Ngắm dàn vũ khí Nhật Bản phô diễn dưới chân núi Phú Sĩ
Hôm qua (20/8), Các lực lượng phòng vệ Nhật Bản tiến hành diễn tập thường niên tại chân núi Phú Sĩ, phô trương sức mạnh quốc phòng của mình trong lúc căng thẳng giữa nước này và Trung Quốc do tranh chấp chủ quyền vẫn chưa chấm dứt.
Cuộc diễn tập được tổ chức với kịch bản Nhật Bản bị tấn công từ biển. Cuộc diễn tập diễn ra công khai với sự theo dõi của hàng nghìn người dân. Hướng dẫn viên của cuộc tập trận giải thích về nội dung cuộc tập trận cho người xem trong dàn máy bay, pháo, xe tăng, tên lửa nhắm bắn vào các mục tiêu ở chân núi và bản thân Phú Sĩ cũng là biểu tượng cho sức mạnh của Nhật Bản.
Cuộc tập trận năm nay diễn ra với 2.400 binh sĩ, 30 máy bay và 80 xe tăng, xe bọc thép và sẽ diễn ra trong vài ngày.
Dưới đây là một số hình ảnh về cuộc diễn tập này.

Trực thăng OH-1

Trực thăng CH-47J

Trực thăng CH-47J

Một hệ thống tên lửa chống tàu.

Một hệ thống pháo.
.jpg?width=0&s=dWarqLre_XfNvBhbpFKX4Q)

Dàn xe tăng trong cuộc diễn tập.

Cuộc diễn tập diễn ra với sự chứng kiến của hàng nghìn người dân.
Tùng Lâm
Tập đoàn Russian Helicopters giới thiệu trực thăng Ansat tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025
Tập đoàn Russian Helicopters, thành viên của Tập đoàn Nhà nước Rostec, đã giới thiệu trực thăng hạng nhẹ Ansat phiên bản y tế, cùng các mẫu Ka-32A11BC chuyên dụng chữa cháy và Mi-8/17 đa năng tại Triển lãm Trực thăng Trung Quốc 2025 từ 16-19/10/2025.
AK-308 'sát thủ mới của Kalashnikov’ với loạt công nghệ siêu hiện đại
Với những nâng cấp công nghệ hiện đại, phiên bản súng trường AK-308 mẫu 2025 hứa hẹn mang lại hiệu suất vượt trội, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của các lực lượng quân sự toàn cầu.
Súng trường AK-308 của Nga dùng đạn chuẩn NATO
Ngày 18/6, tập đoàn sản xuất vũ khí hàng đầu của Nga Kalashnikov Concern chính thức công bố phiên bản nâng cấp của súng trường AK-308, loại vũ khí sử dụng đạn 7,62x51mm NATO.
'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng
Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.
'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga
Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.
Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới
Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.
Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích
Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.
Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine
Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.
Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine
Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.
Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine
Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.