Ngân hàng thưởng Tết: Bí mật đến phút chót

Đến hẹn lại lên, mức thưởng Tết Nguyên đán của các ngân hàng luôn là đề tài gây thu hút sự chú ý của dư luận.

Ngân hàng vốn được xem là ngành có mức thưởng Tết hấp dẫn, lĩnh vực “ăn nên làm ra” nhất nền kinh tế, nên thưởng tết ngân hàng là điều luôn khiến người ngoài "tò mò" và người trong nhà thấp thỏm.

Ngày 09/1, thông tin Ngân hàng Vietcombank dành hơn 2.600 tỷ đồng chi thưởng Tết cho nhân viên nhanh chóng lan truyền gây sốt trên các trang mạng xã hội, theo đó bình quân mỗi nhân viên Vietcombank được thưởng tết khoảng 175 triệu đồng. Tuy nhiên, ngay lập tức đại diện của Vietcombank khẳng định thông tin trên là không chính xác, Vietcombank vẫn chưa chính thức đưa ra mức thưởng Tết cụ thể cho Tết Nguyên đán 2017.

Techcombank là ngân hàng đầu tiên công bố công khai mức thưởng Tết của năm nay với mức thưởng cao nhất lên đến 7 tháng lương. Toàn bộ cán bộ công nhân viên của ngân hàng sẽ được nhận thưởng là tháng lương thứ 13. Tùy thuộc vào hiệu quả kinh doanh của đơn vị cũng như hiệu quả công việc của cá nhân, đa số cán bộ nhân viên sẽ được nhận thêm một phần thưởng Tết, dao động từ 1,5 tháng lương đến 6 tháng lương.

Ngân hàng thưởng Tết: Bí mật đến phút chót - ảnh 1

Hầu hết các ngân hàng đều đang tỏ ra kín tiếng về mức thưởng Tết. Trao đổi với PV Infonet, một cán bộ cấp Trưởng phòng của Ngân hàng TMCP Quân đội chia sẻ: “Là người lao động, chúng tôi cũng đang rất nóng lòng muốn biết về mức thưởng Tết của năm nay, nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin cụ thể nào.”

Lãnh đạo một chi nhánh của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) cho biết, thông thường Agribank sẽ thưởng Tết cho nhân viên với mức thưởng là 1 tháng lương. Nhưng không như những ngân hàng TMCP, mức thưởng cụ thể của Agribank sẽ không được công bố ra bên ngoài, do vậy thông tin về thưởng Tết của ngân hàng này chỉ xuất hiện ra ngoài theo kiểu “truyền miệng”.

Chia sẻ trên báo điện tử Vnexpress, một lãnh đạo Sacombank cho biết hoạt động ngân hàng vừa trải qua một năm không mấy thuận lợi. Tuy nhiên, riêng với những cán bộ nhân viên làm tốt, hoàn thành hoặc vượt chỉ tiêu, khả năng nhà băng sẽ cân nhắc việc thưởng Tết để động viên khuyến khích tinh thần làm việc.

Trong khi đó, các ngân hàng như Eximbank, DongA Bank... thuộc diện hoạt động khó khăn nên việc thưởng Tết khiến lãnh đạo không khỏi đau đầu. "Chúng tôi vẫn chưa chốt phương án tiền thưởng. Nhưng tôi cho rằng, bản thân mỗi nhân viên đều hiểu tình hình chung của ngân hàng nên chắc chắn sẽ có sự cảm thông", một lãnh đạo Eximbank nói.

Ngoài số ít ngân hàng có mức thưởng mang tính “đột biến” như Techcombank, hầu hết các ngân hàng khác như Vietinbank, LienVietPostBank, SHB, Maritimebank… đều cho biết chưa chốt mức thưởng chính thức, nhưng nếu có cũng chỉ tương đương với năm ngoái, tức là từ 1-2 tháng lương kinh doanh.

Ngân Giang

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.