Nga trở lại danh sách 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới

Nga đã trở lại top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm 2022, và lần đầu tiên xếp thứ 8 kể từ năm 2014.

Trong ngày 7/5, hãng tin Sputnik thông báo về việc Nga trở lại top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới với giá trị hàng hoá và dịch vụ đạt 2,3 nghìn tỷ USD trong năm 2022. Số liệu này dựa trên báo cáo của Ngân hàng Thế giới (WB) và dữ liệu thống kê do Sputnik thực hiện.

Đây là lần đầu tiên Nga đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách các nền kinh tế lớn nhất thế giới kể từ 2014. Vào năm 2014, Nga xếp thứ 9 với tổng lượng hàng hoá và dịch vụ sản xuất đạt 2,05 nghìn tỷ USD. Tuy vậy, đến năm 2021, Nga xếp hạng thứ 11.

Nga xếp thứ 8 trong top 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2022. Ảnh: RT

Cũng theo Sputnik, Mỹ vẫn là nước dẫn đầu nhóm 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới trong năm 2022 với tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đạt 25,5 nghìn tỷ USD. Xếp thứ 2 là Trung Quốc với 17,9 nghìn tỷ USD, theo sau là Nhật Bản với 4,2 nghìn tỷ USD. Các vị trí kế tiếp thuộc về Đức và Ấn Độ. Trong khi đó, Anh tiếp tục đứng thứ 6 và Pháp xếp thứ 7.

Bảng xếp hạng GDP năm 2022 của các quốc gia được đánh giá dựa trên thống kê hàng năm hoặc quý do các cơ quan thống kê cung cấp. Số liệu này sử dụng đơn vị tiền tệ của mỗi quốc gia được quy đổi sang USD theo tỷ giá hối đoái trung bình của kỳ tương ứng.

Việt Dũng

FPV Nga truy đuổi, hạ gục xe tăng Mỹ viện trợ cho Ukraine trong đêm

Một binh sĩ điều khiển máy bay không người lái góc nhìn thứ nhất (FPV) của Nga kể lại vụ truy đuổi, tấn công phá hủy xe tăng Abrams do Mỹ viện trợ cho Ukraine vào ban đêm.

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !