Nga tuyên bố 10 nhà ngoại giao Na Uy là 'nhân vật không được hoan nghênh’

Moscow tuyên bố 10 nhà ngoại giao của Đại sứ quán Na Uy tại Nga là những nhân vật “không được hoan nghênh”.

“Hôm nay (26/4), Đại sứ Na Uy tại Moscow, Robert Kvile đã được triệu tập tới Bộ Ngoại giao Nga. Ông ấy đã nhận được lời phản đối mạnh mẽ liên quan đến việc Oslo quyết định trục xuất 15 nhà ngoại giao từ Đại sứ quán Nga ở Na Uy”, RIA Novosti dẫn thông tin từ Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, động thái của Oslo càng làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng trong quan hệ giữa hai nước, vốn đã ở mức cực kỳ thấp.

Bộ Ngoại giao Nga tại Moscow. Ảnh: TASS

“Đại sứ Kvile đã nhận được thông báo của Nga, trong đó tuyên bố 10 nhà ngoại giao của Đại sứ quán Na Uy ở Moscow là những nhân vật không được hoan nghênh”, Bộ Ngoại giao Nga thông báo.

Na Uy hiện chưa đưa ra bình luận về quyết định trên của Nga.

Vào giữa tháng 4, Bộ Ngoại giao Na Uy thông báo đã quyết định trục xuất 15 nhân viên Đại sứ quán Nga ở Oslo, với cáo buộc những người này là sĩ quan tình báo.

Thanh Thảo

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !