Ngắm vẻ đẹp 'hút mắt' của các nữ quân nhân Nga

Phụ nữ đóng một vai trò quan trọng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và họ vẫn là một phần không thể thiếu của Lực lượng Vũ trang Nga.

Ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 9/5 chỉ còn hơn một tuần nữa sẽ diễn ra. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19 các hoạt động liên quan đến sự kiện này sẽ tạm hoãn và sẽ được tổ chức vào thời gian thích hợp.

Mới đây, Sputnik đã biên soạn một bộ sưu tập ảnh đặc biệt của các nữ quân nhân Nga trong Ngày Chiến thắng 9/5 của những năm trước đó, nhằm giúp độc giả có cái nhìn cận cảnh nhất về các nữ quân nhân phục vụ trong Lực lượng Vũ trang Nga.

Trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, phụ nữ tham gia chiến tranh với quy mô rất lớn, nhiệm vụ chủ yếu là liên lạc viên, nhân viên y tế. nhân viên đánh máy, văn thư trong các sở chỉ huy. Một số lượng không nhỏ phụ nữ đã chiến đấu với vị trí của những phi công ném bom, trinh sát và những xạ thủ bắn tỉa tài năng.

Nhiều nữ lái xe tăng, nữ xạ thủ,... đã góp phần quan trọng trong nhiều trận thắng lớn thuộc giai đoạn Chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại 1941-1945.

Nga chỉ mới nới lỏng việc tuyển dụng nữ vào các lực lượng đặc biệt của quân đội vào năm 2017, khi cho phép nữ thi tuyển phi công quân sự.

Trong hơn 800.000 nữ binh sĩ Liên Xô tham gia Thế chiến II, đã có nhiều tấm gương chiến đấu anh dũng như: nữ xạ thủ Lyudmila Pavlichenkova từng tiêu diệt 309 lính phát xít Đức.

Sau chiến tranh, một phần trong số họ tiếp tục phục vụ trong lực lượng vũ trang với những vị trí công tác quen thuộc, nhưng số lượng các quân nhân nữ theo thời gian giảm xuống và không có tỷ lệ lớn lắm.

Một số hình ảnh nữ quân nhân Nga tham gia duyệt binh (Nguồn: Sputnik):

{keywords}
Hôm 16/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chính thức thông báo tạm hoãn cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ nhân kỷ niệm 75 năm ngày Chiến thắng cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại năm nay.
{keywords}
Tổng thống Nga Putin cũng khẳng định, bất chấp việc tạm hoãn các hoạt động kỷ niệm, Ngày Chiến thắng vẫn diễn ra vào ngày 9/5 và ngày lễ quan trọng này không thể bị hủy bỏ.
{keywords}
Ông Putin cũng nhấn mạnh, tất cả các hoạt động kỷ niệm, bao gồm cả cuộc diễu binh Ngày Chiến thắng và lễ diễu hành “Trung đoàn Bất tử” vẫn sẽ được tổ chức sau một thời gian, trong năm 2020, năm Ký ức và Vinh quang của nước Nga.
{keywords}
Ngày mùng 9/5 được coi là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và lòng dũng cảm, tinh thần cao cả của nhân loại và thắng lợi của chính nghĩa.
{keywords}
Kỉ niệm Ngày Chiến thắng mang ý nghĩa sâu sắc không những chỉ cho nước Nga mà cho toàn thể những người con của Liên bang Xô Viết.
{keywords}
Các nữ quân nhân xinh đẹp của Nga cũng đã trở thành một trong những trung tâm và điểm nhấn của các lễ diễu binh Ngày Chiến thắng.
{keywords}
Phụ nữ có vai trò ngày càng quan trọng trong xã hội cũng như quân đội Nga. Theo Sputnik, hiện có khoảng 35.000 phụ nữ phục vụ trong các đơn vị quân đội Nga, trong đó, 2.600 nữ sĩ quan, 72 người giữ chức vụ chỉ huy.
{keywords}
Hiện nay các hồ sơ ứng tuyển ngày một tăng cao, buộc các qui định tuyển dụng trở nên khắt khe hơn. Nga từng nổi tiếng với những nữ quân nhân xuất sắc trong lực lượng bắn tỉa nói riêng và các lực lượng khác nói chung.
{keywords}
Sau thời kỳ tan rã của nhà nước Xô viêt và các tiến trình dân chủ hóa xuất hiện ở nước Nga, có vẻ như họ đã quyết định tăng cường sự hiện diện của phái đẹp không chỉ trong các cơ quan nhà nước và còn trong lực lượng vũ trang.

Thanh Bình (lược dịch)

Israel công bố video cận chiến với chiến binh Hamas tại Gaza

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã giao tranh với các chiến binh Hamas trong khuôn viên một trường học ở khu phố Shejaia của thành phố Gaza.

Nga làm chủ chiến trường nhờ vô số thiết bị công nghệ di động chống UAV hiện đại

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine đã cho thấy UAV đang trở thành loại vũ khí đáng sợ. Để đối phó, Nga phải nhờ đến các thiết bị chống UAV di động hiện đại trên chiến trường.

Video binh sĩ Ukraine tới Ba Lan diễn tập tác chiến giữa mùa đông khắc nghiệt

Các binh sĩ Ukraine được đào tạo tác chiến trong chiến hào ở Ba Lan dưới trời đầy tuyết, chỉ vài ngày trước khi họ được đưa trở lại tiền tuyến.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV trinh sát của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh các lính dù nước này bắn hạ máy bay không người lái (UAV) trinh sát của Ukraine trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở nước láng giềng.

Video thiết giáp Ukraine sống sót sau đòn tập kích trực diện từ tên lửa Nga

Dưới đây là khoảnh khắc thiết giáp Braley trong biên chế quân đội Ukraine sống sót sau đòn đánh trực diện từ tên lửa chống tăng của Nga.

Video pháo binh Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga ở Kherson

Lực lượng pháo binh của Ukraine đã bắn nổ hệ thống phòng không SA-8 Gecko và pháo tự hành 2S7 Pion của Nga tại vùng Kherson.

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Sở hữu tên lửa ATACMS của Mỹ, vì sao Ukraine vẫn lo sợ trực thăng Ka-52 Nga?

Trực thăng ‘Cá sấu’ Ka-52 của Nga hiện vẫn là mối đe dọa đối với quân đội Ukraine, dù Kiev đã có trong tay hệ thống tên lửa ATACMS của Mỹ.

Video tên lửa HIMARS của Ukraine bắn nổ hệ thống phòng không Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) để bắn nổ một tổ hợp phòng không Pantsir-S1 của Nga tại vùng Kherson.

Đang cập nhật dữ liệu !