Nga và Ukraine giao tranh liên tục tại Avdiivka, EU dự đoán xung đột kéo dài

Các cuộc giao tranh giữa Nga và Ukraine liên tục nổ ra xung quanh thành phố Avdiivka. Quan chức Liên minh châu Âu (EU) dự báo xung đột kéo dài.

Theo Kyiv Independent, trong ngày 11/11, phát ngôn viên quân đội Ukraine Oleksandr Shtupun cho biết, Nga đang đẩy mạnh các cuộc tiến công xung quanh thành phố Avdiivka, vùng Donetsk. Các cuộc đụng độ liên tục khiến cả hai bên tổn thất nặng nề.

Kể từ đầu tháng 10, Nga đã tăng cường tập kích tại Avdiivka và các khu vực xung quanh, nhằm cô lập khu vực này. Chiến dịch của Nga được hỗ trợ bởi một lượng lớn xe thiết giáp, pháo kích và không kích.

ezgif 2 d24b953dfb.jpg
Quân đội Ukraine tại vùng Donetsk. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Ukraine đã thông báo thiệt hại của đối phương kể từ khi cuộc xung đột nổ ra. Cụ thể, quân đội nước này đã loại khỏi vòng chiến đấu 5.342 xe tăng, 10.041 xe thiết giáp, 9.925 xe cơ giới, 7.527 khẩu pháo, 879 hệ thống tên lửa, 579 hệ thống phòng không, 322 máy bay, 324 trực thăng, 5.620 máy bay không người lái (UAV), 22 tàu chiến và một tàu ngầm.

Trong khi đó, hãng thông tấn TASS trích dẫn báo cáo của Bộ Quốc phòng Nga, tuyên bố rằng Ukraine đã tổn thất 13.335 xe tăng và xe bọc thép, 1.183 hệ thống tên lửa, 7.040 khẩu pháo, 15.175 xe cơ giới, 441 hệ thống tên lửa đất đối không, 533 máy bay, 254 trực thăng, và 8.791 UAV.

Quan chức EU dự báo xung đột kéo dài

Theo Guardian, trong ngày 11/11, ông Josep Borrell - Cao ủy EU về chính sách đối ngoại và an ninh, dự báo xung đột giữa Nga và Ukraine sẽ tiếp tục kéo dài.

"Khả năng Kiev giành được kết quả có lợi ngay lúc này là không cao. Châu Âu có nguồn lực để trợ giúp Ukraine, và nên thay thế vai trò của Mỹ nếu Washington quyết định giảm sự hỗ trợ với Kiev. Bảo đảm an ninh lớn nhất mà chúng ta có thể cung cấp cho Ukraine là để họ tham gia EU", ông Borrell nói.

20191007pht63581 original.jpg
Cao ủy EU về chính sách đối ngoại và an ninh Josep Borrell. Ảnh: EP

Ukraine kỷ niệm 1 năm tái kiểm soát Kherson

Theo Pravda, trong ngày 11/11, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã gửi thông điệp chúc mừng và cảm ơn tới binh lính cùng người dân đã góp phần tái kiểm soát thành phố Kherson.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Đang cập nhật dữ liệu !