đều ồ lên ngưỡng mộ khi mẹ chồng mang 4 cây vàng lên sân khấu trao cho tôi làm quà cưới.

Tôi và Quân làm cùng trong một tập đoàn chuyên về công nghệ thông tin nhưng khác bộ phận. Trong một lần liên hoan cuối năm, chúng tôi có cơ duyên gặp nhau rồi trở thành người yêu. 

Quân hơn tôi 4 tuổi, dáng người cao ráo, thu nhập tốt và đặc biệt rất biết cách quan tâm tới người yêu. Vậy nên tôi rất trân trọng và muốn tiến xa hơn với anh.

Ngày Quân dẫn tôi về ra mắt gia đình, tôi rất quý bố mẹ anh. Gia đình anh thuộc dạng khá giả, có của ăn của để và đặc biệt mẹ anh cư xử khéo léo nên cũng khiến tôi yên tâm.

Sau lần ra mắt đó nửa năm, chúng tôi đã quyết định làm đám cưới. Vì anh là con một trong gia đình nên mẹ anh đã chuẩn bị rất hoành tráng. Bà muốn đám cưới của chúng tôi phải rực rỡ nhất khu phố, được nhiều người ngưỡng mộ.

Gia đình anh đặt tiệc ở nhà hàng 5 sao, nhìn thực đơn mà tôi có phần hơi choáng. Tôi không muốn người ta nhìn vào lại nghĩ mình khoe mẽ này kia nên có nói với chồng nhưng anh thì lại thích như vậy.

Mẹ chồng còn nói cả đời có một lần, làm sao càng hoành tráng càng tốt. Bố mẹ và họ hàng nhà tôi cũng hết sức mừng rỡ vì con gái lấy được chồng gia đình bề thế.

Ngày cưới, mẹ chồng lên sân khấu tuyên bố cho con dâu quà cưới là 4 cây vàng SJC khiến tất cả quan khách ngạc nhiên. Tôi cũng mừng thầm vì được gả vào gia đình có điều kiện như thế.

Thế nhưng, cảm xúc ấy nhanh chóng thoáng qua đến khi khách khứa về hết, tôi phải thay váy, xắn tay làm biết bao việc.

{keywords}
Ảnh minh họa

Một ngày sau đám cưới, mẹ chồng giục tôi bóc phong bì xem được bao nhiêu tiền mừng rồi bảo vợ chồng tôi tự thanh toán tiền cỗ cưới với nhà hàng. Bà nói cưới chúng tôi ông bà chỉ giúp khâu tổ chức thôi còn tiền nong thế nào chúng tôi phải tự lo.

Thế là vợ chồng tôi bóc đám phong bì tiền mừng ra cũng chẳng đủ trả tiền tiệc cưới cho khách sạn, tôi đành lấy thêm tiền tiết kiệm của hai vợ chồng ra chi trả.

2 ngày sau cưới đáng lẽ là tuần trăng mật thì tôi lại è cổ ra dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng cho gia đình chồng. Cũng may thấy tôi vất vả thì chồng cũng lăn xả ra làm cùng chứ mình tôi làm thì không biết lúc nào xong.

Chưa hết, tối ấy, khi chuẩn bị đi ngủ thì mẹ chồng vội gõ cửa phòng. Tôi tưởng có chuyện gì thì bà nói cho bà xin lại số vàng tặng chúng tôi hôm cưới.

Khi tôi vẫn chưa hết bất ngờ với những gì mẹ chồng nói thì bà bảo do muốn đẹp mặt nên bà đi mượn số vàng ấy của một người bạn trao cho tôi và giờ phải trả lại người ta.

Hóa ra tất cả sự giàu có của mẹ chồng cố gắng phô bày cho thiên hạ xem là chỉ để làm màu chứ thực tế mẹ chồng tôi chẳng có gì cả.

Tôi đưa vàng cho mẹ mà choáng váng với thực tại còn chồng thì chỉ động viên rằng chắc mẹ cũng chỉ muốn những gì tốt nhất với chúng tôi.

Tôi không hiểu tại sao mẹ chồng lại có thể hành xử như vậy mà không nói trước với tôi? Tôi đâu có đòi hỏi gì mà bà lại đi vay mượn vàng như thế chứ?

Những ngày chung sống tiếp theo đây, tôi không biết mình có thể yên ổn với một bà mẹ chồng quen thói sống ảo thế này không nữa.

Bạn đọc Thu Hoài 

Mẹ chồng dằn mặt nàng dâu vì ngày nào cũng mua món ăn này, bác sĩ đưa ra sự thật 'minh oan'

Mẹ chồng dằn mặt nàng dâu vì ngày nào cũng mua món ăn này, bác sĩ đưa ra sự thật 'minh oan'

Chị Oanh không ngờ món ăn ưa thích của cả gia đình lại bị mẹ chồng cấm cản với lý do như vậy.

Vợ và nhân tình sống hòa thuận suốt 5 năm, chỉ tôi là gục ngã

Trong 5 năm này, vợ và nhân tình của anh vẫn sống hòa bình với nhau, thậm chí cả hai còn thường xuyên trò chuyện trên mạng xã hội.

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

'Đại gia trại lợn' dùng siêu xe đưa đón thai phụ bị chồng bạo hành

Chị Giao được "đại gia trại lợn" ở Hải Dương tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác khi từ Kiên Giang ra Hải Phòng.

Cô dâu trả nhẫn, kéo mẹ đẻ ra khỏi đám cưới, lý do được nhiều người ủng hộ

TRUNG QUỐC - Trong đám cưới, mẹ chồng tiến tới lễ đường đọc gia quy khiến con dâu và các quan khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi, cùng lúc tôi mất 2 gia đình

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi khiến cuộc sống vốn nhiều nỗi đau của tôi thêm một lần vỡ nát. Mối quan hệ sai trái ấy khiến tôi cùng lúc mất đi tình cảm của hai gia đình.

Người chồng khai bạo hành vợ bầu 7 tháng vì ghen

Anh Trần Văn Luân khai với Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) là nghi ngờ vợ ngoại tình nên đã đánh đập vợ bằng nhiều cách khác nhau.

Đang cập nhật dữ liệu !