Ngắm cậu bé tự kỷ được dự đoán đoạt giải Nobel

Hiện tại, Barnett đã 14 tuổi và đang học Thạc sĩ, chuẩn bị kiếm bằng Tiến sĩ vật lý lượng tử. Theo BBC, cậu bé có chỉ số IQ 170 này được dự đoán một ngày nào đó sẽ đạt giải Nobel.
Lúc 2 tuổi, Jacob Barnett được chẩn đoán mắc bệnh tự kỷ. Các bác sĩ nói với bố mẹ cậu rằng có thể Jacob sẽ không bao giờ nói chuyện hay đọc sách được và cậu có thể sẽ mãi mãi không thể tự làm được những hoạt động hằng ngày đơn giản như buộc dây giày.

Tuy nhiên, các bác sĩ đã hoàn toàn sai lầm.
Ngắm cậu bé tự kỷ được dự đoán đoạt giải Nobel - ảnh 1
Jacob Barnett

Hiện tại, Barnett đã 14 tuổi và đang học Thạc sĩ, chuẩn bị kiếm bằng Tiến sĩ vật lý lượng tử. Theo BBC, cậu bé có chỉ số IQ 170 này được dự đoán một ngày nào đó sẽ đạt giải Nobel.

Kể từ khi nhập học University-Purdue University Indianapolis (IUPUI) năm 10 tuổi, Barnett đã khiến các giảng viên, bạn bè và gia đình kinh ngạc về trí thông minh phi thường của mình.

Thậm chí, cậu còn gia sư cho những sinh viên khác ở những môn học như Giải tích. Hiện Barnett đang là một nhà nghiên cứu khoa học với chỉ số IQ được cho là thông minh hơn cả Albert Einstein. Theo một bài báo của TIME vào năm 2011, Barnett thường xuyên đứng đầu lớp ở trường đại học và dự đoán một ngày nào đó cậu bé tuổi teen này có thể bác bỏ thuyết tương đối của Einstein.

Ngoài việc hoạt động trong trường đại học, Barnett cũng là một doanh nhân và một tác giả đầy hoài bão.

Barnett cùng gia đình của mình đang quản lý một tổ chức từ thiện dành cho những đứa trẻ mắc bệnh tự kỷ. Câu chuyện của cậu góp phần nâng cao nhận thức cho mọi người và xóa tan những định kiến về bệnh tự kỷ.

Mặc dù mọi thứ có vẻ dễ dàng với Barnett, song mẹ cậu – chị Kristine Barnett cho biết cậu con trai đã phải làm việc rất chăm chỉ để đối mặt với căn bệnh này.

“Thằng bé vượt qua nó hằng ngày” – chị chia sẻ. Tháng 4 vừa qua cuốn hồi ký kể về những kinh nghiệm của gia đình chị về bệnh tự kỷ đã được ra mắt. Cuốn sách mang tên “Câu chuyện chăm sóc thần đồng của một bà mẹ”. Được biết một bộ phim về câu chuyện của Barnett cũng đang trong quá trình thực hiện.

“Tôi hi vọng nó khuyến khích những đứa trẻ mắc bệnh này làm những điều chúng muốn. Tôi chỉ hi vọng là nó có thể truyền cảm hứng” – thần đồng nhỏ tuổi này tâm sự.

Nguồn Vietnamnet

Nữ sinh Hà Nội trúng tuyển trường Y hàng đầu thế giới

Nguyễn Quỳnh Giang (học sinh lớp 12 Hóa 2, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) vừa trúng tuyển vào ĐH Johns Hopkins (Mỹ) - trường y khoa hàng đầu thế giới.

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Nữ hiệu phó vừa nhảy vừa đọc rap 'đốn tim' học trò

Hiệu phó Trường THPT Chu Văn An (TP Biên Hòa, Đồng Nai) gây sốt với màn biểu diễn 'cực sung' trước sự cổ vũ của hàng trăm học trò.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Bỏ tập đoàn đa quốc gia, thủ khoa Ngoại thương trải nghiệm học ở 4 nước miễn phí

Từng trở thành “hiện tượng” vì biết sử dụng 4 ngôn ngữ khác nhau và là thủ khoa đầu ra của Trường ĐH Ngoại thương, Hòa khiến nhiều người bất ngờ khi quyết định rời khỏi một tập đoàn đa quốc gia để “gap year” 1 năm.

Nữ sinh đỗ đại học Mỹ với bài luận về thói quen cắt móng tay

Là một học sinh chuyên Anh nhưng Minh Ngọc lại có niềm đam mê với dinh dưỡng. Nữ sinh mong muốn sẽ trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Món quà đặc biệt của 9X miền Tây khiến trẻ em, người lao động nghèo xúc động

Với mong muốn những người lao động nghèo nơi mình sinh sống được tận hưởng niềm vui bất ngờ vào dịp tết Nguyên đán, 9X miền Tây quyết định dành tặng cho họ những món quà đặc biệt.

Tố quán phở Hà Nội lên mạng, khách bị con gái chủ quán 'mắng té tát'

Mới đây, thực khách tên L. có bài viết chia sẻ trải nghiệm không tốt tại quán phở bò sốt vang ở Thể Giao, Hai Bà Trưng, Hà Nội vào ngày 21/1. Chị L. bức xúc khi con gái chủ quán nhắn tin chỉ trích thậm tệ.

Đang cập nhật dữ liệu !