Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát'

Ông Trần Thiết Cường - một “thợ săn” xe cổ có tiếng đất Hà Thành – người vẫn được anh em chơi xe gọi bằng cái tên thân mật là Bác Cường “đồng nát” hay “Văn Điển tiên sinh”.
Hàng chục chiếc xe cổ đủ loại từ Velo Solex, Mobylette, Sachs đến Vespa, Peugeot, xe đạp Pháp… Hàng trăm chiếc xe có tuổi đời “trẻ” hơn như Honda 67, DD, Cub 50, Simson, Minsk, Jawa, MZ, sidecar BMW… Hiếm có nơi nào tại Hà Nội lại quy tụ đầy đủ và nhiều xe cổ đến thế. 

Nằm cách trung tâm Hà Nội chừng chục cây số, “lọt thỏm” trong một khu chợ mới quy hoạch của thị trấn Văn Điển, “kho” xe đạp, xe máy cổ mà chúng tôi được “tận mục sở thị” chắc không nhiều người biết đến. Ai đó mê xe cổ mà tình cờ “lạc” vào đây hẳn sẽ phải “phát thèm” bởi số lượng xe vừa nhiều, vừa “độc” thuộc sở hữu của những “tay chơi” xe cổ có tiếng ở đất Hà Thành.

Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 1

Hiếm có nơi nào tại Hà Nội lại quy tụ đầy đủ và nhiều xe cổ đến thế

Nói chủ nhân của “kho” xe cổ là những “tay chơi” cũng đúng, bởi trong giới sưu tầm xe cổ, họ thuộc vào bậc “lão làng”. Mỗi người lại có chút ngang tàng, khí khái, biệt dị trong cách tìm mua xe, “giữ” xe và cách “đối xử” với từng chiếc xe.

Chiếm số lượng nhiều nhất trong “kho” xe “có một không hai” này là xe của ông Trần Thiết Cường - một “thợ săn” xe cổ có tiếng đất Hà Thành – người vẫn được anh em chơi xe gọi bằng cái tên thân mật là Bác Cường “đồng nát” hay “Văn Điển tiên sinh”.

Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 2

Một phần trong kho xe cũ lên tới hàng trăm chiếc của ông Trần Thiết Cường

Có thâm niên hàng chục năm sưu tầm, “săn” xe cổ, đến nay, ông Cường đang sở hữu một kho xe cũ lên tới hàng trăm chiếc. Ông Cường chủ yếu vẫn thích những chiếc xe có quá khứ xa hẳn như xe đạp máy Velo Solex, Mobylette, Sachs cổ, xe đạp Peugeot hay xe máy Peugeot các đời 102,103,107…

Những chiếc xe có tuổi đời “trẻ” hơn như Honda 67, DD, Cub 50, Simson, Minsk, Jawa, MZ cũng góp phần làm phong phú thêm bộ sưu tập của ông.

Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 3
Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 4
Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 5

“Góp vui” với số xe “đếm mỏi mắt” của ông Cường là “một phần nhỏ” xe của nhà sưu tập xế cổ - Hiếu “ảnh”. Không giống như “Văn Điển tiên sinh”, ông Hiếu chơi xe “tinh” hơn với những chiếc độc nhất và cổ nhất. Chỉ nguyên việc nghe ông Hiếu kể hết tên những chiếc xe ông sở hữu và những câu chuyện liên quan đến chúng chắc cũng phải mất vài ngày.

Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 6

“Góp vui” với số xe “đếm mỏi mắt” của ông Cường là “một phần nhỏ” xe của nhà sưu tập xế cổ - Hiếu “ảnh”

Trong kho xe cổ mà chúng tôi “bắt gặp” tại Văn Điển còn có đến vài chục chiếc xe đạp Pháp “xịn” của ông Vũ Tá Hùng - người mà giới chơi đồ cổ thường gọi bằng biệt danh “Hùng cá”. Ông Hùng hiện sở hữu nhiều xe đạp cổ nhất Hà Nội với gần 70 chiếc, từ Mercie nam nữ, đến Peugeot đời vú mỡ, phanh gầm, khoá cổ… Xe của tất cả hãng Pháp như Marila, Follis, Joang Fonix, Sterling, Mercier, Peugeot, Aviac... ông Hùng đều có, nhiều thì 5-6 xe, ít cũng phải đôi chiếc.

Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 7
Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 8

Hàng chục chiếc xe đạp Pháp “xịn” của ông Vũ Tá Hùng

Thực tế, lý do cho sự xuất hiện của hàng trăm chiếc xe cổ đủ loại quy tụ tại một nơi như trên bắt nguồn từ ý tưởng của ông Trần Thiết Cường. Ông Cường đang có ý định mở một chợ phiên xe máy cổ tại khu chợ thị trấn Văn Điển vào chủ nhật hằng tuần để anh em chơi xe có nơi gặp gỡ, giao lưu, mua bán phụ tùng và thoải mái “ngắm” xe cổ.

Được biết, cả 3 nhà sưu tập xe cổ mang một phần nhỏ xe của họ đến "xôm tụ" tại đây đều không nhằm mục đích kinh doanh hay đặt vấn đề lợi nhuận. Chỉ đơn giản, họ muốn được chia sẻ niềm đam mê với đông đảo những người yêu xe.

Một số hình ảnh về "kho" xe cổ tại Hà Nội:

Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 9
Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 10
Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 11
Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 12

Không gian trưng bày xe khá rộng rãi

Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 13

Xe cổ và đồ cổ

Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 15
Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 16
Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 17
Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 18
Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 19

Kho xe cũ lên tới hàng trăm chiếc của ông Cường

Ngắm kho xe cổ nhiều tới mức 'khó tin' của ông Cường 'đồng nát' - ảnh 20

Theo Autodaily

Lên đời xe sang đón tết cùng Vinfast

Thị trường ô tô cuối năm sôi động khi lượng cầu tăng cao, nhiều khách hàng muốn “chốt” xe sớm để kịp hưởng chính sách ưu đãi 50% lệ phí trước bạ của Chính phủ trước thời điểm kết thúc vào ngày 31/12/2020.

Mazda ưu đãi đặc biệt 10 ngày cuối tháng 4/2020

Mazda đồng loạt tăng ưu đãi chỉ trong 10 ngày từ 20-30/4 cho các mẫu xe, trong đó bộ đôi SUV Mazda CX-8 và Mazda CX-5 có mức ưu đãi cao nhất lên đến 150 triệu đồng.

“Ngựa hoang” Mustang trở thành mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới

Thương hiệu xe hơi Mustang vừa kỷ niệm 56 năm ra đời bằng việc giành hai ngôi vương về doanh số trên toàn cầu: Mẫu xe thể thao bán chạy nhất thế giới và mẫu xe coupe thể thao bán chạy nhất trong 5 năm liên tiếp.

All-New Mazda3 xứng đáng với danh hiệu "Thiết kế của năm"

“Chúng tôi muốn mang lại sức sống mới cho người dùng bằng niềm vui lái xe. Để làm được điều đó, thiết kế xe trước hết phải thực sự lay động lòng người”, Tổng giám đốc bộ phận thiết kế Mazda, ông Ikuo Maeda chia sẻ.

Vô lăng xe ô tô có thể bẩn hơn bồn cầu toilet công cộng gấp 4 lần

Từ những chiếc xe du lịch cỡ nhỏ cho đến những chiếc SUV, xe kéo cỡ lớn, dù có thiết kế ấn tượng, công nghệ hiện đại và các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến cũng không thể bảo vệ chiếc xe nào khỏi virus mang mầm bệnh.

Những mẫu tay ga giá rẻ nào tốt nhất hiện nay?

Hầu hết các mẫu xe ga hiện nay hướng đến khách hàng nữ giới với kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn, linh hoạt và một mức giá phổ thông.

Mazda ưu đãi lên đến 100 triệu trong tháng 3

Thaco áp dụng Chương trình chăm sóc khách hàng đang sử dụng xe All-New Mazda3 với ưu đãi dịch vụ bảo dưỡng miễn phí lên đến 20.000 km dành cho toàn bộ khách hàng đã mua xe All New Mazda3 trước ngày 12/03/2020.

Nhu cầu mua xe mới giảm sút, Honda, Yamaha, Piaggio... có thể “gặp khó” ở Việt Nam

Theo dự báo, doanh số xe máy tại Việt Nam có thể giảm hơn 6% do những ảnh hưởng tiêu cực của suy giảm kinh tế thế giới và dịch Covid -19 khiến cho nhu cầu mua xe mới giảm.

Bộ lọc không khí Cabin có tác dụng gì? Vì sao cần quan tâm thiết bị này?

Giống như các bộ lọc khác trên xe, Hệ thống lọc không khí trong khoang xe được thiết kế đặc biệt để loại bỏ bụi bẩn, phấn hoa, các thực thể và vật chất khác ra khỏi luồng không khí lưu thông trong xe.

Loạt xe Nissan giảm giá tới 60 triệu đồng

Cả 4 mẫu xe mà Nissan đang phân phối tại Việt Nam đều đang được giảm giá từ 20 - 60 triệu đồng tại các đại lý. Các mẫu xe Sunny, Navara và Terra đang được giảm giá 20 – 40 triệu đồng tùy mẫu xe hoặc phiên bản.

Đang cập nhật dữ liệu !