Nga trang bị cho quân khu phía Tây hơn 30 hệ thống tên lửa S-400

S-400 là hệ thống phòng không thế hệ mới tầm xa và tầm trung, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công đường không. S-400 có tầm bắn hiệu quả lớn gấp 2 lần hệ thống tên lửa Patriot.
Nga trang bị cho quân khu phía Tây hơn 30 hệ thống tên lửa S-400 - ảnh 1

Hệ thống tên lửa S-400 Triumph của quân đội Nga

Đến cuối năm nay, Lực lượng phòng không thuộc quân khu phía Tây sẽ nhận hơn 30 hệ thống tên lửa phòng không hiện đại S-400 và Tổ hợp tên lửa cao xạ Pansir – S, hãng tin Tass cho biết.

Theo các nguồn tin trong lực lượng không quân, trung đoàn thường trực chiến đấu của quân khu phía Tây sẽ được tái trang bị các hệ thống phòng không mới. Trước đó, trung đoàn được trang bị hệ thống phòng không S-300PS.

Trung đoàn gồm ba tiểu đoàn tên lửa S-400 (24 bệ phóng) và một Tổ hợp tên lửa cao xạ Pansir – S.

Hiện nay, Không quân và Lực lượng phòng không của Nga có chín trung đoàn tên lửa, trong đó tổng cộng có 19 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-400.

Trước đó có thông báo rằng trong năm 2015, Nga dự kiến sẽ triển khai tung đoàn tên lửa S-400 ở Novosibirsk tại khu vực Novaya Zemlya.

Đến cuối năm 2020, theo các chương trình vũ khí nhà nước hiện hành cho giai đoạn 2011-2020, Không quân và Lực lượng phòng không phải có được 56 tiểu đoàn tên lửa S-400 và 10 tiểu đoàn tên lửa tương lai S-500.

Việc triển khai các hệ thống tên lửa này sẽ bắt đầu sau năm 2017. Kết hợp với việc hoàn tất nâng cấp hệ thống tên lửa S-300PM và PM2, Nga sẽ đổi mới 70% thành phần lực lượng tên lửa phòng không của đất nước.

S-400 là hệ thống phòng không thế hệ mới tầm xa và tầm trung, được thiết kế để tiêu diệt tất cả các phương tiện tấn công đường không. S-400 có tầm bắn hiệu quả lớn gấp 2 lần hệ thống tên lửa Patriot của Mỹ.

Hệ thống tên lửa đất đối không S-400 có thể phát hiện được các mục tiêu trên không ở cự ly cách xa 250 dặm (400 km) như các loại phi cơ ném bom, chiến đấu cơ, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo.

Một trong những đặc tính khiến S-400 Triumf trở thành hệ thống tên lửa độc nhất vô nhị trên thế giới là trong khoảng cách 400 km, nó có khả năng cùng lúc giám sát 300 mục tiêu khác nhau và bắn hạ 36 mục tiêu chỉ bằng một lần phóng.

Mỗi tiểu đoàn tên lửa S-400 có 8 bệ phóng, 1 xe chỉ huy, 1 đài radar và 16 tên lửa dự phòng.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin TASS, hãng thông tấn nhà nước Nga được tái thiết từ hãng tin Itar-TASS cũ. Đây là một trong những hãng thông tấn lớn nhất của Nga, có bề dày 100 năm lịch sử. Hãng này liên kết với hơn 80 hãng thông tấn nước ngoài khác và là một trong những hãng thông tấn uy tín trên thế giới.

Đức Dũng (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !