Nga tuyên bố chế tạo thế hệ tên lửa phòng không Buk - M3 mới.

Hãng tin Sputnik cho biết, Giám đốc Điều hành công ty Almaz-Antey Yan Novikov cho biết, hãng đã bắt đầu phát triển một hệ thống tên lửa phòng không mới nhằm thay thế Buk-M3 trong tương lai.

Ông Novikov cho biết, trong khoảng thời gian ngắn kể từ khi tên lửa Buk-M3 được đưa vào sử dụng, đội ngũ kỹ sư của Almaz-Antey đã cho bắt đầu thiết kế một hệ thống tên lửa mới, có sức chiến đấu được cho là gấp 1,5 lần so với thế hệ hiện tại.

“Chúng tôi sẽ không dừng lại và đã bắt đầu những bước đi đầu tiên để chế tạo thế hệ tên lửa phòng không tầm trung mới”, ông Novikov cho biết.

Buk-M3 là một hệ thống phòng không đời mới của Nga. Nó sử dụng 6 tên lửa 9M317M mới, có kích thước nhỏ hơn các loại tên lửa được trang bị cho Buk-M1 và Buk-M2. Tầm bắn tối đa của tên lửa này là 70km và có thể đạt độ cao là 35km. Nhìn chung khả năng của Buk-M3 đã được cải thiện hơn rất nhiều so với các phiên bản Buk trước đây.

Hệ thống Buk-M3 có thể ngăn chặn các loại máy bay quân sự, máy bay trực thăng, tên lửa đạn đạo tầm ngắn, tên lửa hành trình, bom định hướng và các loại khí tài trên không khác. Đặc biệt, nó có thể hoạt động ngay cả khi đối phương đã dùng các thiết bị gây nhiễu.

Nga tuyên bố chế tạo thế hệ tên lửa phòng không Buk - M3 mới. - ảnh 1

Hệ thống tên lửa Buk-M3 của Nga.

Mới đây, hệ thống Buk-M3 đã chính thức được bàn giao cho quân đội Nga. “Hai hệ thống Buk-M2 và một hệ thống Buk-M3 từ lâu đã thu hút sự chú ý của Lực lượng Lính dù Nga”, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Yuri Borisov phát biểu.
Anh Tuấn (lược dịch)

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Đang cập nhật dữ liệu !