Nga xây thêm 4 trạm radar chống tên lửa tối tân

Hôm nay (13/8), Nga đã chính thức khởi công xây dựng thêm 4 hệ thống radar cảnh báo sớm tên lửa tối tân tại miền trung nước này nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa quốc gia, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga thông báo.
Nga xây thêm 4 trạm radar chống tên lửa tối tân - ảnh 1
Radar Voronezh-M tại vùng Irkutsk của Nga

Phát biểu trước báo giới hôm 12/8, Đại tá Alexey Zolotukhin  cho biết các hệ thống radar lớp Voronezh mới sẽ được xây dựng gần thị trấn Orsk thuộc vùng Orenburg và là một phần trong dự án phát triển mạng lưới cảnh báo sớm tên lửa toàn diện được quân đội nước này hoàn thành vào năm 2020. 

"Ngoài hệ thống radar Orenburg, mọi công tác chuẩn bị cho quá trình xây dựng các radar thế hệ mới đang đươc triển khai tại vùng Krasnoyarsk và Altai", ông Zolotukhin nói.

Công nghệ sản xuất hiện đại mới cho phép Nga rút ngắn thời gian xây dựng các trạm radar tối tân xuống còn 12 – 18 tháng so với 5 – 9 năm như trước đây.

Hiện Nga đang sử dụng một trạm radar Voronezh-DM tại vùng Krasnodar và một radar Voronezh-M tại vùng Leningrad. Ngoài ra, các trạm radar Voronezh-DM tại vùng Kaliningrad và Irkutsk vẫn đang trong quá trình chạy thử nghiệm.

Các trạm radar lớp Voronezh có tầm hoạt động 6.000 km. Điều đặc biệt, quân đội Nga có thể nhanh chóng tái bố trí các trạm radar lớp Voronezh đến những khu vực khác và cần ít nhân lực vận hành hơn so với những trạm radar thế hệ trước.

Minh Thu

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !