Nga trang bị UAV tấn công cho tình báo quân sự

Tình báo Quân sự Nga sẽ được trang bị máy bay không người lái (UAV). Loại máy bay này có thể không chỉ thực hiện các nhiệm vụ tình báo mà còn giáng đòn tấn công vào đối phương.
Nga trang bị UAV tấn công cho tình báo quân sự - ảnh 1

Nga sẽ trang bị máy bay không người lái có khả năng tấn công cho đội quân Tình báo Quân sự.

Trong năm nay, các đại đội máy bay không người lái (UAV) được thành lập tại các phân đội của tình báo quân sự Nga. Ở khu vực Altai, các binh sĩ của đại đội UAV đầu tiên của vùng Tây Siberia đang thực hành những kiến thức lý thuyết đã thu nhận tại các đơn vị đào tạo.

Máy bay không người lái của Nga lớp "Granat" chỉ nặng vài kg có thể mang trong túi nhỏ. Thân máy bay được làm bằng chất liệu sợi Kevlar và sơn epoxy lớp phủ ngoài có khả năng hấp thụ sóng radar. 

UAV có động cơ điện hoạt động êm ái, hầu như không phát ra tiếng ồn. Nhưng điều quan trọng nhất trong máy bay là thiết bị đặc biệt, rất phức tạp và đắt tiền. Vì thế, giá thành một chiếc máy bay nhỏ này tương đương với giá "khoảng 50 chiếc xe ô tô".

Tầm bay của máy bay không người lái gần 10 km, thời gian hoạt động trên không một giờ. Nếu cần thiết, UAV có thể cất cánh cả trong thời tiết lạnh 30 độ âm cũng như khi nhiệt độ lên 40 độ C. Trong vòng nửa giờ, chiếc máy bay nhỏ có thể thu thập thông tin tình báo nhiều hơn một trung đội trinh sát trong cả ngày. 

Chuyên viên Dmitry Ivanov chỉ huy đại đội UAV nói:"Tiềm năng ứng dụng của UAV là nhiều hơn chúng tôi dự đoán. Máy bay này trở thành công cụ đặc biệt hữu ích. Chúng tôi đang khám phá ra những khả năng mới của máy bay không người lái".

UAV có thể cất cánh từ bất cứ nơi nào mà không cần đường băng. Ống nhòm hoặc kính ngắm của máy ảnh hầu như không thể phát hiện máy bay không người lái. UAV giống như con chim nhỏ bay trên bầu trời cao hầu như vượt tầm nhìn của mắt người. Đối phương thường không nhận thức được rằng mình đang bị theo dõi.

Hiện nay các đại đội máy bay không người lái được trang bị ba loại UAV. Trong tương lai gần, quân đội Nga sẽ nhận được những máy bay loại mới với động cơ đốt trong. Loại máy bay này mạnh hơn và có thể mang các loại vũ khí khác nhau. Nhờ đó, máy bay mới có thể không chỉ phát hiện mà còn ngay lập tức vô hiệu hoá đối phương.

Theo Tiếng nói nước Nga

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Video UAV Nga bắn nổ pháo tự hành, trạm radar của Ukraine gần sông Dnipro

Quân đội Nga đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một pháo tự hành M109 Paladin, một trạm radar, và một khẩu pháo kéo của Ukraine.

Video lính Nga dùng 'thiết giáp nhảy dù' công phá mục tiêu Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, quân đội nước này mới đây đã giáng một đòn mạnh nữa vào các lực lượng vũ trang Kiev ở vùng lân cận Bakhmut, miền đông Ukraine.

Video nhóm trực thăng vũ trang Nga tác chiến giữa trời băng tuyết ở Ukraine

Kênh truyền hình quân sự Zvezda TV của Nga gần đây đã đăng tải hình ảnh ghi lại lực lượng trực thăng vũ trang nước này hoạt động tại tiền tuyến ở Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !