Nga triển khai số lượng lớn chiến đấu cơ tới biên giới Ukraine

Các cơ quan tình báo phương Tây cho biết, họ đã ghi nhận hoạt động cường độ cao của hàng không quân sự Nga gần biên giới với Ukraine.

Avia.pro dẫn thông tin từ tình báo phương Tây cho hay, tình hình hiện tại ở biên giới giữa Nga - Ukraine cho thấy, phía Moscow đang điều động thêm máy bay tới khu vực này, có thể là chuẩn bị phát động một cuộc tấn công quy mô lớn dọc theo toàn bộ chiến tuyến.

Theo tình báo phương Tây, Moscow đang tích trữ máy bay và trực thăng gần biên giới Nga - Ukraine. Với những lo ngại ngày càng tăng về một cuộc không kích mạnh mẽ hơn có thể xảy ra, các đồng minh phương Tây của Ukraine đã tập hợp lại để cung cấp cho Kiev hệ thống phòng không và đạn pháo.

 

Ảnh: Avia.pro


Một nhà ngoại giao cấp cao của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nói với Financial Times rằng, Mỹ không mong đợi một cuộc không kích lớn sắp xảy ra ở Ukraine. Tuy nhiên, thông tin tình báo cho thấy hơn 80% lực lượng không quân Nga đã sẵn sàng chiến đấu.

“Chúng tôi cho rằng Nga đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch không kích lớn”, quan chức NATO nói thêm.

Trước đó có thông tin cho rằng Ukraine và phương Tây dự báo một cuộc tấn công mới của Nga sẽ được tổ chức vào tháng 2, động thái này có thể dẫn đến việc giành quyền kiểm soát cuối cùng đối với các lãnh thổ của Cộng hòa nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng và Cộng hòa nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng.

Hiện Nga chưa đưa ra tuyên bố chính thức nào về thông tin do tình báo phương Tây công bố.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Video trực thăng tấn công Nga dội lửa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk

Trong khi trực thăng tấn công Mi-35 của Nga nã đạn như mưa xuống mục tiêu Ukraine gần Kupyansk, trực thăng vận tải quân sự Mi-8 của các lực lượng Moscow quanh quẩn gần đó.

Video quân đội Nga bắn cháy xe tăng Abrams thứ 4 của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa chống tăng để bắn nổ xe tăng Abrams thứ 4 do Mỹ gửi tới Ukraine ở một khu định cư gần thành phố Avdiivka.

Giới phân tích quân sự mô tả kịch bản Nga bị tấn công

Các nhà phân tích quân sự Nga vừa đưa ra một kịch bản giả định, trong đó kẻ thù của nước này sẽ mở một cuộc tấn công chớp nhoáng trên toàn cầu cùng việc nã tên lửa vào cơ sở hạ tầng hành chính-chính trị và quân sự-công nghiệp của Nga.

Khoảnh khắc UAV cảm tử Nga làm nổ tung trạm liên lạc Starlink của Ukraine

Nga vừa công bố video quay cảnh một máy bay không người lái (UAV) cảm tử của họ tấn công phá hủy một trạm liên lạc của Kiev trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.

Lý do Nga không thể ngăn xuồng không người lái Ukraine tấn công tàu chiến

Kể từ lần đầu tiên được triển khai, xuồng không người lái hải quân (USV) đã trở thành vũ khí đáng gờm của Ukraine, và gây ra tổn thất nặng nề cho Hạm đội Biển Đen của Nga.

Lính Nga cảm ơn Tổng thống Mỹ gửi xe tăng Abrams cho Ukraine

Một trong số những người lính Nga đã cảm ơn Tổng thống Mỹ Joe Biden vì cung cấp xe tăng Abrams cho Ukraine, giúp họ có cơ hội nhận tiền thưởng từ việc phá hủy chúng.

Vũ khí giúp Nga phá hủy xe tăng Abrams đầu tiên của Mỹ ở Ukraine

Máy bay không người lái Piranha FPV của Nga đã phá hủy chiếc xe tăng M1 Abrams đầu tiên của Mỹ hoạt động ở vùng xung đột Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !