Ngày Black Friday ở Mỹ: Ngày đổ mồ hôi và máu!

Ngày Black Friday ở Mỹ, hình ảnh chen lấn, xô đẩy, dẫm đạp, thậm chí cả đánh nhau tại các siêu thị và trung tâm mua sắm lớn để gom hàng khiến nhiều người thốt lên rằng đây là ngày đổ mồ hôi và máu của người Mỹ

Để có được món hàng mà mình mong muốn, nhiều người Mỹ đã bất chấp hình tượng mà chen lấn, xô đẩy, dẫm đạp thậm chí là làm tổn thương nhau.

Black Friday được xem là thời điểm mua sắm vàng trong một năm, ngày mà tất cả các gia đình Mỹ đều huy động hết "nguồn lực" để... "tổng tiến công" vào các siêu thị, trung tâm mua sắm lớn nhằm gom hàng về dùng dần cho Giáng sinh và năm mới.

Theo thông tin đã đưa, Black Friday bắt nguồn từ thành phố Philadelphia của Mỹ vào những năm 1950. Cảnh sát địa phương đã xem ngày thứ sáu sau lễ Tạ ơn là ngày họ gặp nhiều khó khăn nhất khi lượng người đổ ra đường để mua sắm đông không tưởng.

Chỉ vì kéo dài đúng 24h nên Black Friday hiển nhiên trở thành sàn đấu mà người tham gia chính là những tay mua sắm chuyên nghiệp. Với giá rẻ hơn một nửa ngày thường, thật không khó hiểu khi mà ngày Thứ sáu đen tối (Black Friday) trở thành thời điểm mua sắm đổ mồ hôi và máu của người Mỹ.

Nhiều mặt hàng điện tử như TV, tủ lạnh, điện thoại đều cháy hàng trong những ngày này. Cảnh tượng một chiếc TV mà có đến 5, 6 cánh tay cầm cùng một lúc không còn xa lạ gì với người Mỹ.

Cảnh tượng xếp thành hàng dài để thanh toán như thế này không có năm nào không diễn ra.

Khủng khiếp nhất là khi trung tâm mua sắm chỉ thấy người là người.

Ngày khiến người ta bỏ hết hình tượng để mua sắm, van xin khóc lóc là chuyện rất thường tình của người Mỹ trong ngày Black Friday luôn.

Tranh thủ ngủ ở trung tâm luôn, mở cửa ra một phát là ùa vào ngay!

Black Friday là ngày phải vận hết công sức để mà chạy và giành giật.

Càng về khuya người dân tụ tập càng đông trước các siêu thị và trung tâm mua sắm.

Khó lắm mới mua được nên sắm hẳn mấy cái như thế này để xài dần.

Giành không được thì chỉ có thể nhờ tới chân tay thôi.

Những ngày này chỉ muốn ôm hết hàng hóa trong siêu thị về nhà thôi, rẻ quá mà.

Tranh thủ dựng lều ngủ qua đêm tại khu vực gần nơi mua sắm.

Chỉ vì một món hàng mà dẫn đến các cuộc ẩu đã không mong muốn.

Cảnh tượng tan hoang sau một ngày Black Friday tại cửa hàng Nike ở Mỹ.

Có phải khóc lóc nhiều hơn nữa cũng nhất quyết có được món hàng này.

Nhà kho của Amazon, một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất nước Mỹ đã sẵn sàng đưa hàng hóa lên kệ để phục vụ cho ngày Black Friday (24/11/2017).

Thủy Nguyễn

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !