Ngắm máy bay tàng hình B-2 của Mỹ tại đảo Guam

Mỹ đã đưa hai máy bay B-2 Spirit đến căn cứ không quân tại Thái Bình Dương thực hiện việc luyện tập, hỗ trợ quân đội Mỹ trong khu vực này.

Hai máy bay ném bom tàng hình B-2 thuộc phi đội ném bom 509 ở căn cứ không quân Whiteman bang Missouri nước Mỹ đã bắt đầu triển khai hoạt động tại căn cứ Andersen thuộc đảo Guam.

Ngắm máy bay tàng hình B-2 của Mỹ tại đảo Guam - ảnh 1
Sau nhiều năm gián đoạn, B-2 lại được triển khai tới đảo Guam

Việc triển khai hoạt động tại Thái Bình Dương này sẽ được thực hiện thường xuyên, nhằm luyện tập cho B-2 khả năng tấn công chiến lược chính xác trên phạm vi toàn cầu.

Sau nhiều năm bị gián đoạn do gặp sự cố, đây là lần đầu tiên Mỹ triển khai B-2 đến căn cứ Andersen tại Guam, nơi Mỹ duy trì khả năng tấn công tầm xa suốt từ năm 2004.

Ngắm máy bay tàng hình B-2 của Mỹ tại đảo Guam - ảnh 2
Khả năng tàng hình siêu việt khiến B-2 có thể vượt qua mọi hàng rào bảo vệ tinh vi của đối phương

Cùng với việc đưa B-2 đến Guam triển khai hoạt động huấn luyện, không quân Mỹ đã điều Pháo đài bay B-52 tới hòn đảo này từ tháng 10 năm ngoái.

Ngắm máy bay tàng hình B-2 của Mỹ tại đảo Guam - ảnh 3
Hai chiếc B-2 với sải cánh khủng lên tới 52m

Máy bay ném bom tàng hình B-2 Spirit do Tập đoàn Northrop Grumman chế tạo, là loại máy bay ném bom được trang bị công nghệ tàng hình, có thể mang bom thông thường và bom hạt nhân, được trang bị hệ thống hỗ trợ mục tiêu GPS, ra-đa APQ-181, các loại vũ khí điều khiển bằng laser, có thể cùng lúc ném bom tấn công 16 mục tiêu. B-2 là loại máy bay đắt nhất hiện nay, ước tính mỗi chiếc tiêu tốn khoảng 2,2 tỷ đôla Mỹ.

Ngắm máy bay tàng hình B-2 của Mỹ tại đảo Guam - ảnh 4
Với tầm bay khoảng 11.000km, B-2 có thể ảnh hưởng đến toàn bộ các nước khu vực châu Á Thái Bình Dương khi cất cánh ở đảo Guam

Khả năng tàng hình và khả năng mang tải lớn khiến B-2 vượt trội hơn hẳn các loại máy bay trước đó. B-2 có tầm bay khoảng 11.000km mà không cần tiếp nhiên liệu, nếu được tiếp nhiên liệu trên không thì tầm bay của nó là không giới hạn, ngoại trừ việc bảo dưỡng động cơ và sức khỏe của phi công. Khi được triển khai tại Guam, B-2 có thể ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực châu Á Thái Bình Dương.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !